7 kỳ quan thế giới lạ mắt từ góc nhìn trên cao

Công nghệ ngày càng hiện đại giúp con người chiêm ngưỡng rõ ràng hơn toàn cảnh kì quan thế giới. Với fly cam (thiết bị bay không người lái gắn máy ảnh), những kì quan từ lâu đời trở nên lạ mắt và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

7 kỳ quan thế giới lạ mắt từ góc nhìn trên cao - 1

Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) nhìn từ trên cao. Đây được coi là kì quan duy nhất trên thế giới có thể được nhìn thấy từ mặt trăng.

7 kỳ quan thế giới lạ mắt từ góc nhìn trên cao - 2

Tượng Chúa cứu thế ở Rio de Janeiro, Brasil. Tượng cao 30m, cánh tay dài 28m. Tượng nặng 635 tấn và nằm trên đỉnh của núi Corcovado cao 700 mét thuộc công viên quốc gia rừng Tijuca trông về phía thành phố.

7 kỳ quan thế giới lạ mắt từ góc nhìn trên cao - 3

Tāj Mahal là một lăng mộ nằm tại Agra, Ấn Độ. Công trình được Hoàng đế Môgôn Shāh Jahān xây dựng cho người vợ yêu dấu của ông là Mumtaz Mahal. Công việc xây dựng bắt đầu năm 1632 và hoàn thành năm 1653.

7 kỳ quan thế giới lạ mắt từ góc nhìn trên cao - 4

Chichen Itza là một địa điểm khảo cổ thời tiền Colombo do người Maya xây dựng, nằm ở trung tâm phía bắc Bán đảo Yucatán, Mexico ngày nay.

7 kỳ quan thế giới lạ mắt từ góc nhìn trên cao - 5

Đấu trường La Mã Colosseum hay Colosseo, là một đấu trường lớn ở thành phố Roma, Italia. Công suất chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu thi đấu và trình diễn công chúng.

7 kỳ quan thế giới lạ mắt từ góc nhìn trên cao - 6

Petra là một khu vực khảo cổ học ở phía Tây Nam Jordan, nằm trên sườn núi Hor. Nơi đây nổi tiếng vì có rất nhiều bức tượng được tạc trên vách đá. Khu vực được che giấu trong một thời gian rất dài này được công bố với thế giới bởi nhà thám hiểm người Thuỵ Sĩ, Johann Ludwig Burckhardt, vào năm 1812.

7 kỳ quan thế giới lạ mắt từ góc nhìn trên cao - 7

Machu Picchu là một khu tàn tích Inca thời tiền Columbo trong tình trạng bảo tồn tốt ở độ cao 2.430 m trên một quả núi có chóp nhọn. Machu Picchu nằm trên Thung lũng Urubamba tại Peru.

Theo Quang Minh

Dân Việt