Thứ ba, 02/07/2019 - 11:12

Bị đuổi khỏi máy bay vì mặc áo xuyên thấu không nội y

Dân trí

Do ăn mặc phản cảm trên chuyến bay có nhiều trẻ em, vị khách người Anh bị buộc phải rời khỏi máy bay. Phản ứng lại điều này, hành khách nữ cho rằng đã bị phân biệt đối xử.

Nữ hành khách xinh đẹp bị đuổi khỏi máy bay vì mặc áo xuyên thấu không kèm nội y

Sự việc xảy ra ngày 23/6 trên chuyến bay của một hãng hàng không giá rẻ tại Anh, đi từ Malaga (Tây Ban Nha) đến Stansted (Anh). Nữ hành khách Harriet Ostern, 31 tuổi, bất ngờ bị tiếp viên hàng không tiếp cận, yêu cầu rời khỏi máy bay. Lý do đưa ra vì hành khách Harriet mặc áo xuyên thấu không kèm nội y, trong khi trên chuyến bay có nhiều trẻ em.

Bị đuổi khỏi máy bay vì mặc áo xuyên thấu không nội y - 1
Chân dung của nữ du khách xinh đẹp người Anh bị mời ra khỏi máy bay

Ngỡ ngàng vì điều này, vị khách 31 tuổi đề nghị mặc thêm áo bên ngoài để che chắn nhưng vẫn không được tiếp viên hàng không chấp nhận. Cô phải rời khỏi máy bay, ngủ vạ vật tại nhà ga và tốn thêm 270 USD đặt vé mới cho chuyến bay ngày hôm sau.

“Cách cư xử của phi hành đoàn thật kinh khủng khiến tôi thấy bị rẻ rúng. Nữ tiếp viên đó đã đối đầu với tôi và kiên quyết không cho tôi lên máy bay”, Harriet nói. Vị khách người Anh cho biết, cô được hộ tống rời khỏi máy bay. Sự việc khiến cô rất sốc và cho rằng bị phân biệt giới tính.

Bị đuổi khỏi máy bay vì mặc áo xuyên thấu không nội y - 2
Cô gái cho rằng bị tiếp viên phân biệt đối xử

“Tôi vừa khóc vừa đi bộ về nhà ga. Tại đây cảnh sát Tây Ban Nha đã hỏi lý do. Họ cũng bối rối khi biết chúng tôi bị đuổi”, Harriet tức giận kể lại.

Cũng theo vị khách này, cô không cố ý khoe cơ thể phản cảm, nhưng cách ăn mặc này khiến Harriet thấy tự tin hơn khi đi du lịch.

Sau vụ việc gây lùm xùm, đại diện của hãng bay đã lên tiếng xác nhận. Người phát ngôn cho biết, các tiếp viên không để hành khách lên máy bay vì người này có hành vi tấn công phi hành đoàn. “Chúng tôi không thể bỏ qua hành động đe dọa tiếp viên”. Trong khi đó, một số nhân chứng trên máy bay cũng xác nhận, vị khách người Anh ăn mặc khá phản cảm.

Quốc Việt

Theo TS