Thứ Sáu 27/11/2015 - 09:26

Nữ Thạc sĩ Việt tại Nhật sở hữu “bộ sưu tập” học bổng quốc tế

Dân trí Du học sinh Lê Thu Vân đã dành rất nhiều thời gian để săn lùng và giành các học bổng giúp cô có cơ hội học tập và trải nghiệm ở nhiều nước trên thế giới.

Bộ sưu tập các học bổng đã đưa Lê Thị Thu Vân đi khắp châu Âu và châu Á, gồm có:

- Học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT 2013-2014

- Học bổng quỹ Tatsunoko, Nhật Bản 2014-2015

- Học bổng Viện Liên minh Châu Âu tại Nhật Bản - EUIJ cho hoạt động học thuật tại các nước EU 2014

- Học bổng hỗ trợ hoạt động học thuật thuộc chương trình CSPA cho báo cáo khoa học tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Phillipines của ĐH Quốc gia Kyushu, Nhật Bản 2013- 2015

- Học bổng chương trình trao đổi văn hóa 1 năm “The World of Japanese Culture”, trường Đại học Nữ sinh Fukuoka, Nhật Bản 2011-2012

- Đài thọ một phần hội thảo việc làm tại Singapore, 2013

- Đài thọ 100% trao đổi văn hóa Mạng lưới Đại học ASEAN- AUN: “Asian Cross Cultural Exploration Program 2011”, Busan, Hàn Quốc.

- Đại diện sinh viên Việt Nam tham gia khóa học “Vietnam: The War and Beyond”, Đại học Quốc Gia Hà Nội với sinh viên đại học Princeton, Mỹ 2010.

 


Nữ du học sinh Việt tại Nhật Bản - Lê Thị Thu Vân. Cô bạn sở hữu bộ sưu tập học bổng và bảng thành tích đáng ngưỡng mộ.

Nữ du học sinh Việt tại Nhật Bản - Lê Thị Thu Vân. Cô bạn sở hữu bộ sưu tập học bổng và bảng thành tích đáng ngưỡng mộ.

Bí quyết săn lùng học bổng

Nhờ nỗ lực giành học bổng, Lê Thị Thu Vân đã được trải nghiệm môi trường sống và học tập ở 11 quốc gia ở châu Á và châu Âu, bao gồm: Pháp, Ý, CH. Séc, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Phillipine, Malaysia, Thái Lan, Singapore.

Riêng ở Nhật Bản là nơi Thu Vân đang theo đuổi chương trình cao học, cô đã ghé thăm hầu hết các địa điểm nổi tiếng như: Tokyo, Kansai (Osaka, Kyoto, Kobe, Nara), quanh Kyushu (Nagasaki, Saga, Oita…), Hiroshima, đảo Shikoku, Kanazawa…

Thu Vân cho biết: “Các chuyến đi này đã cho em thấy được rất nhiều điều mới mẻ với nhiều ấn tượng khác nhau. Qua các chương trình học bổng, em không chỉ được du lịch đến một địa điểm mới, mà còn được tiếp xúc với các học giả, những nhân vật lớn có kiến thức sâu rộng, có khả năng mở mang và cho em cái nhìn toàn cảnh về văn hoá, xã hội tại các vùng đất này.

Em học được rằng môi trường sống có thể định hình tính cách và tư duy của con người rất nhiều. Từ đó em biết tôn trọng sự khác biệt, sự độc đáo của mỗi quốc gia, dân tộc, mỗi nền văn hóa và đề cao những giá trị này. 

Đặc biệt, trải qua thời gian dài ở một đất nước như Nhật Bản, học hỏi từ người Nhật, cảm nhận chất lượng cuộc sống nơi đây, cũng như việc đến thăm các nước phát triển khác đã kích thích mong muốn góp phần xây dựng Việt Nam một ngày có thể tiến bộ như vậy trong em, và ước mơ đầu tư cho phát triển giáo dục cho người trẻ Việt Nam của em cũng hình thành từ đây”.

Thu Vân tự rèn luyện bản thân được toàn diện. Không chỉ học giỏi, tham gia hoạt động Đoàn hội, mà cô còn có tài múa, làm nail...
Thu Vân tự rèn luyện bản thân được toàn diện. Không chỉ học giỏi, tham gia hoạt động Đoàn hội, mà cô còn có tài múa, làm nail...

Để cạnh tranh giành học bổng, Thu Vân có một châm ngôn đó là “Không bao giờ từ bỏ và chuẩn bị kĩ lưỡng để nhanh nhạy chớp lấy những cơ hội dù chỉ lướt qua rất khẽ”.

Vân đã mơ ước được ra nước ngoài học tập, được đến những vùng đất mà em chỉ được thấy trong sách vở, trên TV khi còn rất nhỏ. Tuy gia đình có thể tạo điều kiện, nhưng cô tự thấy mình mình có cá tính độc lập, không muốn dựa dẫm vào gia đình nên luôn cố gắng.

Cô bạn chia sẻ rằng bí quyết giành được học bổng là phải vạch ra được những yếu tố cơ bản cần thiết để có thể tiến tới đích như: có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, học lực, hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo…

“Em lấy chúng làm mục tiêu và hoàn thiện dần các điều kiện này. Vì vậy, khi cơ hội đến, về cơ bản em đã khá sẵn sàng cho chúng. Ví dụ, cơ hội đầu tiên thực sự đến với em vào năm thứ hai đại học, khi chương trình trao đổi văn hóa của Mạng lưới Đại học ASEAN- AUN: “Asian Cross Cultural Exploration Program 2011” (Busan, Hàn Quốc).

Đang giữ chức vụ ủy viên Ban thư ký Hội SV trường ĐHKHXH&NV, và đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, em đã trở thành đại biểu được các thầy cô và nhà trường tín nhiệm lựa chọn tiến cử thành 1 trong 5 đại diện của Việt Nam tham gia chương trình. Tương tự sau này với học bổng 100% tại trường ĐH Nữ Sinh Fukuoka.”, Vân chia sẻ.

Nữ Thạc sĩ Việt tại Nhật sở hữu “bộ sưu tập” học bổng quốc tế - 3

Thế nhưng cũng có những cơ hội đến với Vân hoàn toàn bất ngờ, như học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT. “Khi đó, em vừa trở về từ khóa học trao đổi văn hóa tại Nhật, tốt nghiệp ĐH Quốc Gia. Kế hoạch của em là tìm việc làm tại một cơ quan, cống hiến 2 năm rồi tìm kiếm học bổng qua chính phủ Việt Nam.

Tuy nhiên, một người chị thân thiết đã gửi cho em thông tin về đợt tuyển sinh của ĐHQG Kyushu và em chỉ nghĩ sẽ đi thi để thử sức, lấy kinh nghiệm cho sau này. Không ngờ, may mắn mỉm cười, em được nhận và trở thành sinh viên được nhận suất học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT duy nhất của chương trình vào năm đó”.

Tuy vậy, việc săn học bổng cũng có nhiều thử thách, không thể bách phát bách trúng. Thu Vân cho rằng còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới khả năng giành học bổng như điều kiện ưu tiên, thời điểm, chất lượng các ứng cử viên. Vì vậy, việc kiên trì theo đuổi, biết tự động viên bản thân và không nản lòng là điều hết sức cần thiết với những người săn học bổng.

“Và khi một cơ hội lướt qua, hãy nhìn vào những khả năng nhiều hơn là trở ngại. Kể cả trong trường hợp thất bại, chúng ta cũng không mất gì cả. Và nếu thành công, thì cả một chuyến du hành mới, một thế giới mới, hàng loạt những cơ hội mới sẽ mở ra trước mắt. Vậy thì, “kể cả khó khăn, nhưng nếu vẫn thấy có khả năng, thì tại sao không thử?” là điều luôn được tâm niệm trong tâm trí em”, cô bạn du học sinh Nhật thẳng thắn.

Ước mơ lập quỹ học bổng cho HS Việt

Nữ Thạc sĩ Việt tại Nhật sở hữu “bộ sưu tập” học bổng quốc tế - 4

Học giỏi và không ngại khó, Lê Thu Vân (sinh năm 1990) đã trải qua nhiều công việc khi còn khá trẻ. Cô từng là trợ lý chuyên gia cho dự án SPIN (Sáng kiến phát triển bền vững) của chương trình môi trường Liên Hợp Quốc UNEP với ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Công nghệ DELFT Hà Lan; giáo viên Tiếng Anh giao tiếp cho doanh nhân bản địa và các bạn học sinh, sinh viên tại Kego International School, English camps và các câu lạc bộ của trường ĐH Nữ Sinh Fukuoka, ĐH Kyushu và một vài NGO tại Nhật; staff tại các kỳ thi TOEIC cho người Nhật, cộng tác viên báo VnExpress, hướng dẫn viên cho các đoàn chính khách Việt Nam sang làm việc và khách du lịch Việt sang thăm Nhật Bản... và cũng không quản ngại các công việc làm thêm đơn giản như phục vụ tại nhà hàng, khách sạn nhỏ hay bán hàng…

Ước mơ của Thu Vân là tích lũy đủ khả năng và các mối quan hệ để huy động một quỹ học bổng giúp đỡ hiệu quả và lâu dài cho học sinh Việt Nam, đồng thời huy động được các cá nhân tâm huyết truyền động lực và định hướng tương lai cho các bạn trẻ có mong muốn và chủ động tìm kiếm sự hỗ trợ cho sự nghiệp học tập của mình. Đặc biệt, Vân muốn tập trung vào hỗ trợ việc học ngoại ngữ và lấy chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, tấm giấy thông hành cho người trẻ Việt đến với thế giới, và để đưa thế giới đến với Việt Nam trong tương lai.

Trong tương lai gần, cô bạn mong tìm được một công việc tốt có thể giúp cô tích lũy được những kinh nghiệm, mối quan hệ và khả năng tài chính sau này để hiện thực hóa ước mơ của mình. Vân bày tỏ rằng: “Em luôn thần tượng những người phụ nữ đẹp, phong cách, thành công cả về sự nghiệp lẫn gia đình như Victoria Beckham hay Angelina Jolie… và lấy họ làm động lực phấn đấu cho mình”.

Thành tích học tập của Thu Vân:

- Hoàn thành 9/10 môn học trong hệ tích lũy tín chỉ tại ĐHQG Kyushu với điểm A.

- Nghiên cứu tốt nghiệp chương trình WJC của ĐH Nữ sinh Fukuoka năm 2011-2012 xếp hạng A

- Thạc sĩ khoa Luật, ứng viên chứng chỉ Nghiên cứu Châu Âu EUIJ tại trường Đại học Quốc gia Kyushu, Nhật Bản.

- Các giải Nhì, Ba các môn Toán, Văn, Vật lý cấp thành phố trong thời kỳ học phổ thông.

Hoạt động ngoại khóa:

- Thu Vân là Phó chủ tịch Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, chi hội Fukuoka, nhiệm kỳ 2014-2015

- Bằng khen của Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Nhật Bản 2015; bằng khen của Hội Thanh Niên- Sinh Viên Việt Nam tại Nhật Bản 2014 về các đóng góp cho cộng đồng người Việt và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật

- Giấy khen của Hội Sinh Viên Việt Nam; Giấy khen của Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2009-2010

- Top 10 Hoa khôi du học sinh Việt Nam qua ảnh “Miss VYSA Photo Contest” tại Nhật Bản.

- Top 20 Miss Du học sinh Việt 2015.

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Chính sách thu hút nhân lực nước Úc đối với học sinh Việt Nam
Chính sách thu hút nhân lực nước Úc đối với học sinh Việt Nam

Đối với du học sinh Việt Nam có lợi thế về khoa học tự nhiên, việc đẩy mạnh phát triển STEM đem lại nhiều cơ hội về học tập, làm việc, nhập cư tại Úc, đây là điểm hết sức thuận lợi cho sinh viên Việt Nam.

Thứ hai, 07/12/2015 - 08:10

CLB du học sinh ươm mầm cho nhân tài
CLB du học sinh ươm mầm cho nhân tài

(Dân trí) - Phát huy trí tuệ nhóm du học sinh theo Đề án Mê Kông 1000, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ra quyết định thành lập câu lạc bộ (CLB) du học sinh. Các thành viên CLB gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm hàng tháng và được mời góp ý khi tỉnh thông qua chủ trương lớn…

Thứ hai, 07/12/2015 - 03:00

DHS Việt tại Thái Lan: Náo nức ngày nhận bằng tốt nghiệp
DHS Việt tại Thái Lan: Náo nức ngày nhận bằng tốt nghiệp

(Dân trí) - Đối với các sinh viên tốt nghiệp đại học và sau đại học ở bất kì quốc gia nào thì ngày nhận bằng cũng đều mang ý nghĩa thiêng liêng, đánh dấu mốc son trưởng thành của mỗi người.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 09:12

Năng lượng cho đam mê
Năng lượng cho đam mê

Lê Vương Trường Sơn (sinh năm 1992, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã trở thành sinh viên duy nhất tại Việt Nam nhận học bổng toàn phần của VIA University – VIA Design (Đan Mạch), trường đại học hàng đầu về ngành Thiết kế.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 05:00

15 tuổi giành học bổng 2,1 tỷ đồng trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ
15 tuổi giành học bổng 2,1 tỷ đồng trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ

(Dân trí) - Đỗ thủ khoa CĐ nghệ thuật Hà Nội (2009), thủ khoa Học viện Âm nhạc QG Việt Nam (2013), Ngô Hoàng Long xuất sắc được 3 trường trung học Mỹ cấp học bổng du học, trong đó có học bổng hơn 100.000 USD từ Học viện nghệ thuật Interlochen danh tiếng.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 12:18

Học bổng chất lượng cao ĐSQ Pháp dành cho SV Việt Nam năm 2016
Học bổng chất lượng cao ĐSQ Pháp dành cho SV Việt Nam năm 2016

(Dân trí) - Học bổng được dành cho các bạn sinh viên Việt Nam có mong muốn được học tập tại các trường ĐH tại Pháp ở trình độ thạc sĩ 2 hoặc tiến sĩ.

Thứ năm, 03/12/2015 - 07:52

Việt Nam chi mỗi năm 3 tỷ USD cho du học
Việt Nam chi mỗi năm 3 tỷ USD cho du học

(Dân trí) - Số lượng học sinh Việt Nam ra nước ngoài học hàng năm có xu hướng ngày càng cao. Hiện nay có hơn 110.000 học sinh du học ở 47 quốc gia với mức học phí từ 30.000 USD đến 40.000 USD/năm. Mỗi năm Việt Nam chi khoảng gần 3 tỷ USD để có được nền đào tạo quốc tế.

Thứ tư, 02/12/2015 - 10:25

Nữ sinh Việt đam mê theo đuổi thời trang nơi “kinh đô ánh sáng” Paris
Nữ sinh Việt đam mê theo đuổi thời trang nơi “kinh đô ánh sáng” Paris

(Dân trí) - Lê Phương Thảo từng tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang tại Hà Nội và hiện đang học ngành quản trị thương hiệu và kinh doanh thời trang tại Học viện Istituto Marangoni (Paris, Pháp).

