Bánh mỳ phố cổ Hội An khiến du khách nước ngoài nức lời khen ngợi
(Dân trí) - Hương vị đặc biệt của bánh mỳ phố Hội đã góp phần làm rạng danh bánh mỳ Việt Nam.
Phố cổ Hội An được ví như "thiên đường ẩm thực phương Đông" với nhiều món ngon giao thoa kết hợp các nền văn hóa. Ngoài các đặc sản như mỳ quảng, cao lầu, cơm gà, bánh tráng đập, bánh mỳ Phượng từ lâu đã trở thành thương hiệu riêng và là điểm đến của du khách trong ngoài nước khi có dịp tới thăm phố cổ.
Dọc theo hành trình đất nước từ Bắc vào Nam, muốn tìm kiếm một ổ bánh mỳ thập cẩm ngon không quá khó. Mỗi vùng miền, hương vị của bánh mỳ lại có nét đặc sắc riêng. Tuy vậy, khi được thưởng thức chiếc bánh mỳ nóng giòn đầy ắp nhân thơm ngậy của quán Phượng ở Hội An, nhiều du khách không tiếc lời cho rằng đây chính là hương vị hoàn hảo nhất.
Thực đơn cho một chiếc bánh mỳ kẹp nhân của quán Phượng khá phong phú. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những hương vị phù hợp với khẩu vị như thịt nướng, xúc xích, thịt xông khói, trứng ốp la, thịt lợn với ham và pate… Mỗi thứ được chia từng khu vực ngăn nắp và phục vụ nhanh gọn khi có khách tới.
Những đầu bếp nổi tiếng nước ngoài như đầu bếp Cameron Stauch - người có thời gian phục vụ tổng thống Canada, đầu bếp Anthony Bourdain - người nổi tiếng với phim ký sự về ẩm thực "Anthony Bourdain: No Reservations" khi thưởng thức bánh mỳ Phượng đều suýt xoa cho rằng "đây là hương vị ngon nhất Việt Nam".
Giá cho một ổ bánh mỳ đầy đặn như vậy rất hợp lý ở mức từ 10 nghìn tới 20 nghìn Đồng. Đón ngày mới ở phố cổ Hội An với bánh mỳ Phượng thực sự là một sự trải nghiệm khá tuyệt vời.