12 nhân viên vườn thú vật lộn với một con cá sấu nặng 350 kg

(Dân trí) - Con cá sấu trong Công viên Bò sát Úc (Somersby, New South Wales, Úc) đang trong thời gian động dục, nó tấn công các đồng loại khác, khiến nhân viên sở thú buộc phải đưa đi cách ly.

12 nhân viên vườn thú vật lộn với một con cá sấu... "động dục" nặng 350 kg

12 nhân viên sở thú đã phải cùng nhau vật lộn với một con cá sấu nặng tới 350 kg, do con cá sấu này đang trong thời gian động dục, tính cách trở nên hung hăng, dữ tợn, không ngừng tấn công các con cá sấu khác trong vườn thú. Vì vậy, nhân viên vườn thú buộc phải tạm thời đưa nó đi cách ly ở một khu riêng, chờ tới khi nó "bớt nóng" mới đưa về khu vực sinh sống cũ.

Con cá sấu này có tên Kanye, thuộc giống cá sấu mõm ngắn Mỹ, có thể nó sẽ phải sống tách biệt trong vài tháng. Trước đó, cá sấu Kanye sống chung trong một đầm nước cùng với 54 con cá sấu khác. Trong bầy cá sấu, Kanye là con hung hãn nhất, có kích thước lớn hàng đầu và được xem là con cá sấu nguy hiểm, hiếu chiến nhất trong công viên.

Việc đưa cá sấu Kanye đi cách ly đòi hỏi một kế hoạch chi tiết, cụ thể. Cá sấu Kanye có khoảng 80 chiếc răng, xương hàm của nó có đủ lực để làm vỡ một chiếc mai rùa. Hiện tại, kế hoạch cách ly cá sấu Kanye đã được thực hiện thành công. Kanye là cá sấu đực, khi vào mùa động dục, cá sấu đực thường trở nên hung hăng, hiếu chiến hơn bình thường.

Điều này là có thể chấp nhận được, nhưng vì cá sấu Kanye bắt đầu liên tục tấn công các nhân viên vườn thú và quay ra tấn công nhiều đồng loại khác, nên nhân viên vườn thú buộc phải đưa nó đi cách ly để không gây ảnh hưởng tới an toàn chung trong công viên. 

12 nhân viên vườn thú vật lộn với một con cá sấu nặng 350 kg - 1
12 nhân viên vườn thú vật lộn với một con cá sấu nặng 350 kg - 2
12 nhân viên vườn thú vật lộn với một con cá sấu nặng 350 kg - 3

Con cá sấu trong Công viên Bò sát Úc (Somersby, New South Wales, Úc) tấn công các đồng loại khác, khiến nhân viên sở thú buộc phải đưa đi cách ly (Ảnh: Daily Mail).