6 điều cần nhớ để tránh mệt mỏi sau chuyến bay dài

(Dân trí) - Các tiếp viên hàng không – những người liên tục hàng bay những chuyến dài sẽ chia sẻ các bí quyết giữ cho họ luôn tươi tỉnh và tràn trề sức sống sau các chuyến bay.

1. Chỉnh đồng hồ theo thời gian của nơi đến trước chuyến bay

Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên làm trước khi lên máy bay. Về mặt tâm lý, nó giúp tâm trí bạn làm quen với thành phố mới nơi bạn đến và bạn nên làm gì khi máy bay hạ cánh chứ không phải những gì bạn vốn quen làm theo múi giờ hiện tại của mình.

2. Thức khi bay ban ngày và ngủ vào chuyến bay tối

6 điều cần nhớ để tránh mệt mỏi sau chuyến bay dài - 1

Nghe có vẻ là chuyện rất bình thường, nhưng bạn hãy cố gắng thức vào ban ngày để ngủ khi đêm xuống. Gắn bó với nhịp điệu của ban ngày sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tươi tỉnh hơn khi đến nơi.

3. Uống nhiều nước và tránh xa cà phê

6 điều cần nhớ để tránh mệt mỏi sau chuyến bay dài - 2

Nước giúp cơ thể đủ nước và cảm giác tỉnh tác. Bạn có thể bị cám dỗ bởi một tách cà phê, nhưng một cốc nước thật sự có hiệu quả hơn rất nhiều, đồng thời giúp xua tan cơn mệt mỏi thường có với những chuyến bay kéo dài.

4. Không ăn quá nhiều, nhất là trong bữa trưa

Ăn nhiều thịt, ăn no, đặc biệt là trong bữa trưa, có thể dẫn tới cảm giác biếng nhác vào buổi chiều và khiến đồng hồ sinh học của bạn không hoạt động chính xác. Hãy ăn các đồ ăn nhẹ, vừa đủ nếu bạn muốn giữ năng lượng ở mức cao.

5. Giữ lịch luyện tập

6 điều cần nhớ để tránh mệt mỏi sau chuyến bay dài - 3

Tập thể dục là cách tuyệt vời để duy trì năng lượng ở mức cao khi máy bay hạ cánh, giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày để thăm quan và giúp bạn ngủ dễ hơn vào buổi tối ngay cả khi lệch múi giờ. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đi công tác nước ngoài để duy trì tinh thần cho các buổi làm việc và gặp gỡ quan trọng.

6. Tắt điện thoại vào ban đêm

Khi chỉnh múi giờ mới thì bạn cần cho mình cơ hội để ngủ. Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp rất có thể gửi tin nhắn, email, thậm chí gọi điện thoại theo giờ của họ, trong khi đó lại là nửa đêm ở nơi bạn đến thì giấc ngủ của bạn dễ dàng bị phá vỡ liên tục trong đêm, khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức vào sáng ngày hôm sau. Do đó, khi đã lên giường ngủ, hãy tắt điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay để đảm bảo không bị gián đoạn vì bất kì lý do “lãng nhách” nào.

Hữu Nguyên

Theo Insider