Thứ sáu, 04/01/2019 - 09:45

Bị cấm mang sầu riêng lên tàu, khách Trung Quốc cầm cưa sắt bổ đôi ăn tại chỗ

Dân trí

Bị cấm mang sầu riêng lên tàu, một nữ hành khách người Trung Quốc quyết định dùng cưa sắt, bổ đôi thứ quả này và ngồi ăn ngay giữa nhà ga đông người.

Bị cấm mang sầu riêng lên tàu, khách Trung Quốc cầm cưa sắt bổ đôi ăn tại chỗ

Sự việc xảy ra tại một nhà ga ở thành phố Cù Châu, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Một nữ hành khách bị nhân viên an ninh chặn ngay ngoài cổng, cấm không cho mang sầu riêng lên tàu hỏa.

Tiếc rẻ vì phải bỏ lại trái sầu riêng, người phụ nữ quyết định mượn một chiếc cưa sắt để xử lý tại chỗ. Sau đó, người này dùng cưa bổ đôi sầu riêng và ăn ngay giữa sân ga đông người qua lại.

 

Bị cấm mang sầu riêng lên tàu, khách Trung Quốc cầm cưa sắt bổ đôi ăn tại chỗ - Ảnh 2.

Người phụ nữ dùng cưa sắt bổ sầu riêng ngay tại sân ga

Đoạn video ghi cảnh người phụ nữ dùng cưa sắt bổ sầu riêng và ăn tại chỗ gây nhiều tranh cãi trong dư luận nước này. Có ý kiến cho rằng, hình ảnh trên không mấy lịch sự tại nơi công cộng. Nhưng cũng có người lên tiếng đồng tình. “Cô ấy không muốn lãng phí thì ăn thôi, chẳng có gì phải bàn cãi”, một bình luận góp ý.

Bị cấm mang sầu riêng lên tàu, khách Trung Quốc cầm cưa sắt bổ đôi ăn tại chỗ - Ảnh 3.

Người này cố ăn hết trái sầu riêng thay vì bỏ phí

Đây không phải là trường hợp đầu tiên hành khách bị cấm mang sầu riêng lên tàu và phải tự ăn tại chỗ. Trước đó, vào năm 2016, tại nhà ga ở tỉnh An Huy, do bị nhân viên cấm nên một nữ hành khách một mình ăn hết 5kg sầu riêng. Người này chỉ dừng ăn khi tàu sắp lăn bánh và mũi của cô bắt đầu chảy máu.

Tương tự, vào năm 2018, một phụ nữ khác ở Tứ Xuyên cũng quyết định một mình ăn hai quả sầu riêng tại chỗ, khi nhân viên nhà ga không cho mang lên tàu.

Dù được mệnh danh là “Vua của các loại hoa quả”, nhưng sầu riêng là thứ quả gây nhiều tranh cãi, bị nhiều quốc gia trên thế giới cấm mang theo lên các phương tiện giao thông công cộng, tránh ảnh hưởng tới người khác.

Bị cấm mang sầu riêng lên tàu, khách Trung Quốc cầm cưa sắt bổ đôi ăn tại chỗ - Ảnh 4.

Sầu riêng, thứ quả đặc biệt của vùng Đông Nam Á, gây rất nhiều tranh cãi trong dư luận vì thứ mùi lạ

Dù có hương vị béo ngậy thơm ngon nhưng không phải ai cũng ăn và chịu được mùi đặc biệt của sầu riêng. Năm 2013, các quan chức ở thành phố Sydney, Australia từng sơ tán cả một tòa nhà vì tưởng mùi sầu riêng là mùi khí ga bị rò rỉ.

Huy Hoàng

Theo Nshark

Mới nhất

Đáng quan tâm