Thứ sáu, 17/06/2016 - 05:41

Bãi Xép lọt top 16 điểm đến hấp dẫn ít người biết đến ở châu Á

Dân trí

Trang Business Insider vừa giới thiệu về 16 điểm đến tuyệt đẹp còn ít được biết đến ở châu Á, trong đó có làng chài Bãi Xép (TP Quy Nhơn, Bình Định).

1-1466065002685

Bãi Xép (TP Quy Nhơn, Bình Định) lọt vào tốp 16 điểm đến hấp dẫn còn ít người biết đến ở châu Á

Theo giới thiệu của Business Insider, làng chài bãi Xép tọa lạc bên bãi biển trải dài đầy cát trắng gần TP Quy Nhơn, Việt Nam. Đây là nơi lý tưởng cho những người muốn tạm xa cuộc sống ồn ào, náo nhiệt ở thành phố, trải nghiệm cuộc sống yên bình với một bãi tắm đẹp cũng như thưởng thức các loại hải sản tươi sống. Du khách có thể tự trải nghiệm cuộc sống nơi đây bằng cách thuê thuyền thúng truyền thống của làng, hay đi dọc theo những tuyến đường mòn để đến với các thác nước.

Business Insider cũng giới thiệu trong tóp 16 điểm đến này gồm: Đảo Iriomote, Nhật Bản; quần đảo Raja Ampat, Indonesia; tỉnh Champasak, Lào; đảo Thai thuộc quần đảo Ko Adang, Thái Lan; quần đảo Mergui Archipelago, Myanmar; đảo Yakushima, Nhật Bản; quần đảo Similan, Thái Lan; bãi biển Nacpan, Philippines; đảo Hokkaido, Nhật Bản; đảo Sumbawa, Indonesia; đảo Ulleungdo, Hàn Quốc; thành phố Kratie ở Campuchia; bãi biển Green Bowl, Bali; vịnh Tai Long Wan, Hồng Kông; bãi biển Nabule, Myanmar. Theo Business Insider, đây là nhưng điểm đến hấp dẫn nhưng lâu nay chưa được du khách biết đến nhiều ở châu Á.

Du khách Tây đang tìm về Bãi Xép (TP Quy Nhơn) du lịch, khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở đây
Du khách Tây đang tìm về Bãi Xép (TP Quy Nhơn) du lịch, khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở đây
Bãi Xép cũng đang là điểm đến mới du khách trong và ngoài tỉnh
Bãi Xép cũng đang là điểm đến mới du khách trong và ngoài tỉnh

Làng chài Bãi Xép (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định), cách trung tâm thành phố chưa đầy 13 km, với thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp. Bãi Xếp hoang sơ với bờ cát vàng, những rặng đá tự nhiên nổi lên giữa bãi cát khi thủy triều rút. Cuộc sống làng chài với những ngư dân hiền lành, hiếu khách và những món ăn đậm đà hương vị biển là điểm thu hút nhiều du khách tìm đến đây.

Doãn Công

Mới nhất