Thứ hai, 08/06/2020 - 12:48

Ba người đàn ông bỏ nhà bỏ cửa ra đảo hoang làm Robinson

Dân trí

Trong đợt đại dịch Covid-19 hoành hành, 3 người đàn ông quyết đinh bỏ ra đảo hoang để sống thử cuộc đời như một Robinson thứ thiệt.

Ba người đàn ông bỏ nhà bỏ cửa ra đảo hoang làm Robinson

Vào thời điểm chính phủ Nhật Bản ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc vì đại dịch Covid-19, ngày 29/3, anh Ken Osak cùng 2 người bạn của mình quyết định tới hòn đảo Kyushu - một trong 5 đảo chính ở Nhật để thử bắt đầu cuộc sống mới. Nơi họ dừng chân được coi là hoang đảo, một vùng đất biệt lập và không có người sinh sống.

Ba người đàn ông bỏ nhà bỏ cửa ra đảo hoang làm Robinson - 1
Ba người đàn ông bỏ nhà bỏ cửa ra đảo hoang làm Robinson

Theo chia sẻ của anh Ken, đây là chuyến đi để cả ba muốn thử thách bản thân, học cách sinh tồn như Robinson ngoài đời thực. Trước chuyến đi, họ đã chuẩn bị những món đồ dùng cần thiết như cần để câu cá, lều dựng, dụng cụ bếp núc, một số món đồ thiết yếu trong cuộc sống, tấm pin mặt trời để hỗ trợ dùng các thiết bị điện tử, và thậm chí cả ... một con gà mái.

Cả 3 đã chia sẻ cuộc sống trên đảo hoang của mình trên trang Youtube, thu hút hàng chục nghìn người xem và bình luận. Ken cho biết, ở trên đảo, họ không mặc quần áo mà dùng những chiếc lá để che thân, câu cá lấy thức ăn và thậm chí học cách trồng trọt. Cũng trong quãng thời gian này, cả ba học được cách chèo thuyền kayak cùng nhiều kỹ năng sinh tồn quan trọng khác.

Ba người đàn ông bỏ nhà bỏ cửa ra đảo hoang làm Robinson - 2
Một phần của đảo Kyushu nhìn từ trên cao

Khi thời tiết trên đảo mưa gió lớn, thay vì sống trong lều, họ sẽ vào hang đá nghỉ tạm. Không có nước ngọt nên họ tắm luôn dưới biển. Một trong những món đồ "giải trí" của họ gồm đá và dây thừng buộc lại để tập luyện khi rảnh rỗi.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Ken cho biết dù cuộc sống trên đảo khá vất vả, nhưng anh thấy thoải mái và hài lòng hơn so với lúc sống ở Tokyo. "Dịch Covid-19 bùng phát khiến tôi như bị trầm cảm. Bởi vậy, chuyến đi này tôi là người được cười nhiều nhất. Tôi muốn nói với cả thế giới rằng, nơi này tuyệt vời thế nào", anh viết.

Được biết, một trong hai người bạn đồng hành với Ken là doanh nhân, do dịch bệnh bùng phát khiến việc kinh doanh bị ngưng trệ, công ty đóng cửa và không có thu nhập nên anh quyết định cùng bạn trải nghiệm chuyến đi đặc biệt này. "Nó đã giúp bạn tôi thấy thoải mái hơn nhiều", Ken nói.

Mặc dù vậy, chuyến đi vẫn gặp không ít rắc rối. Ken cho biết, đôi lúc họ cũng gặp những tai nạn đáng tiếc như bị sứa cắn, đá cứa vào tay hoặc bị ngã...

Tới ngày 24/5, khi dịch bệnh từng bước được khống chế, chính phủ Nhật Bản dần dỡ bỏ lệnh phong tỏa, 3 người quyết định rời đảo, trở lại với cuộc sống văn minh trước kia.

Huy Hoàng

Theo Taiwannews/ Line