Thứ tư, 02/12/2015 - 07:00

Triển lãm ảnh hoạt động trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông tại Seoul
Triển lãm ảnh hoạt động trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông tại Seoul

Ngày 29/11, triển lãm ảnh về hoạt động xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông đã diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học Kyunghee - một trong những trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc và châu Á- nằm ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Thứ ba, 01/12/2015 - 08:23

9X “thành tích khủng” phát biểu trước trăm nghị sĩ Mỹ về biển Đông
9X “thành tích khủng” phát biểu trước trăm nghị sĩ Mỹ về biển Đông

(Dân trí) - 23 tuổi, chàng SV năm 4 Phạm Nguyễn Đăng Trình đã xuất sắc ở cương vị điều hành của nhiều tổ chức: Chủ tịch quỹ Phi Beta Delta cho các học giả quốc tế; Chủ tịch quỹ Tài chính Liên Hiệp Quốc tại quận Cam, Chủ tịch nhóm SV CSUF Students Recycle; nằm trong Hội đồng quản trị Trung tâm Lãnh Đạo CSUF…

Thứ hai, 30/11/2015 - 12:07

Hot girl Mie “úp mở” về người yêu mới
Hot girl Mie “úp mở” về người yêu mới

Mie đã đăng tải một hình ảnh tình cảm cùng những lời lẽ ngọt ngào dành cho người mới trên instagram.

Chủ nhật, 29/11/2015 - 05:00

Điểm hội tụ văn hóa của lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc
Điểm hội tụ văn hóa của lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc

Hội lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vừa tổ chức lễ hội văn hóa “Sắc màu Việt Nam”.

Thứ bảy, 28/11/2015 - 08:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Sai lầm thường gặp khi hoàn thiện hồ sơ xin Visa, giấy phép du học Canada
Sai lầm thường gặp khi hoàn thiện hồ sơ xin Visa, giấy phép du học Canada

Vì sao khối trường cao đẳng Canada chiếm 62% tổng số hồ sơ nộp xin cấp giấy phép học tập và tỷ lệ đạt visa chỉ là 42% trong khi ngược lại khối trường đại học chiếm 13% tổng số hồ sơ xin giấy phép học tập nhưng tỷ lệ đạt visa lại cao tới 80%?

Thứ năm, 26/11/2015 - 07:11

Tròn mắt xem màn đồng diễn đi bộ “tuyệt đỉnh” của SV Nhật Bản
Tròn mắt xem màn đồng diễn đi bộ “tuyệt đỉnh” của SV Nhật Bản

(Dân trí) - Gần như trở thành một “đặc sản”, màn đồng diễn đi bộ đều tăm tắp, không lệch một nhịp nào của sinh viên Nhật Bản khiến cư dân mạng chỉ còn biết “ngả mũ thán phục”.

Thứ tư, 25/11/2015 - 02:11

Nữ sinh trường Bưởi giành học bổng toàn phần tới ĐH danh tiếng Mỹ
Nữ sinh trường Bưởi giành học bổng toàn phần tới ĐH danh tiếng Mỹ

(Dân trí) - Đoàn Khuê Anh Trang, cựu học sinh chuyên Sinh trường THPT Chu Văn An, Hà Nội chia sẻ bí quyết chinh phục học bổng toàn phần 140.000 USD cho 4 năm học từ ĐH Lawrence, Mỹ dù điểm số không phải là thế mạnh.

Thứ tư, 25/11/2015 - 09:03

Nữ sinh Việt nói chuyện chống lũ trước nội các Nhật
Nữ sinh Việt nói chuyện chống lũ trước nội các Nhật

Nữ sinh viên Trần Thị Thục Huyền (SN 1993, sinh viên năm cuối ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM) vừa có cơ hội vinh dự báo cáo dự án chống lũ cho người dân miền Trung trước nội các Nhật Bản.

Thứ ba, 24/11/2015 - 07:05

Nữ sinh Việt tại Canada thạo 5 loại nhạc cụ và đam mê từ thiện
Nữ sinh Việt tại Canada thạo 5 loại nhạc cụ và đam mê từ thiện

(Dân trí) - Ngô Thanh Tú có 7 năm chơi đàn Tranh, chơi đàn T’rưng như một nghệ sĩ thực thụ và thông thạo các loại nhạc cụ phổ biến như piano, guitar, violin.

Thứ hai, 23/11/2015 - 02:44

Bí kíp vào các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ
Bí kíp vào các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến là nước có nền kinh tế dẫn đầu mà còn ở nền giáo dục tiên tiến đứng top 1 thế giới. Theo thống kế của Viện giáo dục Quốc tế IIE, năm 2014 tại Mỹ có khoảng 886.052 sinh viên quốc tế đang theo học trong đó sinh viên Việt Nam xếp thức 8 với 16.579 du học sinh.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:40

20 nữ sinh xinh đẹp nhất vào CK Miss Du học sinh Việt
20 nữ sinh xinh đẹp nhất vào CK Miss Du học sinh Việt

(Dân trí) - Các bạn đến từ Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Đức, Italia… là những gương mặt nổi bật nhất cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt 2015

Chủ nhật, 22/11/2015 - 06:36

DHS Việt tại Pháp sôi nổi với giải bóng đá UEVF 2015
DHS Việt tại Pháp sôi nổi với giải bóng đá UEVF 2015

(Dân trí) - Theo truyền thống hàng năm, với mục đích tổ chức một sân chơi ý nghĩa, bổ ích cho tập thể các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp, cũng như tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa các chi hội thành viên của hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF).

Thứ bảy, 21/11/2015 - 07:37

"Người thầy tuyệt nhất" của những DHS Việt tài năng
"Người thầy tuyệt nhất" của những DHS Việt tài năng

(Dân trí) - Đó là ký ức về người cô gần gụi, bình dị qua từng bữa trưa; là người mẹ thứ hai đặt trọn tâm huyết, niềm tin, tình yêu vào cô học trò nhỏ; hay người thấy đáng kính, uyên thông, luôn biết cách truyền cảm hứng...Họ đặt những viên gạch quan trọng về lẽ làm người và trí tuệ cho các DHS chắp cánh xây dựng tương lai.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 09:00

Cần Thơ: Hội thảo chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Úc, Singapore ngày 22/11
Cần Thơ: Hội thảo chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Úc, Singapore ngày 22/11

Sự phát triển mạnh mẽ của “ngành công nghiệp không khói” – Ngành Quản lý Nhà hàng khách sạn – Du lịch hiện nay đã dẫn đến việc thiếu nhân lực có chuyên môn tại các nước trên toàn thế giới. Chính cơ hội nghề nghiệp phong phú, khả năng thăng tiến trong công việc cao cùng mức lương hấp dẫn đã thu hút rất nhiều bạn học sinh Việt Nam theo học tại ngành này.

Thứ năm, 19/11/2015 - 02:51

DHS Việt tại Trung Quốc làm thơ tặng thầy cô nhân ngày 20/11
DHS Việt tại Trung Quốc làm thơ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

(Dân trí) - Từ Phúc Kiến, Trung Quốc, bạn Đoàn Bá Toại viết một bài thơ gửi tặng các thầy cô giáo cũ ở trường THPT Gia Lộc (Hải Dương) và tất cả các thầy cô giáo Việt Nam.

Thứ tư, 18/11/2015 - 06:00

Du học nghề tại Úc – Vừa học vừa làm, nhiều cơ hội định cư
Du học nghề tại Úc – Vừa học vừa làm, nhiều cơ hội định cư

Du học nghề tại Úc là con đường ngắn nhất để có một công việc làm ổn định với mức chi phí tối thiểu khi du học và nhiều cơ hội được định cư Úc.

Thứ tư, 18/11/2015 - 05:04