Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:49

Nữ sinh Việt qua đời tại Nhật, gia đình chưa đủ tiền đưa thi thể về nhà

Dân trí

Du học sinh Trịnh Thị Dung (sinh năm 1993, quê Quảng Nam) tử vong tại Nhật hôm 5/11 vừa qua. Hiện tại thi thể cô vẫn chưa được đưa về nhà do gia đình không thể lo đủ chi phí 600 triệu đồng.

Sau khi tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng vào năm 2015, Trịnh Thị Dung đến Nhật theo diện tự túc. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ Meric vào tháng 4/2017, Dung nhập học trường I-sefu.

Nữ du học sinh Trịnh Thị Dung – quê ở thôn Phương Tân, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, qua đời hôm 5/11 tại Nhật.
Nữ du học sinh Trịnh Thị Dung – quê ở thôn Phương Tân, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, qua đời hôm 5/11 tại Nhật.

Tối ngày 4/11, nữ du học sinh đi làm về, mệt và đi ngủ. Sáng ngày 5/11, Dung được bạn cùng phòng phát hiện trong tình trạng hôn mê. Cô được gọi cấp cứu và đưa tới bệnh viện đa khoa trong tình trạng nguy kịch. Dù được cứu chữa tận tình nhưng Dung không qua khỏi. Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do phổi bị nhiễm lạnh.

Sự ra đi đột ngột của Dung khiến người thân, bạn bè bàng hoàng, xót xa. Cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật đang chung tay, chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình Dung, đặc biệt khi mà thi thể của cô vẫn đang ở tại Nhật do gia đình chưa đủ kinh phí vận chuyển về Việt Nam.

Một người bạn của Dung cho biết, Dung là người vui vẻ, lạc quan, có niềm đam mê với tiếng Nhật và ấp ủ nhiều dự định, hoài bão cho tương lai. Ở Nhật, ngoài việc học, cô đi làm thêm nhiều công việc khác nhau.

Anh Trịnh Quang Phương – anh trai Dung cho biết, hiện tại thi thể em gái anh vẫn đang ở Nhật Bản, đợi gia đình sang đưa về. Tuy nhiên, mức chi phí để đưa thi thể Dung về Việt Nam lên tới 600 trăm triệu đồng, vượt quá khả năng tài chính của gia đình.

Hiện tại, tổng số tiền gia đình đã gom góp được là khoảng 300 triệu đồng, và vẫn đang tiếp tục kêu gọi các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tập thể để sớm đưa thi thể Dung về quê hương an nghỉ.

Lệ Thu