Thứ Năm 28/01/2016 - 08:43

Lựa chọn gây sốc của 9X giành học bổng 230.000 USD

Giành học bổng 230.000 USD của ĐH Bates, Mỹ và có thành tích học tập xuất sắc nhưng Trung Hiếu từng khủng hoảng và cảm thấy cô đơn bởi lựa chọn gây sốc của bản thân ...

Chàng trai năng động, giỏi 5 ngoại ngữ

Nguyễn Trung Hiếu sinh năm 1990 trong gia đình có bố mẹ đều công tác trong ngành y ở Hà Nội. Hiếu có 4 năm học chuyên Toán ở khối THCS và 3 năm học chuyên Hóa ở khối THPT của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tự nhận mình là người có cá tính mạnh, yêu thích các hoạt động vì cộng đồng, Hiếu quyết định lựa chọn ngành tâm lí học để khám phá sâu hơn về tính cách của chính mình và những người xung quanh. Đó không phải là con đường mà bố mẹ định hướng cho Hiếu.


Nguyễn Trung Hiếu là chàng trai có cá tính mạnh, sẵn sàng theo đuổi đam mê khi đã có sự chuẩn bị kĩ càng

Nguyễn Trung Hiếu là chàng trai có cá tính mạnh, sẵn sàng theo đuổi đam mê khi đã có sự chuẩn bị kĩ càng

Hiếu giành học bổng toàn phần 230.000 USD tại ĐH Bates, bang Maine, Mỹ. Trong các năm 2013, 2014 Hiếu lọt vào danh sách Dean's List dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại trường, thành viên chương trình lãnh đạo Best Leadership Program.

Hiếu cũng vừa giành học bổng toàn phần tiếng Đức mùa hè năm 2016 tại Frankfurt, Đức. Không chỉ thông thạo tiếng Anh - Hiếu còn nói được tiếng Đức, hiểu tiếng Trung  và biết giao tiếp cơ bản bằng tiếng Pháp, tiếng Ý.

Chưa hết, Hiếu còn từng là Chủ tịch tổ chức VietAbroader từ năm 2010 đến năm 2012, Chủ tịch câu lạc bộ học sinh quốc tế tại ĐH năm 2011-2012, đồng sáng lập dự án dạy viết Writinglaunchpad 2014; đồng sáng lập và đồng quản lí dự án SEO-V Hanoi Progam, 2015.

Tình yêu sét đánh và lựa chọn gây "sốc"

Đó là một ngày cuối năm hai, đầu năm thứ ba ĐH của Hiếu ở Mỹ. Đây là khoảng thời gian mà bất cứ sinh viên quốc tế nào cũng phải định hướng xem ngành nghề, công việc mình thực sự muốn theo đuổi là gì một cách rõ ràng. Cả chuyện ở lại Mỹ hay về nước nữa.

"Như nhiều bạn bè, tôi cũng mang hồ sơ đi xin việc tại các ngân hàng. Mọi thứ khi ấy vẫn thật mông lung. Rồi một buổi tối tôi tình cờ bước vào một xem một vở opera tại New York. Khán phòng gần 4000 chỗ ngồi rộng mênh mông. Trên bục, người nghệ sĩ không micro, hát chay gần 3 tiếng. Giọng hát vang vọng truyền cảm đến độ khiến tôi nổi da gà. Tôi như bị choáng ngợp bởi trải nghiệm đầy mới mẻ đó" - Hiếu chia sẻ.


Trung Hiếu chia sẻ anh có ước mơ muốn mang opera đến gần hơn các bạn trẻ mà kiến thức về môn nghệ thuật này như chính anh đã, đang say mê với nó

Trung Hiếu chia sẻ anh có ước mơ muốn mang opera đến gần hơn các bạn trẻ mà kiến thức về môn nghệ thuật này như chính anh đã, đang say mê với nó

Lựa chọn gây sốc của 9X giành học bổng 230.000 USD - 3

Ra về, Hiếu tò mò tìm hiểu và nhận ra được những vẻ đẹp và lợi ích của vẻ đẹp âm thanh có thể đem lại. Từ đó anh tìm cách học bài bản và nghiêm túc.

