Ăn đâu, chơi gì ở xứ "Công tử Bạc Liêu" dịp lễ 30/4?

(Dân trí) - Dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5, khách thập phương về xứ “Công tử Bạc Liêu” không nên bỏ qua hành trình “sáng cà phê công tử, chiều tắm biển nhân tạo, tối lai rai hải sản tươi sống”.

Dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên thời gian rất thoải mái cho du khách lựa chọn hành trình tham quan, du lịch, nghỉ ngơi. Và xứ “Công tử Bạc Liêu” cũng đã sẵn sàng đón khách phương xa trong những ngày nghỉ lễ.

Khi đến tỉnh Bạc Liêu, một hành trình mà có lẽ khách không nên bỏ qua đó là “buổi sáng nhâm nhi cà phê tại khu nhà “Công tử Bạc Liêu”, buổi chiều ra tắm biển tại bãi tắm nhân tạo lớn nhất miền Tây và buổi tối lai rai hải sản tại khu chợ hải sản ven biển”.

Ăn đâu, chơi gì ở xứ "Công tử Bạc Liêu" dịp lễ 30/4? - 1
Buổi sáng khách có thể tham quan, ăn sáng, cà phê tại khu nhà Công tử Bạc Liêu.
Buổi sáng khách có thể tham quan, ăn sáng, cà phê tại khu nhà "Công tử Bạc Liêu".

Với khu nhà “Công tử Bạc Liêu”, khách có thể tham quan khu trưng bày hiện vật liên quan đến gia đình của “Công tử Bạc Liêu” Trần Trinh Huy, một gia đình giàu có bậc nhất Nam kỳ thủa trước. Với bãi tắm nhân tạo, khách thoải mái hòa mình vào dòng nước mát, chơi những trò chơi cảm giác mạnh. Với chợ hải sản, khách có thể tự do lựa chọn “ăn con nào chỉ con nấy” và được chủ quán chế biến tại chỗ phục vụ theo nhu cầu của khách.

Ăn đâu, chơi gì ở xứ "Công tử Bạc Liêu" dịp lễ 30/4? - 3
Buổi chiều khách ra tắm biển ở khu biển nhân tạo lớn nhất miền Tây.
Buổi chiều khách ra tắm biển ở khu biển nhân tạo lớn nhất miền Tây.

Nhiều du khách đã từng đến Bạc Liêu cho biết, hành trình này rất thú vị bởi các điểm đến rất ấn tượng như không gian thoáng, món ăn ngon,… Đặc biệt, các điểm đến không quá cách xa nhau nên việc đi lại rất thuận tiện. Từ khu nhà “Công tử Bạc Liêu” trong nội ô thành phố Bạc Liêu ra đến bãi tắm nhân tạo và khu chợ hải sản chỉ khoảng 10km. Khách có thể đi xe máy hoặc ô tô đều dễ dàng.

Ăn đâu, chơi gì ở xứ "Công tử Bạc Liêu" dịp lễ 30/4? - 5

Buổi tối khách có thể lai rai hải sản ở khu chợ hải sản ven biển.
Buổi tối khách có thể lai rai hải sản ở khu chợ hải sản ven biển.

Xứ “Công tử Bạc Liêu” cũng có nhiều điểm đến dành cho khách thập phương là “đạo” của du lịch tâm linh. Ngay tại thành phố Bạc Liêu, cách bãi tắm nhân tạo không xa có khu Quán Âm Phật Đài đang vào mùa lễ hội vía Bà (21- 25/3 âm lịch). Hay khách có thể tìm đến chùa Hưng Thiện tại huyện Vĩnh Lợi (cách trung tâm thành phố Bạc Liêu chừng 7km) để chiêm ngưỡng bức tượng Phật Bà cao đến 43m. Hoặc khách hãy về thị xã Giá Rai cúng viếng, tham quan khu Thánh đường Tắc Sậy lớn nhất ĐBSCL.

Bánh xèo Giồng Nhãn là một trong những món ăn hút khách du lịch khi đến Bạc Liêu.
Bánh xèo Giồng Nhãn là một trong những món ăn "hút" khách du lịch khi đến Bạc Liêu.

Xứ “Công tử Bạc Liêu” cũng là nơi có những món ăn như bánh xèo Giồng Nhãn, bánh tằm Ngan Dừa, bún bò cay, bánh củ cải, bún mắm, ốc len xào dừa,… mà một lần thưởng thức khách chẳng thể nào quên.

Huỳnh Hải