Bãi biển An Bàng lọt vào top 25 bãi biển đẹp nhất Châu Á

(Dân trí) - TripAdvisor (trang web du lịch hàng đầu thế giới) vừa công bố danh sách 25 bãi biển đẹp nhất châu Á. Trong đó, bãi biển An Bàng (TP Hội An, Quảng Nam) tiếp tục ghi tên mình vào danh sách với vị trí thứ 22.

TripAdvisor đánh giá An Bàng sở hữu bờ biển đẹp cũng như có nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch tới bãi biển này là từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm.

Hoạt động vui chơi, giải trí ở bãi biển An Bàng
Hoạt động vui chơi, giải trí ở bãi biển An Bàng

Đặc biệt, An Bàng mặc dù được đánh giá cao, bãi tắm tại đây lại không hề đông đúc như những bãi tắm khác, cũng không phát triển một cách ồ ạt mà giữ được vẻ hoang sơ và bình dị. An Bàng gây ấn tượng với khách tham quan bằng bờ biển dài, sạch sẽ, không khí trong lành với cát trắng mịn.

Trên TripAdvisor, nhiều du khách đánh giá rất cao An Bàng và thậm chí gọi đây là “bãi biển tuyệt vời nhất đã từng đi tại Việt Nam”. Trong số gần 4.700 đánh giá, có tới 45% người cho rằng An Bàng là một địa điểm "tuyệt vời" và 36% cho rằng “rất tốt”.

Ở An Bàng chưa có khách sạn lớn, phần lớn là các homestay (nhà nghỉ của người dân kinh doanh lưu trú). An Bàng cách phố cổ Hội An khoảng 3km và cách trung tâm TP Đà Nẵng hơn 22km.

Vườn rau Trà Quế thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan
Vườn rau Trà Quế thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan

Đứng đầu danh sách bãi biển đẹp nhất châu Á năm nay là Agonda ở Goa (Ấn Độ), tiếp theo là White Beach ở Borcaray (Phillippines).

Năm 2017, có tới 2 bãi biển của Việt Nam lọt vào danh sách này là bãi biển Non Nước (Đà Nẵng) và bãi biển An Bàng với vị trí lần lượt thứ 10 và 25. Tuy nhiên, sau một năm, Non Nước đã bị bật khỏi danh sách những bãi biển đẹp nhất châu Á và An Bàng là cái tên duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách với vị trí thứ 22.

Tỉnh Quảng Nam cũng vừa công nhận hàng loạt điểm du lịch trên địa bàn TP Hội An. Theo đó, các điểm du lịch được công nhận là làng rau Trà Quế, làng mộc Kim Bồng, bãi biển An Bàng và Cửa Đại, làng lụa Hội An, làng gốm Thanh Hà, công viên đất nung Thanh Hà.

Đây là những điểm du lịch rất thu hút du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là những địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch ở Hội An.

C.Bính