"Khi tôi nói với gia đình và bạn bè lần đầu tiên rằng tôi muốn trở thành một ca sĩ dòng cổ điển, mọi người đều cười. Bố mẹ tôi cực kỳ phản đối, bạn bè tôi ngơ ngác bởi họ đa phần chọn theo những ngành hot như ngân hàng, tài chính,... với thu nhập cao, được trọng vọng" - Hiếu nhớ lại.

Khủng hoảng, stress giữa những lối rẽ, Hiếu quyết định dừng học một năm 2013 để trở về Việt Nam. Về nước, Hiếu tìm gặp các giảng viên, nghệ sĩ thanh nhạc cổ điển và opera để được tham vấn cũng như tìm hiểu nền nhạc cổ điển còn non trẻ ở Việt Nam.

Càng tìm hiểu Hiếu càng thấy cần phải phấn đấu, vì theo nhạc cổ điển không hề dễ. Hầu hết các đàn anh đàn chị đều đi theo giảng dạy, hoặc chuyển sang loại hình nghệ thuật có tính giải trí hơn.

Nhưng với cá tính mạnh, những khó khăn này lại trở thành một động lực lớn cho Hiếu vượt qua nhiều khó khăn ban đầu khi theo đổi thanh nhạc cổ điển và opera.

"Tôi quyết định mình sẽ quay trở lại, nói với mọi người rằng tôi muốn theo học nhạc cổ điển và đóng góp cho nền âm nhạc cổ điển tại quê hương. Mọi người nghĩ tôi là một người mơ mộng nhất mà họ từng thấy" - Trung Hiếu tâm sự.

Hiếu nói không thể trách ai được, bởi "năm đó tôi 21 tuổi, không biết đọc nốt nhạc. Tất cả những gì tôi có là một giọng hát có thể tôi luyện cũng như một đam mê cháy bỏng. 

Lúc đó, tôi không thể chơi hay nói tiếng Ý, Pháp hay Đức, những ngôn ngữ bắt buộc trong Opera. Tôi cũng sợ mình quá lớn tuổi để bắt đầu học nhạc nữa. Hơn thế, tôi không có được sự giúp đỡ và động viên của mọi người, cũng như kinh phí để tiếp tục công việc học của mình".

Trở lại Maine, Hiếu tiếp tục hoàn thành việc học ngành tâm lí học chính trị.

Sở hữu chất giọng tenor với mầu giọng baritone lạ, Hiếu bắt đầu con đường học thanh nhạc tại ĐH Bates, biểu diễn thanh nhạc cổ điển với hợp xướng của trường ĐH. Không có tiền sắm nhạc cụ và trang trải kinh phí khi theo lĩnh vực này vì "bố mẹ không ủng hộ" - Trung Hiếu đi dạy thêm, làm thêm để tự lo cho đam mê mình.

Những thành công bước đầu

Trong thời gian tại Bates, Trung Hiếu đã được chọn hát solo những tác phẩm kinh điển như Carmina Burana, Handel's Messiah, bản giao hưởng số 9 của Beethoven, Dichterliebe của Schumann và những ca khúc nghệ thuật của Schubert.

Đỉnh cao trong thời gian biểu diễn tại đại học của Hiếu là giải Á quân trong cuộc thi thanh nhạc được tổ chức bởi Hiệp hội giáo viên xướng ca Quốc gia tại Hoa Kì vào năm 2014.

Tại cuộc thi này, Hiếu đã phải tranh tài với rất nhiều ca sĩ opera chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp ĐH, Hiếu quyết định trở thành một nghệ sĩ opera chuyên nghiệp. Và buổi hòa nhạc Hiếu tham gia biểu diễn tại Đức năm 2015.

