Thứ tư, 24/04/2019 - 08:21

Phê bình học sinh "thật sự thảm hại", giáo viên Mỹ bị phụ huynh kêu gọi sa thải

Dân trí

Một giáo viên dạy Toán ở bang Pennsylvania, người đã dùng lời phê "hoàn toàn thảm hại" trong bài tập về nhà của học sinh lớp 2 đang phải đối mặt với những lời kêu gọi đòi sa thải sau khi cha của cậu bé chia sẻ nhận xét của cô trên mạng xã hội.

Chris Piland, ông bố có con trai học lớp 2 ở bang Pennsylvania vô cùng bức xúc, ông đang kêu gọi sa thải giáo viên sau khi con mình bị cô giáo nhận xét "thật sự thảm hại" trong bài kiểm tra về nhà.

Theo đó, phụ huynh này đã đăng tải bức ảnh về bài kiểm tra toán của Kamdyn - con trai ông trên Facebook hôm thứ 3 vừa qua.

Ngay phần lời phê là dòng nhận xét của giáo viên bằng bút đỏ: "Thật sự thảm hại. Cậu ấy đã giải được 13 câu trong 3 phút", kèm theo hình vẽ biểu tượng một khuôn mặt buồn bã.

Phê bình học sinh thật sự thảm hại, giáo viên Mỹ bị phụ huynh kêu gọi sa thải - 1
Bức ảnh chụp lời nhận xét của giáo viên. Nhiều cư dân mạng cho rằng, cách phê bình của cô giáo là quá đáng và thiếu chuyên nghiệp.

Giáo viên viết những dòng nhận xét trên được xác định là Alyssa Rupp Bohenek, cô giáo dạy môn Toán.

"Giáo viên đó đã rất thô lỗ với con trai tôi và tôi. Tôi thực sự thất vọng, tôi không nghĩ một giáo viên sẽ viết lời nhận xét như vậy trên bài tập về nhà của một đứa trẻ", ông bố bức xúc đăng tải trên trang cá nhân.

Bài đăng của vị phụ huynh Mỹ nhanh chóng gây chú ý, bàn cãi trên Facebook và lời kêu gọi sa thải giáo viên được lan tỏa trên mạng xã hội.

Bản kiến nghị kêu gọi ký tên tập thể của Chris Piland đã nhận được 15.000 chữ ký. Hiện tại, giáo viên này đã được hội đồng giáo dục quận Valley View, Mỹ mời lên làm việc.

Phê bình học sinh thật sự thảm hại, giáo viên Mỹ bị phụ huynh kêu gọi sa thải - 2
Nữ giáo viên Toán viết nhận xét đã dạy tại trường tiểu học Rose Minniti từ năm 2013.

Trong khi đó, một lãnh đạo trường học cho biết đã gặp giáo viên của Kamdyn - cô Bohenek để nắm bắt thông tin ban đầu về vụ việc.

Lãnh đạo này cho biết, "số phận của giáo viên này sẽ được quyết định bởi các sự kiện và bằng chứng chứ không bởi những chỉ trích của truyền thông xã hội".

"Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất cho học sinh và những gì chúng tôi cần làm là để cơ quan điều tra vào cuộc", vị này nhấn mạnh.

Được biết, nữ giáo viên viết nhận xét đã dạy tại trường tiểu học Rose Minniti từ năm 2013.

Lệ Thu

Theo Daily mail