Đưa “bếp không khói” đến miền quê nghèo, nữ sinh nhận học bổng Mỹ 5,7 tỷ đồng

Dân trí Câu chuyện cô học trò xinh xắn trường Ams Nguyễn Lan Chi vừa đỗ đại học Vanderbilt (Hoa Kỳ) với học bổng toàn phần trị giá 245.000 USD gắn liền với hành trình em gây quỹ cộng đồng nhằm quyên góp sản phẩm "bếp không khói" tới những hộ dân nghèo ở miền quê Việt nhằm giảm thiểu tác hại của khói bếp đến sức khỏe và bảo vệ môi trường.
>>Nữ sinh trường Ams giành học bổng 6 tỷ đồng của ĐH Ivy League danh giá

Ý tưởng từ bếp củi rơm nhiều khói ở các vùng quê

Nguyễn Lan Chi (sinh năm 2001) đang là học sinh lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Mỗi lần có dịp đi xa, đến các vùng ngoại thành, Lan Chi nhận thấy bà con ở quê sử dụng bếp than củi đốt gây khói ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và môi trường sống.

Từng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong nước và ngoài nước, Lan Chi lập tức nảy ra ngay ý tưởng cải thiện tình trạng này. Nghĩ là làm, Chi sáng lập dự án “Cleen”. Mục tiêu xuyên suốt của dự án chính là đem sản phẩm bếp không khói đến với mọi người.

Đưa “bếp không khói” đến miền quê nghèo, nữ sinh nhận học bổng Mỹ 5,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Lan Chi, nữ sinh Việt vừa giành học bổng 5,7 tỷ đồng từ ĐH Vanderbilt.

Ban đầu, cô học trò đã thử tự làm một cái bếp sinh học (bếp không khói) dựa theo mô hình của trường đại học MIT (Mỹ), nhưng lại thất bại. Lí do là vì mô hình bếp mẫu này làm bằng gốm nên chi phí khá đắt, Lan Chi thay thế bằng đất sét và một số nguyên liệu khác nhưng khi thành mẫu thì bếp không chịu được nhiệt.

Thất bại nhiều lần, Chi có phần áp lực nhưng vẫn cố gắng tìm kiếm giải pháp và thấy một mô hình bếp sinh học khá hay. Lúc này, em tự túc bay vào Đà Nẵng để gặp chú giám đốc của công ty này nhằm xem xét sản phẩm bếp sinh học phù hợp với người dân nông thôn.

Khi đã ưng ý, Lan Chi quyết định hỗ trợ đưa sản phẩm bếp sạch đến với thị trường các tỉnh thành miền Bắc và qua đó, thúc đẩy bà con sử dụng sản phẩm này thay cho bếp than cũ. Thế nhưng, cô gái 18 tuổi lại gặp phải một vấn đề lớn hơn: không có quỹ để thực hiện dự án.

“Lúc đó, mọi người trong dự án cũng đã dần mất niềm tin nhưng đến cuối cùng em đã đề xuất ý tưởng gây quỹ bằng việc bán túi tote-bag bằng vải: vừa có thể gây quỹ cho hoạt động phân phát bếp; vừa có thể khuyến khích mọi người sử dụng túi vải thay vì núi nilon. Cleen đã gây quỹ được 26 triệu đồng và em dùng toàn bộ số tiền đó để mua bếp và trao tặng cho người dân”, Chi kể lại.

Lan Chi cho hay, giá thành một chiếc sinh học này khá rẻ (250.000 đồng). Sau khi Chi hỗ trợ những người dân nghèo thay thế dùng loại bếp cũ bằng bếp sinh học đã nhận được phản hồi rất tích cực. Nhiều người dân đã tự ý thức thay đổi và thậm chí mua bếp tặng người thân, bạn bè dùng.

Đưa “bếp không khói” đến miền quê nghèo, nữ sinh nhận học bổng Mỹ 5,7 tỷ đồng - Ảnh 2.
Đưa “bếp không khói” đến miền quê nghèo, nữ sinh nhận học bổng Mỹ 5,7 tỷ đồng - Ảnh 3.