Lựa chọn gây sốc của 9X giành học bổng 230.000 USD - 4

Trung Hiếu tự tin biểu diễn opera trên sân khấu Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tối 8/1

Trung Hiếu tự tin biểu diễn opera trên sân khấu Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tối 8/1

Trước đó, trong thời gian trở về Việt Nam, Hiếu may mắn được gặp giảng viên thanh nhạc, giọng nữ trung đáng kính là bà Katharina Padrok (Đức) tại Viện Goethe Hà Nội. Hiếu được bà yêu cầu trình bày một ca khúc opera. Sau đó chính bà là người đã viết thư giới thiệu giúp Hiếu nhận được học bổng và sang Đức cọ sát và tôi luyện.

Tại đây, anh đang theo học thanh nhạc với các giảng viên thanh nhạc có tên tuổi ở Đức là thầy Richard Staab tại Darmstadt và thầy Joachim Keuper tại Mainz.

Tháng 5/2016 tới, Hiếu sẽ sang Đức để theo học tiếp với các giảng viên. Cùng với đó, anh cũng sang Zurich, Thụy Sĩ để học chương trình thạc sĩ cấp cao về quản lý nghệ thuật.

Gặp Hiếu một ngày gần cuối tháng 1/2016 tại Hà Nội - Hiếu cho biết, vừa tổ chức thành công buổi biểu diễn thanh nhạc và opera tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

"Trước đó, bạn bè khuyên: Mày ơi, nhạc cổ điển ở Việt Nam không có người nghe đâu. Mày ở lại Đức đi, rồi thì văn hoá Việt Nam xuống cấp lắm em, nhạc nhẹ còn khó, nữa là cổ điển kén chọn của em, hoặc là 5-10 năm nữa hẵng về, lúc đó may ra sẽ có một lượng người nghe" - Hiếu kể.

Nhưng Hiếu vẫn kiên định và luôn tin rằng văn hoá và nghệ thuật cần có thời gian để tìm hiểu, nâng tầm tri thức. Nếu không có những chương trình ngày hôm nay, thì sẽ không thể hi vọng ngày mai văn hoá sẽ đi lên. Thanh nhạc cổ điển cũng vậy, cần có sự tiếp cận đúng đắn, không định kiến; một khi bạn đã hiểu, nó sẽ là một thú vui tinh thần và cảm xúc, làm giàu hơn vốn văn hoá và chiều sâu tâm hồn.

Hiếu cho biết mình đang ấp ủ các ý tưởng tổ chức truyền thụ kiến thức về nhạc cổ điển tới cho các bạn trẻ còn đang "mù chữ" ở lĩnh vực này.

Nhận xét về Hiếu, James Parakilas, giáo sư môn Nghệ thuật trình diễn tại ĐH Bates chia sẻ: "Anh ấy là một câu chuyện đặc biệt, một sự hứa hẹn đáng chú ý. Trong quá trình học ĐH Bates, thay vì lựa chọn ban đầu là ngành tâm lý học quản lí, Hiếu đã phát hiện ra tình yêu của mình dành cho dòng nhạc cổ điển phương Tây mà cụ thể hơn là opera, và anh ấy đã quyết định không để vuột mất thứ tình yêu kỳ lạ đó.

Hiếu chọn theo đuổi việc học hát nhạc cổ điển và opera. Từ quá trình học anh ấy khám phá ra ở mình có một chất giọng mạnh mẽ, sự tự tin trên sân khấu và khả năng cảm nhạc để có thể biểu diễn những bài hát, điệu nhạc đầy hấp dẫn.

Tôi biết điều đó vì tôi đã có thời gian hướng dẫn và đồng hành cùng Hiếu ở một trong những trường ca nghệ thuật được trân trọng và đáng thưởng thức nhất trong thể loại này, Schumann;s Dichterliebe.

Dù gì đi chăng nữa, Hiếu cần và sẽ cần học thật chăm chỉ trong nhiều năm để có thể thành thạo được các phong cách hát và những loại nhạc trong các thời kỳ khác nhau để thành công rực rỡ ở lĩnh vực này.

Và may mắn thay, tôi thấy ở Hiếu sự tận tâm một cách đáng kinh ngạc cùng với giọng ca đẹp và sự thông minh trong việc hiểu những giai điệu và lời ca mà  Hiếu hát. Tôi tin Hiếu sẽ có những lớn lao cho âm nhạc".

