Thứ tư, 16/09/2020 - 13:32

Bé trai 2 tuổi bị đuổi khỏi máy bay vì không đeo khẩu trang

Dân trí

Theo lời của người mẹ, cậu bé chỉ cởi khẩu trang trong lúc ăn, nhưng các tiếp viên hàng không vẫn yêu cầu họ phải rời khỏi máy bay.

Bé trai 2 tuổi bị đuổi khỏi máy bay vì không đeo khẩu trang

Một bà mẹ người Mỹ cho biết, cô cảm thấy bị "bẽ mặt" khi phải rời khỏi máy bay vì các tiếp viên cho rằng cậu con trai 2 tuổi đi cùng không đeo khẩu trang trước khi chuyến bay chuẩn bị khởi hành.

Đó là sự cố của cô Jodi, 34 tuổi, hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest hôm 12/9. Jodi cho biết, sau chuyến du lịch cùng gia đình ở Florida, cô đã bắt chuyến bay để trở lại Chicago (Mỹ). Trong lúc chờ máy bay cất cánh, người mẹ này đã cho con trai ăn nhẹ để chống ù tài. Dù đứa trẻ 2 tuổi đang ăn nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang ở dưới cằm.

Bé trai 2 tuổi bị đuổi khỏi máy bay vì không đeo khẩu trang - 1
Bé trai 2 tuổi và mẹ phải rời khỏi máy bay vì sự cố liên quan tới khẩu trang

Tuy nhiên, các tiếp viên của hãng Southwest liên tục nhắc nhở Jodi phải đeo khẩu trang kín mặt cho con, khi cậu bé kéo xuống để ăn kẹo cao su. Người mẹ hứa với tiếp viên sẽ đeo khẩu trang cẩn thận trong suốt chặng bay sau khi bé ăn xong.

Mặc dù vậy, quản lý và nhân viên giám sát đã yêu cầu hai mẹ con phải rời khỏi máy bay. "Một tiếp viên còn bảo tôi lấy cớ chuyện ăn uống của con để không phải đeo khẩu trang cho nó. Tôi không bao giờ ngờ được tình huống này, cảm thấy đơn độc vì không được hỗ trợ và rất nhục nhã", người mẹ 34 tuổi cho biết.

Bé trai 2 tuổi bị đuổi khỏi máy bay vì không đeo khẩu trang - 2
Vụ việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng Southwest - hãng hàng không giá rẻ lớn nhất ở Mỹ

Jodi đồng ý việc đeo khẩu trang là cần thiết nhằm giảm sự lây lan dịch bệnh, nhưng không quên nhấn mạnh, bất cứ ai có con mới biết đi thì đều gặp khó khăn khi hướng dẫn chúng cách đeo khẩu trang. "Thằng bé mới 2 tuổi và đang ăn. Nó không hiểu hết mọi yêu cầu", bà mẹ nói.

Sau khi vụ việc xảy ra, đại diện của hãng hàng không cho biết, họ đã thông báo chính sách mới tới mọi khách hàng. Theo đó, hành khách từ 2 tuổi trở lên đều phải đeo khẩu trang che mũi, miệng, khi lên máy bay. Nếu khách hàng không tuân thủ vì bất cứ lý do nào, họ buộc phải từ chối vận chuyển.

Quốc Việt

Theo FNews