Bất ngờ vì đứng chụp ảnh ở sảnh khách sạn phải đóng... 100.000 đồng

Hoàng Lam

(Dân trí) - Gửi xe ô tô 100.000 đồng, xe máy 50.000 đồng, đứng ở sảnh khách sạn để chụp ảnh mất 100.000 đồng. Nhiều du khách tỏ ra bức xúc với nạn "chặt chém" trong đêm khai hội du lịch biển Cửa Lò năm 2023.

Tối 14/4, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) diễn ra đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023. Đêm khai mạc với chương trình nghệ thuật được dàn dựng hoành tráng, công phu và màn bắn pháo hoa khai hội thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh tới tham dự.

Tuy nhiên, nhiều du khách tỏ ra không hài lòng trước hiện tượng "chặt chém" tiền gửi xe khi đến tham dự đêm khai hội.

Bất ngờ vì đứng chụp ảnh ở sảnh khách sạn phải đóng... 100.000 đồng - 1

Màn bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút trong đêm khai hội du lịch Cửa Lò năm 2023 thu hút hàng nghìn du khách (Ảnh: Hoàng Nguyên).

19h ngày 14/4, anh Hoàng Nguyên (trú thành phố Vinh, Nghệ An) cùng gia đình có mặt tại thị xã Cửa Lò. Thời điểm này, quanh quảng trường Bình Minh đã chật cứng người. Bạn anh Nguyên cho biết do lượng người quá đông nên không thể di chuyển vào gần quảng trường, các bãi đậu xe ở phía trong cũng đã chật kín nên anh Nguyên quyết định gửi xe tại một điểm trông giữ xe là bãi đất trống, cách quảng trường Bình Minh hơn 1km.

"Chúng tôi được phát một vé gửi xe ghi Công ty TNHH P.H, trên vé không ghi số tiền nhưng người trông xe "báo giá" 100.000 đồng/xe ô tô/lượt. Thực ra năm ngoái tôi gửi xe cũng mức giá này rồi nên chỉ phản ứng một chút rồi di chuyển vào phía trong để xem pháo hoa", anh Nguyên cho hay.

Vốn đam mê nhiếp ảnh, anh Nguyên loay hoay tìm địa điểm đặt máy chụp pháo hoa và phát hiện 2 đồng nghiệp trên hành lang tầng 6 của khách sạn Đ.D.X. nên đi lên.

"Một người đàn ông khoảng 60 tuổi hỏi tôi lên làm gì, tôi xin phép đứng nhờ hành lang của khách sạn để chụp ảnh. Ông ấy bảo phải trả "phí" 100.000 đồng mới được đặt máy để chụp. Vì không mang theo ví nên tôi chuyển khoản cho ông chủ nhà hàng để được đứng trên hành lang tầng 5 chụp ảnh", anh Nguyên cho biết thêm.

Bất ngờ vì đứng chụp ảnh ở sảnh khách sạn phải đóng... 100.000 đồng - 2

Anh Nguyên phải trả 100.000 đồng để được đứng ở hành lang khách sạn chụp ảnh (Ảnh: NVCC).

Chị Nguyễn H. - một người dân thị xã Cửa Lò bức xúc đăng tải trên Facebook cá nhân việc con trai mình bị "chém đẹp" khi gửi xe đạp điện. Theo người phụ nữ này, trước đó, cậu con trai xin đi xem pháo hoa nên chị cho con 40.000 đồng, dặn 20.000 đồng để gửi xe và 20.000 đồng để ăn kem nhưng cháu đã phải trả 60.000 đồng tiền gửi xe, dù trước khi gửi đã hỏi giá và được người trông xe báo 20.000 đồng/lượt.

"Về nghe con kể mà thương con. Biết là cả năm có một ngày khai hội nhưng "chém" thế thì quá đáng quá", người mẹ bức xúc.

Bất ngờ vì đứng chụp ảnh ở sảnh khách sạn phải đóng... 100.000 đồng - 3

Vé xe không ghi giá tiền nhưng người gửi phải trả 100.000 đồng/lượt/ô tô (Ảnh: H.N).

Anh Nguyễn Xuân Thủy cho biết, năm ngoái anh cũng bị "chém" 100.000 đồng/lượt/xe ô tô 4 chỗ tại một bãi xe cách quảng trường Bình Minh hơn 1km và năm nay tình trạng này vẫn tái diễn.

"Khi đường cao tốc Bắc - Nam thông, du khách phía Bắc có thể đến Cửa Lò tắm biển rồi đi về trong ngày. Nếu tình trạng "chặt chém" vô tội vạ như thế này thì du khách sẽ nói lời tạm biệt với Cửa Lò", anh Thủy lo lắng.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết, ông đã nắm bắt được thông tin phản ánh về một số bãi trông giữ xe tăng giá trong đêm 14/4 và sẽ kiểm tra, chấn chỉnh.