Theo Văn Chung

Vietnamnet

MỚI NHẤT
10 cao thủ 9X săn học bổng “khủng” nhất năm 2015
10 cao thủ 9X săn học bổng “khủng” nhất năm 2015

(Dân trí) - Họ là những gương mặt Việt trẻ nổi bật chinh phục được những học bổng bậc Tiến sĩ, bậc Đại học danh giá của các trường Đại học hàng thế giới năm 2015.

Thứ bảy, 06/02/2016 - 06:00

Clip Tết  ý nghĩa “Mẹ ơi! Con không về” của du học sinh Việt
Clip Tết ý nghĩa “Mẹ ơi! Con không về” của du học sinh Việt

(Dân trí) - Với tình huống nhẹ nhàng, một nhóm bạn trẻ Việt đã gửi đi thông điệp xúc động về tình bạn và giá trị đích thực gia đình với câu nói “Còn mẹ, còn con thì mẹ con mình vẫn còn có Tết”.

Thứ sáu, 05/02/2016 - 11:40

Chuyện chưa kể quanh clip "bom tấn" chúc Tết của DHS Việt toàn thế giới
Chuyện chưa kể quanh clip "bom tấn" chúc Tết của DHS Việt toàn thế giới

(Dân trí) - Du học sinh Việt tại Đức, Nhật, Italia, Séc... chia sẻ câu chuyện xúc động đằng sau đoạn video mà các bạn thực hiện để tham gia clip chúc Tết của cộng đồng du học sinh gửi về Việt Nam.

Thứ năm, 04/02/2016 - 01:52

Giọng ca 9X “đình đám” trong cộng đồng DHS Việt tại Pháp
Giọng ca 9X “đình đám” trong cộng đồng DHS Việt tại Pháp

(Dân trí) - Không trải qua một khóa thanh nhạc nào nhưng giọng ca của Phạm Văn Minh có sức hấp dẫn lạ kỳ. “Hữu xạ tự nhiên hương”, anh chàng điển trai được đông đảo du học sinh tại Pháp “nhớ mặt, đặt tên” chẳng khác một ca sĩ thực thụ.

Thứ năm, 04/02/2016 - 06:08

Clip "bom tấn" chúc Tết quê nhà của DHS Việt khắp năm châu
Clip "bom tấn" chúc Tết quê nhà của DHS Việt khắp năm châu

(Dân trí) - Trải qua hơn 1 tháng từ lúc chuẩn bị ý tưởng cho tới khi thực hiện, clip chúc Tết quê nhà đã được các bạn du học sinh Việt tại 19 nước ở khắp 5 châu lục thực hiện với mong ước về một năm mới an lành, hạnh phúc tới tất cả mọi người.

Thứ tư, 03/02/2016 - 02:44

Nữ golf thủ số 1 Việt Nam giành học bổng toàn phần ĐH hàng đầu Mỹ
Nữ golf thủ số 1 Việt Nam giành học bổng toàn phần ĐH hàng đầu Mỹ

(Dân trí) - 17 tuổi, Nguyễn Thảo My trở thành VĐV thể thao đầu tiên và cũng là tay golf đầu tiên của Hà Nội xuất sắc giành học bổng toàn phần của một trường ĐH danh tiếng thuộc tốp 20 ĐH hàng đầu Mỹ - ĐH tổng hợp Bắc Carolina.

Thứ tư, 03/02/2016 - 07:00

Nữ du học sinh Úc rạng rỡ đón Xuân với áo dài đỏ, sắc mai vàng
Nữ du học sinh Úc rạng rỡ đón Xuân với áo dài đỏ, sắc mai vàng

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên tại TP Hồ Chí Minh, cô nàng Trần Thị Quỳnh Trang chọn cho mình tà áo dài duyên dáng và nhành mai vàng đặc trưng của mùa Xuân phương Nam để thực hiện bộ ảnh kỷ niệm nhân lần về thăm nhà dịp cận Tết Nguyên đán.

