Bắt được con cá kỳ dị có răng nhưng trông giống "bánh mỳ kẹp thịt"

Huy Hoàng

(Dân trí) - Vốn được mệnh danh là "thợ săn thủy quái", một người ngư dân Nga vừa bắt được con cá có vẻ ngoài kỳ dị giống "bánh mỳ kẹp thịt" gây xôn xao dư luận.

Roman Fedortsov, một ngư dân người Nga, 39 tuổi, làm việc trên những tàu đánh cá thương mại chuyên săn tìm cá tuyết, cá tuyết chấm đen và cá thu.

Anh thường làm việc tại vùng biển ngoài khơi của Na Uy và Barents, đánh bắt ở vùng nước lạ với độ sâu chừng 3.000m để đảm bảo nguồn cá luôn dồi dào.

Bắt được con cá kỳ dị có răng nhưng trông giống bánh mỳ kẹp thịt - 1
Sinh vật màu vàng có hình thù lạ lùng, được ví như "bánh mỳ phô mai kẹp thịt" (Ảnh: Daily Mail).

Nhờ những chuyến tàu này, đó cũng là lý do vì sao anh đôi khi tóm được những sinh vật biển khác thường và chia sẻ hình ảnh về "quái vật biển sâu" trên trang Instagram cá nhân của mình.

Bắt được con cá kỳ dị có răng nhưng trông giống "bánh mỳ kẹp thịt"

Mới đây, trong chuyến đi của mình, Roman đã bắt được một con cá có răng nhưng trông giống "bánh mỳ kẹp pho mát và thịt". Khi hình ảnh được chia sẻ trên Instagram, người dùng mạng xã hội sửng sốt vì vẻ ngoài độc đáo của nó và không ai biết đó là loài nào.

Thậm chí, một số người cho rằng sinh vật "trông gớm ghiếc", nhưng anh cho rằng "mỗi loài đều có vẻ đẹp riêng".

Bắt được con cá kỳ dị có răng nhưng trông giống bánh mỳ kẹp thịt - 2
Do thường đánh bắt ở vùng biển sâu nên ngư dân người Nga thỉnh thoảng tóm được những sinh vật biển lạ (Ảnh: Daily Mail).

Theo người ngư dân này, đây không phải lần đầu anh bắt được những con cá lạ. Trước đó, anh từng bắt được loài cá có "đôi môi" đỏ chót, một số có hoa văn lạ mắt, loài có đôi mắt màu vàng cỡ lớn hay "thủy quái" sở hữu chiếc lưỡi to dài chuyên săn mồi dưới đáy biển.

Bắt được con cá kỳ dị có răng nhưng trông giống bánh mỳ kẹp thịt - 3
Một sinh vật lạ chưa được biết tên (Ảnh: Daily Mail).

"Không thể nói chúng xấu xí hay đáng sợ. Mọi người thường quan tâm tới những sinh vật biển lạ thường. Tôi cảm thấy may mắn khi có cơ hội tiếp xúc với nhiều sinh vật độc đáo như vậy", Roman nói. Trước đó, anh đã tốt nghiệp Đại học Marine ở Murmansk và là chuyên gia về chế biến cá.

Được biết, anh chủ yếu đánh bắt ở Barents, ngoài khơi bờ biển phía bắc của Nga - nơi mở ra Bắc Băng Dương. Đôi khi, anh cũng tới một số nơi khác bao gồm Đại Tây Dương, ngoài khơi châu Phi. Nhưng đáng tiếc, đa số những sinh vật sau khi bị bắt lên đều không thể tồn tại do chênh lệch áp suất quá cao.

Bắt được con cá kỳ dị có răng nhưng trông giống bánh mỳ kẹp thịt - 4
Một sinh vật biển với hàm răng nhọn lởm chởm (Ảnh: Daily Mail).

Những hình ảnh khác trong bộ sưu tập "quái vật biển" được ngư dân người Nga chia sẻ trên trang cá nhân:

Bắt được con cá kỳ dị có răng nhưng trông giống bánh mỳ kẹp thịt - 5
Bắt được con cá kỳ dị có răng nhưng trông giống bánh mỳ kẹp thịt - 6

Sinh vật có lưỡi cỡ lớn (Ảnh: Daily Mail).

Bắt được con cá kỳ dị có răng nhưng trông giống bánh mỳ kẹp thịt - 7

Một sinh vật khác cũng sở hữu hàm răng lạ (Ảnh: Daily Mail).

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM