Thứ bảy, 21/07/2018 - 09:45

Nữ vlogger An Nguy giải thích lí do sống "khép mình" sau khi du học về nước

Dân trí

Vlogeger An Nguy (Ngụy Thiên An) tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học Công lập bang California, Long Beach chia sẻ những câu chuyện thú vị, đầy cảm hứng về cuộc sống “hậu du học” cũng như về quá trình học tập tại Mĩ trong buổi hội thảo “Power of Vietnamese Youth” do VietAbroader tổ chức tại Hà Nội.

Thay đổi để hòa đồng với mọi người

Theo An, bất cứ ai đi đến vùng đất mới đều phải thích ứng cuộc sống ở đó. Là một người đầy cá tính và có quyết tâm cao, Thiên An đã đi du học mà không hề có kế hoạch trước chỉ vì cảm thấy cần phải đến một nơi nào đó khác sinh sống.

An cũng trải qua những khó khăn như các bạn du học sinh khác gặp phải. Nhưng chính cuộc sống du học lại mang đến cho An động lực thay đổi bản thân.

Nữ vlogger An Nguy trong buổi hội thảo.
Nữ vlogger An Nguy trong buổi hội thảo.

Nữ vlogger An Nguy chia sẻ: “Trước đây, tôi là một người ngại giao tiếp và không có khả năng nói trước đám đông. Thời gian ở Mĩ, tôi đi làm thêm nhiều. Công việc làm thêm đòi hỏi tôi phải nói chuyện với người khác nhiều. Dần dần, tôi đã mạnh dạn hơn.

Tôi cũng thường bị mọi người nhận xét là không thân thiện. Tôi để ý thấy những bạn hòa đồng, luôn vui vẻ sẽ gây được thiện cảm của người đối diện mà họ chưa cần biết trình độ học vấn, bằng cấp của bạn ra sao. Tôi cũng cố gắng rèn mình theo thế.

Việc thay đổi bản thân là cả một quá trình dài và phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất mỗi ngày”.

Giữ gìn bản sắc cá nhân

An Nguy cho biết, cô thường nhận được câu hỏi rằng: Cuộc sống ở Mĩ của An khá năng động nhưng về Việt Nam thì thấy An dường như khép mình lại, vậy có phải cuộc sống ở Việt Nam đã thay đổi An theo chiều hướng khác?

An đáp rằng “với trách nhiệm của một người có tầm ảnh hưởng nhất định đến các bạn trẻ thì mình cần phải cẩn trọng hơn với những gì mình chia sẻ”.

Thiên An (ngoài cùng bên trái) thoải mái chia sẻ câu chuyện của bản thân cho mọi người.
Thiên An (ngoài cùng bên trái) thoải mái chia sẻ câu chuyện của bản thân cho mọi người.

“Khi mình sử dụng mạng xã hội để giao tiếp quá nhiều thì tự nhiên mình đã vô tình dựng ra một hình ảnh bản thân khác. Nhiều lúc chính mình cũng không biết mình là ai. Bản thân tôi là một người trầm tính.

Nhưng qua các video ở youtube, mọi người lại thường nghĩ tôi hoạt ngôn. Cho nên, tôi đang tránh sử dụng mạng xã hội nhiều mà thay vào đó là có những cuộc trò chuyện trực tiếp. Việc đó sẽ giúp tôi thay đổi và phát triển một số khía cạnh cần thiết mình nhưng vẫn giữ được giá trị và bản sắc riêng của bản thân”, An Nguy chia sẻ.

Thiên An nhấn mạnh: “Trong cuộc sống, có hai điều mà mọi người nên quan tâm. Thứ nhất là làm việc thật chăm chỉ. Thứ hai là đối xử thật tốt với tất cả mọi người. Và những điều tốt đẹp sẽ tự nhiên đến".

Nữ chủ nhân của kênh youtube với hàng trăm nghìn lượt theo dõi và hàng loạt video thu hút cả triệu lượt xem về những chủ đề nóng hổi trong xã hội cho rằng, thứ mà mình nên tôn trọng và quý giá nhất trong cuộc đời này chính là bản thân mình.

"Khi mình yêu bản thân thì mình sẽ biết xây dựng và phát triển giá trị bản thân tốt nhất", An nói.

Hồng Vân

Tin liên quan

Mới nhất