Chi và nhóm trong buổi tặng bếp sinh học đến bà con ở Phủ Lý, Hà Nam.

Trong bài luận ứng tuyển vào Đại học Vanderbilt, Lan Chi kể về cuộc gặp mặt của em với chú Bích - Tổng giám đốc của công ty bếp sinh học tại Đà Nẵng. Em kể về trải nghiệm của mình khi phải tự mình đi đến một vùng đất xa lạ ở cuối đất nước, cũng như cuộc nói chuyện của em với chú Bích đã thay đổi góc nhìn của mình về một người lãnh đạo và về hoạt động cộng đồng như thế nào.

“Chú Bích là chủ một công ty quy mô tương đối lớn nhưng vẫn xuống chế tạo những bếp sinh học với mọi người công nhân. Em có một góc nhìn khác về tinh thần lãnh đạo, sự thân thiện và gây cảm hứng với nhân viên từ chú.

Hầu hết nhân viên ở đây đều là người khuyết tật, công ty ra đời ngoài mục đích kinh doanh còn tạo ý nghĩa khi giải quyết công ăn việc làm cho những người khuyết tật vốn rất khó tìm việc…”, Lan Chi chia sẻ.

Kể cho vị giám đốc nghe về thất bại khi chế tạo bếp sinh học của mình, Lan Chi nhận được lời khuyên hữu ích cho hướng đi của mình.

“Việc chế tạo bếp có thể chưa phải là việc con cần làm ngay bây giờ. Quan trọng và cần hơn, con nên bắt đầu từ việc nâng cao nhận thức của mọi người.

Sau này khi còn đã học được kiến thức tiên tiến ở trường đại học Mỹ, con có thể quay về rồi tự sáng chế những chiếc bếp sinh học của mình” – lời của chú Bích vẫn còn nguyên trong tâm trí Lan Chi.

Đưa “bếp không khói” đến miền quê nghèo, nữ sinh nhận học bổng Mỹ 5,7 tỷ đồng - Ảnh 4.

Lan Chi xinh xắn, đáng yêu đời thường.

Và ước mơ chế tạo những chiếc bếp cũng như những sản phẩm vì cộng đồng của cô gái Việt sẽ được viết tiếp ở Đại học Vanderbilt – nơi em vừa giành học bổng toàn phần ở đợt nộp đơn sớm.

Trao đổi với PV Dân trí, không giấu nổi vui mừng, Lan Chi tâm sự: “Em thật sự rất bất ngờ và xúc động khi nhận được thư chấp nhận của trường, bởi Vanderbilt vẫn luôn là một ngôi trường có tỉ lệ chấp thuận thấp trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Mỹ”.

Từ khi còn là một học sinh cấp 2, Lan Chi đã ấp ủ niềm đam mê với Toán học và các môn tự nhiên. Được biết Vanderbilt là một ngôi trường có thế mạnh về các lĩnh vực khoa học cùng những nghiên cứu và dự án chuyên sâu, em đã mạnh dạn nộp hồ sơ vào trường Kỹ Thuật (School of Engineering).

Năng lực, cá tính và nỗ lực vì cộng đồng của Lan Chi đã lay động được trái tim của hội đồng tuyển sinh. Không những giành vé trúng tuyển, nữ sinh Việt còn xuất sắc nhận được học bổng trị giá 245.000 USD (khoảng 5.7 tỷ đồng) cho 4 năm học tại Vanderbilt.

Thế mạnh từ hoạt động ngoại khóa

Kể lại quá trình nộp hồ sơ du học Mỹ, Chi cho hay em đã chuẩn bị cho ước mơ này từ năm lớp 10. Với em, khâu chuẩn bị khó khăn nhất có lẽ là khi em phải cân bằng giữa việc học tập và các hoạt động ngoại khóa trong ba năm cấp ba.