Thứ ba, 02/02/2016 - 07:00

Bạn bè quốc tế háo hức góp mặt trong clip du học sinh chúc Tết Việt
Bạn bè quốc tế háo hức góp mặt trong clip du học sinh chúc Tết Việt

(Dân trí) - Mỗi dịp Tết đến, xuân về, cộng đồng du học sinh Việt trên toàn thế giới lại cùng nhau chuẩn bị một clip chúc Tết, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất từ những người con xa quê về Việt Nam.

Thứ hai, 01/02/2016 - 05:00

Khai mạc Festival Tết Việt Nam Bính Thân 2016 tại Grenoble
Khai mạc Festival Tết Việt Nam Bính Thân 2016 tại Grenoble

(Dân trí) - Hòa chung cùng không khí chào xuân rộn rã, vui tươi của đất nước, ngày 27 tháng 1 vừa qua, hội sinh viên Việt Nam tại Grenoble ( Pháp ) đã tổ chức thành công lễ hội ẩm thực Việt Nam Village Gastronomique 2016.

Chủ nhật, 31/01/2016 - 09:20

Du học sinh vượt cầu khỉ, mang Tết ấm hơn cho bà con Gò Công
Du học sinh vượt cầu khỉ, mang Tết ấm hơn cho bà con Gò Công

(Dân trí) - Những phần quà là nhu yếu phẩm được các thành viên Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Nam Úc chọn mua, tự gói suốt 12 ngày đêm để kịp thực hiện chuyến về thăm, trao tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Gò Công, Tiền Giang vào ngày 26/1.

Thứ bảy, 30/01/2016 - 08:05

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia 2016 bắt đầu nhận hồ sơ trực tuyến
Chương trình Học bổng Chính phủ Australia 2016 bắt đầu nhận hồ sơ trực tuyến

(Dân trí) - Ngày 29/1, Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman đã tuyên bố Học bổng Chính phủ Australia 2016 bắt đầu nhận hồ sơ trực tuyến của các ứng viên Việt Nam có mong muốn theo học bậc Thạc sĩ tại Australia.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 09:59

Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đón Tết 2016
Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đón Tết 2016

Tối 27/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thấp thoáng tà áo dài trên thành phố Rennes xinh đẹp
Thấp thoáng tà áo dài trên thành phố Rennes xinh đẹp

(Dân trí) - Chuẩn bị đón Xuân quê hương trên đất khách, Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes (SVREN) nước Pháp đã tổ chức buổi chụp hình áo dài tại các địa điểm nổi tiếng của thành phố như République, Place de Champs Jacquet, Parlement de Bretagne, Tòa thị chính….

Thứ tư, 27/01/2016 - 12:40

Ghé Toulouse, xem du học sinh nô nức chuẩn bị Tết
Ghé Toulouse, xem du học sinh nô nức chuẩn bị Tết

(Dân trí) - Các nam thanh nữ tú tại Toulouse, một trong những thành phố tập trung nhiều sinh viên Việt Nam nhất tại Pháp, đang gấp rút hoàn thiện chương trình Tết hứa hẹn hấp dẫn và mang đậm bản sắc văn hóa Việt trong dịp Tết Bính Thân sắp tới.

Thứ ba, 26/01/2016 - 07:00

Miễn 100% học phí du học nghề điều dưỡng tại Đức
Miễn 100% học phí du học nghề điều dưỡng tại Đức

Chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức cho các bạn trẻ, miễn hoàn toàn học phí, nhận lương thực hành 600-800 EURO/tháng và cơ hội nhận việc ngay sau khi tốt nghiệp

Thứ hai, 25/01/2016 - 05:48

Nam sinh 20 tuổi giành học bổng Mỹ 5,6 tỉ đồng
Nam sinh 20 tuổi giành học bổng Mỹ 5,6 tỉ đồng

(Dân trí) - Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1996) là tân sinh viên trường ĐH William, bang Massachusetts – xếp hạng 1 hệ thống các trường Liberal Arts của Mỹ (2014) với suất học bổng toàn phần 269.600 USD cho 4 năm học.

