Thứ năm, 02/01/2020 - 09:10

Nhóm trí thức trẻ xây mạng xã hội hẹn hò, kết nối cộng đồng người Việt nước ngoài

Dân trí

Beyoo - mạng xã hội kết nối và hẹn hò do một nhóm trí thức trẻ là du học sinh/ cựu du học sinh Việt thực hiện, đã ra mắt thành công tại Mỹ.

Điểm khác biệt

Cuộc sống hiện đại bộn bề những lo toan. Các bạn trẻ, đặc biệt là đối tượng đang du học, nghiên cứu, làm việc tại nước ngoài càng phải nỗ lực gấp nhiều lần để để bắt nhịp, tìm chỗ đứng trong sự nghiệp và khẳng định mình ở xứ người.

Chính vì thế, đôi khi quỹ thời gian để người trẻ nghỉ ngơi khá eo hẹp khiến họ đôi khi không còn tâm trí gặp gỡ làm quen và tiến đến tìm cho mình một mối quan hệ nghiêm túc.

Trong thế giới phẳng và thời đại công nghệ thông tin, Internet đang thực sự là hướng giải quyết nhiều vấn đề cho bạn trẻ hiện đại, trong đó có việc hẹn hò. Họ có thể không đủ thời gian để ra ngoài hoặc tiếp cận "đối tượng tiềm năng" của mình, nhưng chắc hẳn, không bạn trẻ nào không sử dụng đến internet mỗi ngày.

Hiểu được nỗi lòng của những người trẻ đang trong giai đoạn tập trung gây dựng phát triển sự nghiệp nhưng lại muốn tìm được "một nửa" yêu thương, ứng dụng mạng xã hội Beyoo ra đời bởi một nhóm trí thức trẻ Việt tại nước ngoài.

Beyoo vẫn còn là một cái tên mới mẻ ở Việt Nam. Thế nhưng, ứng dụng này đã được đội ngũ phát triển cho ra mắt và thử nghiệm rất thành công tại Hoa Kỳ.

Ứng dụng này đã được ra mắt tại sự kiện thường niên Vòng tay nước Mỹ lần thứ 7, tháng 8/2019 tại thành phố Boston do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức.

Với tâm huyết phát triển ứng dụng của một nhóm trí thức trẻ Việt tại Mỹ, Beyoo sẽ được chính thức ra mắt tại Việt Nam trong thời gian sắp tới với mục tiêu tạo một kênh tiếp cận giúp các bạn trẻ bận rộn ngày nay dễ dàng hơn trong việc tìm cho mình một mối quan hệ nghiêm túc.

Khi được hỏi “Beyoo có điểm gì khác biệt so với những ứng dụng hẹn hò, mạng xã hội khác đang có mặt trên thị trường? (Tinder, OkCupid, Bumble, Badoo, Facebook dating, Zalo...)", chị Đoan Trần (tốt nghiệp Đại học Chapman, Hoa Kỳ) - đồng sáng lập Beyoo cho biết: “Beyoo tập trung phát triển dành cho người Việt Nam trong nước và cả những người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài.

Điểm khác biệt lớn nhất của Beyoo với những ứng dụng cùng loại khác, đó chính là Beyoo nhắm đến sự nghiêm túc. Những người dùng trên Beyoo đều là những người đang muốn tìm mối quan hệ thực sự.

Điểm mạnh nhất của Beyoo đó chính là người Việt sẽ không bị cảm thấy lạc lõng như những ứng dụng khác”.

Giao diện và các tính năng chính của Beyoo

Trao đổi với PV Dân trí, chị Đoan cho biết, Beyoo sẽ được tích hợp 2 chế độ trong cùng một ứng dụng. Đầu tiên là chế độ hẹn hò. Những thuật toán tại đây sẽ thực hiện việc ghép đôi thật chính xác với yêu cầu cụ thể của từng người dùng. Cập nhật thị hiếu của giới trẻ, Beyoo còn có khả năng ghép đôi theo cung hoàng đạo.

Như vậy, người dùng sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc tìm một người bạn có những tương đồng trong tính cách, suy nghĩ. Việc tìm một người thương sẽ không còn là điều gì đó quá khó khăn nữa.

Nhóm trí thức trẻ xây mạng xã hội hẹn hò, kết nối cộng đồng người Việt nước ngoài - 1

Beyoo tích hợp những tính năng mới mẻ, thú vị hướng tới người dùng.

Chế độ thứ 2 cũng rất mới mẻ và thú vị, chính là chế độ Sport Mode. Khác với chế độ hẹn hò, Sport Mode với mục tiêu giúp chúng ta tìm một người bạn cùng sở thích một môn thể thao nào đó.

Đôi khi chúng ta quá mệt mỏi vì chẳng tìm được người bạn nào đó để đi bơi cùng, hay nhóm bạn tự dưng kẹt lịch, chẳng thể tham gia trận bóng cùng chúng ta.

Chỉ cần cho Beyoo biết chúng ta yêu thích môn thể thao nào, hoặc khả năng tập luyện của chúng ta, chỉ trong nháy mắt, chúng ta hoàn toàn có thể có một người bạn mới cùng sở thích.

Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng mở rộng các mối quan hệ xã hội của mình chỉ qua chiếc điện thoại. Các bạn nữ hoàn toàn có thể tìm một bạn nữ khác để cùng tham dự một lớp Yoga, hay các bạn nam có thể lập một đội bóng chỉ bằng ứng dụng này.

Sau khi ra mắt, Beyoo nhận được nhiều phản hồi tích cực về tính hiệu quả, thân thiện với người dùng. Ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí download và sử dụng, tích hợp tính năng tùy chỉnh đa dạng và nhất là gần như không có những trường hợp quấy rầy hay khiếm nhã… là phản hồi của nhiều người dùng về mạng xã hội này.  

Được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam

Kể về khó khăn những ngày thành lập mạng xã hội mới, chị Đoan tâm sự, nhân sự là vấn đề đầu tiên. Rất may mắn đó là những thành viên chủ chốt của Beyoo đều vẫn cống hiến những gì tốt nhất cho đến hiện nay.

Một trong những khó khăn khác mà Beyoo phải đối mặt đó là vấn đề lập trình. Các lập trình viên luôn phải đảm bảo những đoạn code mình viết cho ứng dụng luôn phải chính xác và hoạt động ổn định. Đã có lần Beyoo bị quá tải xử lý do chưa có kinh nghiệm trong khâu chuẩn bị. Đó cũng là bài học sâu sắc cho toàn đội ngũ.

Thêm nữa, là một ứng dụng mới tại Việt Nam, thế nên Beyoo phải đối mặt với những quy định nghiêm ngặt về mặt giấy tờ và hợp pháp hóa hoạt động của mình.

Nhóm trí thức trẻ xây mạng xã hội hẹn hò, kết nối cộng đồng người Việt nước ngoài - 2

Ra mắt Beyoo app tại sự kiện thường niên Vòng tay nước Mỹ lần thứ 7, tháng 8/2019 tại thành phố Boston do Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức.

"Trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt với các chính sách và điều khoản hoạt động của Beyoo từ Bộ Thông tin và Truyền thông, giờ đây, chúng tôi hoàn toàn tự hào khi mình là một trong những mạng xã hội hợp pháp và được phép hoạt động chính thức tại Việt Nam.

Được biết, giấy phép này các mạng xã hội lớn như Zalo, Facebook, Instagram, Youtube đều phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Chính vì thế Beyoo rất tự hào khi giờ đây chính thức được có mặt trong hàng ngũ ấy.

Chúng tôi đã sẵn sàng để mang đến cho không chỉ các bạn trẻ và tất cả mọi người với mọi lứa tuổi những trải nghiệm hoàn hảo nhất trên nền tảng công nghệ và bảo mật thông tin đạt chuẩn. Hơn thế nữa, trong suy nghĩ của không ít người Việt, những ứng dụng hẹn hò vẫn là những điều gì đó thiếu nghiêm túc và chỉ dùng để vui qua loa.

Chính vì thế để thay đổi lối suy nghĩ, Beyoo sẽ nỗ lực không ngừng để khẳng định tính an toàn, nghiêm túc và tích cực của ứng dụng”,  chị Đoan chia sẻ.

Lệ Thu