Thêm 5 loại hoa Đà Lạt được chứng nhận độc quyền

(Dân trí) - Theo thông tin từ UBND TP Đà Lạt, sẽ có thêm 5 loại hoa đặc trưng của Đà Lạt được cấp chứng nhận độc quyền “Hoa Đà Lạt” gồm: hoa hồng, hoa cúc, cát tường, cẩm chướng, lay ơn”.

(Ảnh: baolamdong)
(Ảnh: baolamdong)
Theo thông tin từ báo Điện tử Chính phủ, mới đây Phòng Kinh tế (UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) - đơn vị quản lý chứng nhận nhãn hiệu độc quyền "Hoa Đà Lạt" vừa quyết định chứng nhận độc quyền "Hoa Đà Lạt" với 5 loại hoa trên.

Theo đó, 42 cá nhân, đơn vị sản xuất các loại hoa này ở Đà Lạt và các huyện phụ cận (gồm: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng) sẽ được cấp chứng nhận này và có quyền sử dụng nhãn hiệu "Hoa Đà Lạt" trên bao bì sản phẩm và các hoạt động quảng bá, thương mại khác trong thời hạn 3 năm.

Trong quá trình sử dụng nhãn hiệu, các đơn vị phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về kỹ thuật sản xuất, đóng gói, đảm bảo chất lượng hàng hóa…

Trong quá trình sử dụng nhãn hiệu, các đơn vị phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về kỹ thuật sản xuất, đóng gói, đảm bảo chất lượng hàng hóa… Thời hạn sử dụng nhãn hiệu “Hoa Đà Lạt” kéo dài trong 3 năm kể từ ngày cấp, sau đó sẽ xét cấp lại cho các đơn vị có nhu cầu.

Trong thời gian tới, Đà Lạt cũng xét duyệt, cấp quyền sử dụng nhãn hiệu hoa Đà Lạt đối với 5 loại hoa trên cho các tổ chức, cá nhân tại vùng lân cận.

Việc mở rộng nhãn hiệu hoa Đà Lạt cho các loại hoa khác sẽ tạo điều kiện nâng cao tính cạnh tranh, khẳng định thương hiệu hoa Đà Lạt trên thị trường.

Song An