Thứ bảy, 06/04/2019 - 04:24

Bài 2: Doanh nghiệp làm du lịch đúng quy định thì tỉnh sẽ không “bỏ rơi”!

Dân trí

Thời gian qua, thực tế nhiều điểm du lịch có đông người thì có việc hơi mất an ninh, xô bồ. “Mất an ninh do du khách tạo ra thì chúng tôi chấp nhận được, mà mất an ninh do chính doanh nghiệp tạo ra thì không thể chấp nhận được”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh.

9 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL tại Bạc Liêu.

Bà Lâm Thị Sang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh nhận thức rất rõ là nhờ các doanh nghiệp (DN) mà địa phương phát triển. Trong đó, ngành du lịch là một trong 5 trụ cột mà tỉnh đã xác định để phát triển.

Do đó, với các DN làm du lịch, Phó Chủ tịch Bạc Liêu mong DN cùng nhà nước làm tốt về du lịch. Nhà nước có thể giúp chủ trương, hệ thống pháp lý, còn DN có tiềm lực kinh tế, quan hệ rộng với đối tác thì DN phát huy hiệu quả của mình dưới sự hỗ trợ, giúp đỡ, quản lý của nhà nước làm tốt lĩnh vực trên địa bàn mà DN đang kinh doanh.

Bài 2: Doanh nghiệp làm du lịch đúng quy định thì tỉnh sẽ không “bỏ rơi”! - 1

Bà Lâm Thị Sang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (hàng đầu, bìa phải) đã có những đánh giá thẳng thắn và chỉ đạo rất quyết liệt về ngành du lịch của tỉnh.

Theo bà Lâm Thị Sang, DN đừng vì yếu tố kinh tế đặt lên hàng đầu mà bỏ qua về mặt pháp luật, quy định của địa phương. Đừng tạo cho giữa DN với địa phương có một sự lấn cấn với nhau về mặt quan hệ. Suốt ngày địa phương phải đi làm việc với DN do một kiến nghị này, thưa kiện kia, bất an ninh nọ trên địa bàn, cứ ngồi lại với nhau suốt như thế thì thấy rằng DN đó khó mà có thể làm ăn tốt.

“Các anh chị nhận thức, làm đúng quy định của địa phương thì lúc đó địa phương không có một lý do gì mà không hỗ trợ cho các anh chị. Cho nên các doanh nghiệp giúp chúng tôi yêu cầu nhân viên của mình cư xử có văn hóa, thực hiện đúng quy định của địa phương, đúng cam kết với nhà nước, để làm sao vừa thực hiện tốt kinh doanh của mình vừa giúp địa phương phát triển tốt”, bà Sang nhấn mạnh.

Bài 2: Doanh nghiệp làm du lịch đúng quy định thì tỉnh sẽ không “bỏ rơi”! - 2

Quảng trường Hùng Vương (Bạc Liêu)- nơi có biểu tượng cây đờn kìm kỷ lục Việt Nam.

Phó Chủ tịch Lâm Thị Sang cho biết, qua nhiều ý kiến đóng góp của các DN và ban, ngành về ngành du lịch của Bạc Liêu, có đơn vị Vietravel gợi ý Bạc Liêu cần làm thế nào, trong đó yếu tố văn hóa trong du lịch được đơn vị này quan tâm rất tốt.

“Ví dụ một hình ảnh thôi là ngồi chơi đàn nhạc cụ đờn ca tài tử trong lúc chờ nhận phòng, trong lúc chờ một bữa tiệc bắt đầu, thay vì người ta chơi violon, piano theo phong cách phương Tây thì chúng ta chơi đờn ca tài tử, đàn thôi chứ không cần hát, có thể đây cũng là một phong cách của người Bạc Liêu giới thiệu văn hóa, sản phẩm của mình”, bà Sang đánh giá.

Bài 2: Doanh nghiệp làm du lịch đúng quy định thì tỉnh sẽ không “bỏ rơi”! - 3

Bộ nhạc cụ dùng chơi đờn ca tài tử tại Khu lưu niệm nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Thời gian qua, trong thực tế nhiều điểm du lịch có đông người thì có việc hơi mất an ninh, xô bồ, nhưng theo Phó Chủ tịch Bạc Liêu: “Mất an ninh do du khách tạo ra thì chúng tôi chấp nhận được, mà mất an ninh do chính doanh nghiệp tạo ra thì điều này không thể chấp nhận được”.

Bà Sang khẳng định, tỉnh rất trân trọng DN trong và ngoài tỉnh đầu tư tiền của, công sức về du lịch. Vì thế, tỉnh sẽ tạo môi trường kinh doanh thông thoáng để các DN làm tốt vị trí của mình, tạo mọi điều kiện theo quy định pháp luật trong điều kiện có thể có để giúp các DN phát triển tốt.

Bài 2: Doanh nghiệp làm du lịch đúng quy định thì tỉnh sẽ không “bỏ rơi”! - 4

Khu điện gió Bạc Liêu rất thu hút khách.

“Mặc dù đã cố gắng nhưng hiện tượng chèo kéo, nâng giá, móc túi, thậm chí hăm dọa khách,… vẫn còn xảy ra ở một vài điểm du lịch. Do đó, mỗi người, mỗi ngành, địa phương cùng chung tay nhau cố gắng dẹp đi những hình ảnh không tốt, để làm sao du lịch Bạc Liêu luôn luôn được nhắc đến với hình ảnh đẹp nhất”, Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu- bà Lâm Thị Sang mong mỏi.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất