Bất chấp đại dịch vẫn đưa con đi du lịch

(Dân trí) - Theo lý giải của người mẹ, đại dịch Covid-19 không đáng để cô phải hủy bỏ kỳ nghỉ đã lên kế hoạch từ trước.

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Australia

Quan điểm của một nữ du khách đồng thời là một người mẹ 2 con đến từ Australia đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Bất chấp đại dịch vẫn đưa con đi du lịch - 1
Quan điểm vẫn đi du lịch trong mùa dịch bệnh Covid-19 của bà mẹ người Australia tạo nên nhiều ý kiến khác nhau trong cộng đồng mạng

Đó là câu chuyện của chị Tamara Wrigley, người vẫn quyết định đưa con đi du lịch, bất chấp đại dịch Covid-19 đang lan rộng khắp toàn cầu, khiến hàng loạt quốc gia phải ban bố lệnh cấm di chuyển hoặc đóng cửa biên giới.

Theo chị Tamara, việc đi du lịch thời điểm này sẽ nhận không ít những lời lăng mạ, bị gọi là "điên rồ", thậm chí còn bị gắn mác là "phụ huynh tồi và vô trách nhiệm".

Bất chấp đại dịch vẫn đưa con đi du lịch - 2
Bất chấp mọi chỉ trích, chị Tamara vẫn đưa hai con đi du lịch

"Đến nay, ít nhất 5839 người tử vong vì SARS-CoV-2 trên thế giới, còn ở Australia, 3 người đã chết, ở độ tuổi lần lượt là 78, 82 và 95 tuổi. Tôi hiểu tại sao chính phủ khuyến cáo công dân không nên tới Italia, Trung Quốc, Iran và Hàn Quốc. Chúng ta nên ưu tiên an toàn bản thân, gia đình và quan trọng hơn là đất nước mình", chị Tamara nói.

Tuy nhiên, người mẹ Australia vẫn giữ nguyên quan điểm nên đi du lịch thời điểm này, bởi có nhiều lợi thế.

"Kinh tế Australia đang phục hồi sau thảm họa cháy rừng - gây thiệt hại ước tính 4,5 tỷ USD cho ngành du lịch. Theo nghiên cứu, thiệt hại có thể nặng nề hơn nữa, nếu ngành du lịch tiếp tục bị gián đoạn khi dịch Covid-19 kéo dài. Không ai bắt bạn phải ở những thành phố lớn. Tại sao không tách khỏi đám đông để thư giãn ngoài trời. Vé máy bay đang rất rẻ. Hãy kiếm cơ hội du lịch ngay ở Australia đi", chị Tamara nêu ý kiến.

Bất chấp đại dịch vẫn đưa con đi du lịch - 3
Với chị, đi du lịch thời điểm này có rất nhiều lợi thế, còn giúp kích cầu kinh tế, đặc biệt sau khi Australia vừa trải qua trận cháy rừng lịch sử

Nhiều người cho rằng, du khách có thể bị lây nhiễm virus corona trên máy bay. Nhưng chị Tamara cho biết, theo nghiên cứu, chất lượng không khí trong khoang máy bay còn tốt hơn so với văn phòng vì được lọc thường xuyên.

Bên cạnh đó, vé máy bay quốc tế và nội địa đều giảm, khách sạn cũng như dịch vụ du lịch đều giảm tới một nửa so với thông thường. Nếu du lịch thời điểm này sẽ vắng vẻ, tránh khỏi sự đông đúc chật chội...

"Nhiều điểm đến nổi tiếng trên thế giới đang vắng khách. Các chuyến bay tới Las Vegas hay Miami rẻ hơn tới 35 %. Thậm chí, bạn có thể bay tới châu Âu hay Anh chỉ có giá khoảng 500 USD", bà mẹ hai con nói.

Thế giới đang giang tay chào đón chúng ta. Có nhiều nơi tuyệt vời và trải nghiệm thú vị, mà không lo đám đông làm phiền. Bởi vậy, chúng ta có nên sống ẩn dật vì nỗi sợ Covid-19 hay không? Đó là câu kết trong bài viết của du khách người Australia.

Huy Hoàng

Theo Dailyexaminer/ Adelaidenow