7 kỳ quan khiến bạn ao ước được đến một lần trước khi chết

Trong nhiều thiên niên kỷ, con người đã tạo ra được những kỳ quan vĩ đại. Nếu có cơ hội, bạn hãy đến thăm 7 Kỳ quan thế giới mới vào thời điểm thích hợp để được ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của chúng.

Trong nhiều thiên niên kỷ, con người đã tạo ra được những kỳ quan vĩ đại. Nếu có cơ hội, bạn hãy đến thăm 7 Kỳ quan thế giới mới vào thời điểm thích hợp để được ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của chúng.

 
7 kỳ quan khiến bạn ao ước được đến một lần trước khi chết - 1

Khu phức hợp Chichen Itza là biểu tượng nổi tiếng nhất của nền văn minh Maya hùng mạnh một thời. Các nhà khảo cổ tin rằng Chichen Itza nổi lên như một trung tâm kinh tế, văn hóa lớn vào khoảng năm 600 sau Công nguyên và phát triển trong nhiều thế kỷ. Cuối cùng nó đã bị bỏ hoang cho đến năm 1841 và chỉ trở thành một điểm đến du lịch lớn trong những thập kỷ gần đây.

Tượng Chúa Cứu thế (Brazil)

7 kỳ quan khiến bạn ao ước được đến một lần trước khi chết - 2

Bức tượng Chúa Cứu thế chỉ mới hoàn thành vào năm 1931 nhưng đã được coi là một kỳ quan lịch sử. Với chiều cao 30 mét (98 feet) và cánh tay vươn ra dài 28 mét (92 feet), bức tượng trắng đơn giản nhưng đầy mê hoặc phóng tầm mắt ra khắp Rio de Janeiro. Đó là sự hòa hợp tuyệt vời nhất của vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp nhân tạo.

Đấu trường La Mã (Ý)

7 kỳ quan khiến bạn ao ước được đến một lần trước khi chết - 3

Hoàng đế Vespasian đã ra lệnh xây dựng đấu trường La Mã vào khoảng năm 71 sau Công nguyên, và nó hoàn thành vào năm 80 SCN dưới thời cai trị của con trai ông, Titus. Nó có sức chứa khoảng 50.000 khán giả và thậm chí có mái hiên có thể thu vào để che chắn cho người La Mã. Khi các sân vận động thời hiện đại xuất hiện rồi sụp đổ nhanh chóng, người ta càng thán phục kỹ thuật xây dựng Đấu trường La Mã ngày ấy.

Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)

7 kỳ quan khiến bạn ao ước được đến một lần trước khi chết - 4

Vạn Lý Trường Thànhđược xây dựng vào khoảng năm 220 trước Công nguyên. Mục đích của nó là ngăn cản những người du mục ở phía Bắc vào Trung Quốc. Cuối cùng, người Mông Cổ vẫn xâm chiếm thành công Vạn Lý Trường Thành vào thế kỷ 13.

Theo UNESCO, đây là “một ví dụ nổi bật về kiến trúc, công nghệ và nghệ thuật quân sự tuyệt vời của Trung Quốc cổ đại."

Machu Picchu (Peru)

7 kỳ quan khiến bạn ao ước được đến một lần trước khi chết - 5

Machu Picchu là nơi hẻo lánh và khó tới nhất trong Bảy Kỳ quan Thế giới mới, nhưng thật sự xứng đáng với chặng đường bạn phải vượt qua: đây là ví dụ tuyệt vời nhất về kiến trúc Incan trong cảnh quan tuyệt đẹp của rừng núi nhiệt đới. Bạn sẽ phải trầm trồ thán phục với 200 cấu trúc nằm trên một sườn núi dốc đứng được xây bằng những viên đá mài nhẵn nhụi. Đến nay vẫn chưa ai có thể giải mã bí mật để xây dựng nên kỳ quan này.

Petra (Jordan)

7 kỳ quan khiến bạn ao ước được đến một lần trước khi chết - 6

Không có gì ngạc nhiên khi Petra mê hoặc du khách ngày nay - sự pha trộn của phong cách phương Đông và Hy Lạp, một nửa được xây dựng và một nửa được khắc vào sa thạch đỏ tự nhiên của khu vực. Kỳ quan này xứng đáng được coi là “độc nhất vô nhị”.

Đền Taj Mahal (Ấn Độ)

7 kỳ quan khiến bạn ao ước được đến một lần trước khi chết - 7

Bạn có biết Taj Mahal nổi tiếng thế giới là một ngôi mộ cực kỳ phức tạp và là biểu tượng lâu dài của tình yêu? Hoàng đế Mughal Shah Jahan đã ra lệnh xây dựng công trình này vào năm 1632 như một tượng đài cho vợ ông, Mumtaz Mahal. Cấu trúc tuyệt đẹp, được coi là đỉnh cao của kiến trúc Hồi giáo Ấn Độ, hoàn thành vào năm 1648.

Theo Quỳnh Hoa

VNN