Thứ hai, 25/01/2016 - 02:00

80 suất học bổng Thạc sĩ  tại Australia dành cho ứng viên Việt Nam
80 suất học bổng Thạc sĩ tại Australia dành cho ứng viên Việt Nam

(Dân trí) - Bắt đầu từ ngày 1/2 đến 31/3/2016, các ứng viên Việt Nam có thể nộp hồ sơ để giành suất học bổng Chính phủ Australia niên khóa 2017.

Chủ nhật, 24/01/2016 - 11:00

Du học sinh Việt Nam hướng về ngày trọng đại của Tổ quốc
Du học sinh Việt Nam hướng về ngày trọng đại của Tổ quốc

Trong không khí cả nước đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, nhiều du học sinh Việt Nam ở nước ngoài cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với sự kiện chính trị mang ý nghĩa vô cùng trọng đại này.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 08:30

10 học bổng cho sinh viên Việt Nam tại đại học hàng đầu của Azerbaijan
10 học bổng cho sinh viên Việt Nam tại đại học hàng đầu của Azerbaijan

(Dân trí) - Đại học ADA tại thủ đô Baku, một trong những trường đại học hàng đầu của Azerbaijan, thông báo cấp 10 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên Việt Nam.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 09:06

10 thay đổi trong cấu trúc đề thi SAT năm 2016
10 thay đổi trong cấu trúc đề thi SAT năm 2016

(Dân trí) - Từ tháng 3/2016, tổ chức College Board sẽ thay đổi cấu trúc bộ đề thi SAT (Redesigned SAT). Bạn đã biết những thay đổi mới nhất để sẵn sàng vượt qua kỳ thi chuẩn hóa phổ biến nhằm sát hạch ứng viên muốn chinh phục các trường Đại học nước Mỹ?

Thứ năm, 21/01/2016 - 12:48

40 suất học bổng tiến sĩ toàn phần tại Cộng hòa Pháp năm 2016
40 suất học bổng tiến sĩ toàn phần tại Cộng hòa Pháp năm 2016

(Dân trí) - Theo Hiệp định liên chính phủ Việt Nam và Pháp, Bộ GD-ĐT cho phép Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) hay còn gọi là Trường Đại học Việt – Pháp, tuyển sinh và gửi đi đào tạo 400 Tiến sĩ tại Pháp bằng nguồn ngân sách đề án 322 và hiện nay là 911 trong 10 năm để trở về làm việc tại Trường.

Thứ tư, 20/01/2016 - 07:22

Cô nàng răng khểnh đăng quang Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật
Cô nàng răng khểnh đăng quang Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật

(Dân trí) - Sở hữu chiều cao 1m64, Hà Kiều Oanh - cô gái Hà thành với nụ cười răng khểnh duyên dáng đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi Tài sắc nữ du học sinh Việt tại Nhật diễn ra ngày 17/1 tại Tokyo, Nhật Bản.

Thứ ba, 19/01/2016 - 07:37

3 giáo sư ĐH Queen’s Belfast cấp thư mời nhập học tại chỗ cho du học sinh tại ISC-UKEAS
3 giáo sư ĐH Queen’s Belfast cấp thư mời nhập học tại chỗ cho du học sinh tại ISC-UKEAS

Trường Queen’s University of Belfast (QUB) – một trong những trường ĐH đẹp và cổ nhất Anh Quốc sẽ cử 3 giáo sư các ngành Luật, Kinh doanh và Sư phạm sang Việt Nam tham dự Tháng cấp thư mời nhập học tại chỗ của ISC-UKEAS.

Thứ ba, 19/01/2016 - 07:22

Hạn chót nộp hồ sơ học bổng 50 – 100% học phí của 140 trường đại học Anh Quốc
Hạn chót nộp hồ sơ học bổng 50 – 100% học phí của 140 trường đại học Anh Quốc

Từ 20/1 – 5/2/2016, ISC-UKEAS sẽ mở đợt nhận hồ sơ học bổng cho 140 trường Anh Quốc trước khi hết hạn. Đợt học bổng này với nhiều suất từ 50 – 100% học phí đến từ các trường thứ hạng cao như Leeds, Lancaster, Birmingham… được mong đợi sẽ giúp học sinh giảm đáng kể gánh nặng tài chính du học.

Thứ hai, 18/01/2016 - 08:39