Ninh Bình:

Du lịch tâm linh vì sự phát triển bền vững

(Dân trí) - Sáng ngày 21/11, tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình đã chính thức diễn ra lễ khai mạc hội nghị quốc tế “Du lịch tâm linh vì sự phát triển bền vững” do Tổ chức Du lịch thế giới, Bộ VH-TT&DL và UBND Tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/11 với chủ đề: “Du lịch tâm linh vì sự phát triển bền vững”. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và thu hút hơn 300 đại biểu của các nước trên toàn thế giới, cùng đại biểu của các tổ chức Quốc tế, các cơ quan du lịch…

Khai mạc Hội nghị Quốc tế “Du lịch tâm linh vì sự phát triển bền vững”.
Khai mạc Hội nghị Quốc tế “Du lịch tâm linh vì sự phát triển bền vững”.

Các đại biểu sẽ trình bày và nghe gần 20 bài phát biểu theo các chủ đề về du lịch tâm linh như: giao lưu văn hóa và du lịch có trách nhiệm; tăng sự tương tác giữa người với người thông qua du lịch tâm linh; tính bền vững tại các điểm du lịch tâm linh và phát triển trọng tâm và quản lý có trách nhiệm; sản phẩm du lịch tâm linh và những kinh nghiệm thực tiễn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định: Du lịch tâm linh là loại hình văn hóa chuyên đề, một nhân tố phát huy giá trị tinh thần, lòng yêu nước, niềm tin, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh phát triển tổng hợp của đất nước.

Phó chủ tịch nước phát biểu tại Hội Nghị.
Phó chủ tịch nước phát biểu tại hội nghị

Các chủ đề trong Hội nghị lần này làm nổi bật tầm quan trọng của loại hình du lịch tâm linh với nhiều tiềm năng phát triển đặc biệt tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam và khẳng định việc giao lưu giữa con người với con người thông qua du lịch tâm linh sẽ đẩy mạnh đối thoại, xây dựng mối quan hệ hiểu biết giữa các nền văn hóa.

Trần Lê