Thứ ba, 06/03/2018 - 08:50

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới

Dân trí

Với một số người, du lịch đôi khi chỉ là được nếm những món ăn ngon.

1. Milan, Ý

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 1

Milan được coi là kinh đô thời trang của thế giới, nhưng thành phố này cũng nổi tiếng với cảnh ăn uống sôi động với 45 món ăn riêng của mình.

2. Frankfurt, Đức

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 2

Frankfurt có một số món ăn gây tranh cãi, có người mê mệt nhưng lại có người chê bai. Ví dụ như món ‘’apfelwein’’ – một lại đồ uống làm từ táo đã lên men, và ‘’schweinshaxen’’ – một món ăn làm từ khớp của lợn. Nhưng ngay cả nếu bạn không thấy thú vị với hai món trên, thành phố này vẫn còn đến 46 món ăn quốc gia khác.

3. Barcelona, Tây Ban Nha

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 3

Dịch vụ ẩm thực của thành phố Barcelona rất đa dạng và phong phú với 48 món ăn riêng độc đáo, hấp dẫn của mình.

4. Bangkok, Thái Lan

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 4

Nổi tiếng khắp thế giới với những món ăn đường phố “ngon khó cưỡng”, không có gì lạ khi Bangkok luôn nằm trong danh sách những thành phố có đồ ăn hấp dẫn nhất thế giới.

5. Vienna, Áo

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 5

Vienne nổi tiếng với văn hóa cà phê, sốt phomai và các khu chợ đồ ăn chiết trung. Thủ đô của nước Áo cũng có đến 49 món ăn quốc gia.

6. Amsterdam, Hà Lan

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 6

Amsterdam có 49 món ăn quốc gia để nếm thử, nhưng bạn đừng vội ra về trước khi thử món pastries nổi tiếng nhất của thành phố. ‘’Stroppwafel’’ là một loại bánh cookie sandwich giòn, được phủ siro caramel.

7. Brussels, Bỉ

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 7

Mặc dù nổi tiếng với khoai tây chiên và bánh waffles, Brussels còn có quan cảnh ăn uống hấp dẫn với 50 món ăn khác nhau. Các món ăn của Bờ Biển Ngà, Madagascar, Bungari, Philipin và Cameron đều có mặt tại đây.

8. Vancouver, British Columbia

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 8

Vancouver has 52 món ăn quốc gia, và thành phố này không ngại ngần pha trộn chúng với nhau: Bạn có thể tìm thấy xúc xíc kiểu Nhật ở nhà hàng Japadog và pizza kiểu Jamaica tại nhà hàng Jamaican Pizza Jerk.

9. Portland, Oregon, Hoa Kì

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 9

Portland có 53 món ăn quốc gia và những chiếc xe khổng lồ bán đồ ăn. Thành phố phục vụ hầu như mọi thứ từ những món ăn đặc trưng kiểu Mỹ đến BBQ Hàn Quốc, đồ ăn Peru và Mauritius.

10. Madrid, Tây Ban Nha

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 10

Madrid có 53 món ăn quốc gia, nhưng cũng có những món ăn địa phương mà bạn không nên bỏ qua, ví dụ như ‘’churros con chocolate’’ – là món bánh patry phủ một lớp socola dày, sánh, và ‘’patatas bravas’’ – là món khoai tây chiên có phủ tỏi Aioli.

11. Sydney, Úc

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 11

Sau khi bạn đã thử một số món ăn địa phương như bánh mì tiên – là một miếng bánh mì tam giác, phủ bên trên bằng bơ và hàng ngàn những hạt nhỏ màu sắc, hãy thử một trong 56 món ăn quốc gia của thành phố.

12. Tokyo, Nhật Bản

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 12

Tokyo có đên 58 món ăn quốc gia, như washoku – một món ẩm thực Nhật Bản truyền thống đã được ghi tên vào di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO trong năm 2013.

13. Montreal, Canada

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 13

Quang cảnh ẩm thực của Montreal luôn bận rộn. Bạn có thể nếm món bagel nổi tiếng nhưng thành phố này còn rất nhiều lựa chọn khác đến từ các nền ẩm thực của Mauritious, Séc, Hungari, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, New Zealand và Chile bên cạnh 58 món ăn quốc gia đặc trưng khác.

14. Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 14

Ẩm thực Dubai là sự kết hợp của ẩm thực Iran, Lebano và Ả rập. Thành phố này có rất nhiều phong cách nấu nướng khác nhau đến từ các nền văn hóa trên khắp thế giới. Ngoài ra, nó còn có 64 món ăn quốc gia như Iranian Sangak (một món bánh mì Iran), Lahem Bl Ajin (Bánh mì Lebano thường được gọi là pizza Ả rập), và moussaka Hy Lạp.

15. Melbourne, Úc

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 15

Qua hàng thế hệ, những người di cư từ Mexico, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Việt Nam, Trung Quốc, Ý, Hy Lạp, Trung Đông, Bắc Phi và Pháp đã làm nên nền ẩm thực phong phú của thành phố. Melbourne được coi là thánh địa của những người mê ẩm thực trên khắp thế giới.

16. Paris, Pháp

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 16

Có một câu nói rằng: "Ở Pháp, nấu ăn là một nghệ thuật và môn thể thao quốc gia”. Pháp nổi tiếng với món bánh mì croissant, ratatouilles màu sắc và súp hành thì thủ đô của ánh sáng có đến 56 món ăn quốc gia đến từ Bỉ, Algeria, Togolese, Đan Thụy Sĩ, Pakistan và Úc.

17. Toronto, Canada

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 17

Khi nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng Anthony Bourdain dừng chân ở Toronto để ghi hình “The Layover” vào năm 2012, ông đã có thể ghé đến hàng chục nhà hàng trong chỉ 2 ngày. Toronto tự hào với 73 món ăn quốc gia. Một vài món nhận được lời khen của Anthony Bourdain là sandwich thịt xông khói, tartare thịt ngựa, dim sum và "bone luge" – một món kết hợp giữa rượu booze và xương.

18. London, Anh

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 18

Sau khi đã nếm thử các món khoai tây chiên và cá của London, hãy thử một vài trong số 89 món ăn quốc gia ở thành phố này. Đồ ăn Ấn độ là phổ biến nhất, nhưng Sri Lanka, Malaysia, Arghani, và Myanmar cũng rất được yêu thích.

19. New York, Hoa Kì

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 19

Quang cảnh ẩm thực của thành phố New York đầy hấp dẫn với món pizza và bagels truyền thống. New York cũng có đến 94 món ăn quốc gia khác nhau. Salvadora, Trinida, Peru, Senegal, Belarus, Cypriot, Bangladesh, Kazakh, và Lào chỉ là vài cái tên trong số những nền ẩm thực khác có mặt tại thành phố này.

20. Berlin, Đức

20 thiên đường ẩm thực trên khắp thế giới - 20

Bạn có biết từ “Berrliner” có nghĩa là bánh doughnut không? Thủ đô nước Đức nổi tiếng với các món schnitzels, pretzels, và xúc xích. Nhưng thành phố này còn vô số những món ăn đến rất nhiều các quốc gia trên khắp thế giới.

Hữu Nguyên

Theo Insider

Mới nhất