Thứ ba, 05/05/2020 - 10:01

Bầy sư tử cái hợp sức tấn công sư tử đực

Dân trí

Khoảnh khắc nhóm 9 con sư tử cái cùng nhau hợp sức tấn công một con sư tử đực được một du khách tham quan ghi lại.

9 sư tử cái đồng sức hợp lực tấn công một con sư tử đực

Sự việc xảy ra tại vườn quốc gia Nairobi (Kenya) khi đoàn khách du lịch tới tham quan bất ngờ bắt gặp khoảnh khắc thú vị ngoài tự nhiên. Đó là cảnh nhóm gồm 9 con sư tử cái đồng lòng hợp sức tấn công dữ dội một con sư tử đực. Đoạn clip hiện đang thu hút nhiều người xem trên mạng xã hội.

Bầy sư tử cái hợp sức tấn công sư tử đực - 1
9 sư tử cái đồng sức hợp lực tấn công một con sư tử đực

Người quay video là Suhail Manji, 32 tuổi, là một du khách trong đoàn. Anh cho biết không rõ lý do vì sao sư tử đực bị vây hãm gắt gao như vậy.

"Tôi từng nhìn thấy cảnh những con sư tử nhỏ chiến đấu trước kia, nhưng đây là lần đầu chứng kiến cảnh tượng dữ dội đến vậy", anh Manji nói.

Theo hình ảnh từ video, khi bị gần chục con cái vây hãm, có lúc ngã lăn xuống nhưng sư tử đực vẫn ngoan cường chiến đấu tới cùng. Cuộc chiến càng hấp dẫn hơn bởi những tiềng gầm gào dữ dội từ các "chúa tể rừng xanh".

Bầy sư tử cái hợp sức tấn công sư tử đực - 2
Sư tử trong vườn quốc gia Nairobi

Đôi lúc, cuộc chiến có phần không cân sức khi con đực bị áp đảo nhưng nó vẫn cố gắng thị uy bằng tiếng gầm đanh thép khiến những con cái có phần "chùn bước". Sau cùng, những tranh chấp đã dừng lại khi con đực nằm yên lặng chờ đợi, còn những con sư tử cái bằng đầu "rút quân".

Bầy sư tử cái hợp sức tấn công sư tử đực - 3
Vườn quốc gia Nairobi sở hữu hệ sinh thái đa dạng

Vườn quốc gia Nairobi là một vườn quốc gia ở Kenya, được thành lập năm 1946. Đây là vườn quốc gia đầu tiên của Kenya, nằm cách trung tâm Nairobi, thủ đô của Kenya khoảng 7 km về phía nam, với một hàng rào điện chia cách giữa vùng hoang dã và vùng đô thị.

Dù có diện tích nhỏ hơn so với những vườn quốc gia châu Phi khác, nhưng Nairobi có hệ sinh thái đa dạng, hấp dẫn du khách tới tham quan.

Huy Hoàng

Theo Caters Clips/ WK

Mới nhất

Đáng quan tâm