Thứ hai, 25/12/2017 - 08:38

Giáng sinh sôi động, an lành của du học sinh Việt trên thế giới

Dân trí

Hòa chung không khí náo nức đón mùa giáng sinh trên thế giới, các bạn trẻ Việt đang học tập ở Mỹ, Đức, Nga… lựa chọn cho mình những hoạt động phong phú đón một mùa Giáng sinh an lành, đầy ý nghĩa.

Bạn Nguyễn Mai Sơn – Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Berlin - Potsdam, CHLB Đức chọn đón giáng sinh cùng người thân và bạn bè bằng một chuyến dạo quanh chợ giáng sinh tại thành phố Berlin để thưởng thức không khí rộn ràng, lung linh mùa lễ hội.

“Giáng sinh của người Châu Âu quan trọng y như Tết của người Việt Nam. Đây là dịp để những người đi xa trở về bên gia đình của mình”, Mai Sơn chia sẻ.

Giáng sinh sôi động, an lành của du học sinh Việt trên thế giới - 1
Người Đức rất quan trọng lễ giáng sinh.
Người Đức rất quan trọng lễ giáng sinh.
Giáng sinh sôi động, an lành của du học sinh Việt trên thế giới - 3
Giáng sinh sôi động, an lành của du học sinh Việt trên thế giới - 4
Những món quà giáng sinh ngộ nghĩnh.
Những món quà giáng sinh ngộ nghĩnh.

Giáng sinh ở châu Âu luôn được trang hoàng rực rỡ với 3 màu sắc chính: đỏ - trắng - xanh cùng không khí tiệc tùng náo nhiệt bất kể ngày đêm… Các khu chợ Giáng sinh nổi tiếng và đẹp nhất ở châu Âu cũng là nơi phản ánh văn hóa truyền thống lâu đời và độc đáo của mỗi quốc gia.

Bên cạnh những địa điểm tham quan nổi tiếng quanh thành phố Berlin là hàng chục khu chợ Giáng sinh nằm rải rác khắp nơi ..

Cũng tại nước Đức, chào đón giáng sinh, BCH Hội sinh viên Việt Nam tại München đã tổ chức một buổi tiệc ấm áp, sôi động để mọi người có dịp gặp gỡ, giao lưu và vui chơi vào ngày 8/12 vừa qua. Chương trình gồm có ăn uống, karaoke, các trò chơi tập thể, nhảy disco…

Trao đổi với PV Dân trí, bạn Trịnh Hoàng Long (Đại diện BCH Hội SV Việt Nam tại München) cho hay: “Khách tham dự buổi tiệc là sinh viên và nghiên cứu sinh của 3 trường đại học lớn ở Munich, gồm TU München, LMU và Hochschule München. Ngoài ra còn có sự tham gia của các anh chị cựu sinh viên và các bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở Đức. Đây là sự kiện hàng năm của hội sinh viên Việt Nam tại München. Có sự góp mặt của hội sinh viên các thành phố lớn lân cận như Nuremberg và Stuttgart”.

Giáng sinh sôi động, an lành của du học sinh Việt trên thế giới - 6
Các hoạt động giao lưu, vui chơi sôi động.
Các hoạt động giao lưu, vui chơi sôi động.

Những giây phút gắn kết ý nghĩa của các bạn trẻ Việt vào dịp Noel.
Những giây phút gắn kết ý nghĩa của các bạn trẻ Việt vào dịp Noel.
Giáng sinh sôi động, an lành của du học sinh Việt trên thế giới - 9
Giáng sinh sôi động, an lành của du học sinh Việt trên thế giới - 10
Đồng Minh Phan tại Quảng trường Đỏ
Đồng Minh Phan tại Quảng trường Đỏ

Đang học tập tại đất nước Kazakhstan, nam sinh Nguyễn Trung Dũng cho hay: Giáng sinh năm nay trời đẹp, tuyết rơi nhiều và không khí không quá lạnh nên rất lí tưởng cho các hoạt động ngoài trời.

Giáng sinh sôi động, an lành của du học sinh Việt trên thế giới - 12
Tuyết rơi đầy đúng dịp Giáng sinh tại đất nước Kazakhstan.
Dũng đón giáng sinh ấm cúng cùng gia đình người Kazakhstan nơi cậu đang sống.
Dũng đón giáng sinh ấm cúng cùng gia đình người Kazakhstan nơi cậu đang sống.

Tuy nhiên, thay vì những cuộc dạo chơi vui nhộn bên bạn bè ở các khu chợ giáng sinh hay trung tâm mua sắm, Dũng chọn một giáng sinh giản dị, ấm cúng ngay tại nhà cùng gia đình người Kazakhstan nơi cậu đang sống.

Lệ Thu

Mới nhất