Thứ hai, 02/10/2017 - 07:54

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy

Dân trí

Nhà sáng lập Playboy, ông Hugh Hefner đã mất ở tuổi 91 theo thông báo của tập đoàn giải trí Playboy vào tối thứ Tư tuần trước. Trong suốt 40 năm, biểu tượng giải trí này đã tổ chức vô vàn những bữa tiệc điên rồ trong lâu đài nổi tiếng của mình.

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 1

Ông Hefner chưa bao giờ thật sự sở hữu bất động sản gần 2.000 mét vuông ở Los Angeles này mà chỉ thuê nó từ tập đoàn giải trí Playboy với mức giá 100 đôla mỗi năm. Vào tháng Tám, 2016, tòa lâu đài đã được bán cho Daren Metropoulos, lãnh đạo của công ty cổ phần tư nhân Metropoulos & Co. đồng thời là cựu đồng giám đốc điều hành của Công ty Pabst Brewing với giá 100 triệu đôla. Nhưng ông Hefner vẫn được tiếp tục sống tại đây theo một điều khoản của hợp đồng mua bán với giá thuê là 1 triệu đôla mỗi năm. Và bây giờ, khi ông qua đời, tòa lâu đài với sân vườn rộng đến 20.000 mét vuông không còn chút liên quan gì đến tập đoàn giải trí Playboy.

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 2

Ngôi nhà rộng gần 2.000 mét vuông nằm ngay cạnh Câu lạc bộ Country Los Angeles ở khu phố Holmby Hills, giữa Beverly Hills và Westwood.

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 3

Bất động sản này gồm có dinh thự chính và nhà khách bốn phòng ngủ.

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 4

Trong nhiều thập kỷ, một tấm thiệp mời tham dự các bữa tiệc của Playboy Mansion là mơ ước của nhiều người và những câu chuyện về các đêm tiệc tùng đầy hoang dã ở đây là huyền thoại của Hollywood.

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 5

Với 29 phòng, lâu đài tự hào với không gian rộng lớn của mình

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 6

Được thiết kế theo phong cách Gothic Tudor vào năm 1927, nơi đầy là đế chế của Hefner trong nửa thế kỷ.

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 7

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một rạp hát gia đình, hầm rượu, khu vui chơi riêng biệt và phòng tập thể dục - tất nhiên bên cạnh không tính tới các phòng ngủ như bất kì tòa lâu đài nào khác

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 8

Ngoài ra, nơi đầy còn có sân tennis, rừng cây riêng, hồ bơi và các "hang động" nổi tiếng, nổi tiếng, là nơi diễn ra nhiều cuộc phiêu lưu vào buổi tối. Đây còn là một trong vài nhà tư nhân ở Los Angeles có giấy phép sở hữu sở thú.

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 9

Công ty giải trí Playboy đã mua biệt thự này 45 năm trước với giá chỉ hơn 1 triệu đô la. Đó là một mức giá cao lịch sử của khu vực này vào thời điểm đó.

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 10

Nhưng dường như đây là một cú đầu tư siêu lợi nhuận. Playboy Enterprises đã bán nó với giá 100 triệu đôla.

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 11

Kể cả sau khi lâu đài đã được bán đi, ông Hefner vẫn có quyền ở lại đây cho đến khi từ giã cõi đời.

Bên trong lâu đài giá 100 triệu đôla của ông chủ Playboy - 12

Playboy đã sử dụng nó như làm nơi tổ chức nhiều sự kiện và các bữa tiệc lớn. Khi tờ báo bắt đầu xóa ảnh khỏa thân khỏi toàn bộ ấn bản in và ấn bản điện tử như một cuộc cách mạng mới, tương lai của tòa lâu đài nổi tiếng cũng mất đi với cái chết của ông chủ Hefner.

Hữu Nguyên

Theo BI

Mới nhất