Bầy khỉ tuyết đu dây điện để tránh lạnh chân gây sốt

(Dân trí) - Đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội ghi cảnh một bầy khỉ tuyết đu bám di chuyển trên đường dây điện thoại để tránh lạnh chân khi tiếp xúc trực tiếp với tuyết.

Bầy khỉ tuyết đu dây điện để tránh lạnh chân gây sốt

Đoạn video gây sốt trên mạng xã hội ghi cảnh một bầy khỉ tuyết đang đu bám di chuyển trên đường dây điện thoại, tránh làm chân bị lạnh và ướt khi phải tiếp xúc trực tiếp với tuyết lạnh, thu hút 1,6 triệu lượt xem và bình luận.

Bầy khỉ tuyết đu dây điện để tránh lạnh chân gây sốt - Ảnh 2.

Bầy khỉ tuyết leo thoăn thoắt trên đường dây điện thoại để tránh bị lạnh chân

Đó là một bầy khỉ tuyết ở quận Aomori, thành phố Mutsu, Nhật Bản, hôm 7/1 vừa qua. Do tuyết xung quanh rơi dày phủ kín mặt đất, bầy khỉ lém lỉnh và thông minh đã nghĩ ra cách di chuyển “ấm áp hơn” và đu bám trên đường dây điện thoại. Cảnh tượng bầy khỉ hơn chục con đi lại nhanh nhẹn như những nghệ sỹ thăng bằng trên dây khiến người xem thích thú.

Theo lời chia sẻ của chủ nhân đoạn video, cô là cư dân tại thành phố này. Từng nhiều lần bắt gặp bầy khỉ tuyết nhưng đây là lần đầu cô chứng kiến cảnh khỉ leo đường dây điện để di chuyển.

Bầy khỉ tuyết đu dây điện để tránh lạnh chân gây sốt - Ảnh 3.

Bầy khỉ tuyết Nhật Bản tắm suối nước nóng

Khỉ tuyết Nhật Bản vốn là loài động vật nổi tiếng thông minh, nhanh nhẹn. Chúng thích nghi được tại những vùng có mùa đông lạnh giá tuyết phủ. Loài vật này có lông màu xám nâu, mặt đỏ, đuôi ngắn, có thể chịu được cái lạnh xuống tới -20 độ C.

Hoàng Hà

Theo SCMP