Theo nữ sinh Ams, trong hồ sơ, điểm số không phải là yếu tố quyết định nhất mà là sự kết hợp của các chứng chỉ, bài luận và hoạt động ngoại khóa.

Lan Chi luôn coi việc làm các hoạt động ngoại khóa là niềm vui, bởi em thích tiếp xúc với mọi người và em cảm thấy tự hào khi có thể góp sức thay đổi cuộc sống của mọi người xung quanh bằng những việc làm bé nhỏ của mình. Và Chi nghĩ rằng, thế mạnh của em chính là hoạt động ngoại khóa.

Đưa “bếp không khói” đến miền quê nghèo, nữ sinh nhận học bổng Mỹ 5,7 tỷ đồng - Ảnh 5.

Cô gái Việt và bạn bè quốc tế tham dự trại hè khoa học ở Nhật Bản.

Cô học trò tâm sự: “Em yêu thích việc đi đây đó cũng như thực hiện các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là môi trường và khoa học, nên trong ba năm học cấp 3 em đã tích lũy cho mình một lượng lớn các dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Trong các bài luận phụ của trường Vanderbilt, em đều có nhắc đến những trải nghiệm và những bài học mà em đã học được trong suốt quá trình tham gia các hoạt động cộng đồng. Em nghĩ đam mê của em đã chạm đến những nhà tuyển sinh và giúp em giành được tấm vé vào trường Vanderbilt tại Mĩ”.

Đưa “bếp không khói” đến miền quê nghèo, nữ sinh nhận học bổng Mỹ 5,7 tỷ đồng - Ảnh 6.

Lan Chi sắp xếp thời gian hợp lý để vừa học tập tốt, vừa phát triển bản thân qua hoạt động ngoại khóa.

Chuẩn bị hồ sơ sớm, toàn diện và phát triển hồ sơ theo hướng nổi bật cá tính bản thân, Nguyễn Lan Chi đã hoàn thành mục tiêu chinh phục ngôi trường đại học mơ ước ở đất Mỹ.

Hiện tại, Lan Chi dự định theo đuổi ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Đại học Vanderbilt. “Em hi vọng mình có thể tiếp tục ước mơ khoa học tại Mỹ và thay đổi môi trường xung quanh em một cách tốt đẹp hơn bằng chính sức của mình”, nữ sinh xinh xắn nói.

Thành tích của Nguyễn Lan Chi

- Học bổng 245.000 USD tại đại học Vanderbilt (top 14 National University).

- Điểm SAT 1: 1530/1600, SAT 2 Toán: 800/800; SAT 2 Hóa: 800/800; GPA lớp 11 đạt 9.6; TOEFL 113/120.

- Giải Ba Thành phố môn Tiếng Anh năm lớp 11 và 12.

- Người sáng lập dự án Cleen: một dự án gây quỹ cộng đồng và quyên góp sản phẩm bếp sinh học tới những hộ dân nghèo nhằm giảm thiểu tác hại của khói bếp đến sức khỏe và bảo vệ môi trường.

- Đồng sáng lập dự án The Unifier: một dự án hướng tới giảm thiểu stress và nâng cao sức khỏe tâm lý cho các học sinh, sinh viên tại Hà Nội.

- Đồng sáng lập dự án Cherrity Project: dự án phát triển ứng dụng điện thoại chuyên dụng cho các sản phẩm từ thiện hoặc phi lợi nhuận.

- Tham gia chương trình Global Leadership Conference tại Đài Loan .

- Tham gia chương trình International School of Science Japan (ISSJ) của Manai Institute of Science and Technology.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về giáo dục tại một số quốc gia (P2)
Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về giáo dục tại một số quốc gia (P2)

(Dân trí) - Hãy cùng tham khảo bài viết để khám phá những bất ngờ thú vị về trải nghiệm của học sinh khắp nơi trên thế giới.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 08:42

Viết luận về đồng hào, nam sinh điển trai giành học bổng Mỹ 4,8 tỉ đồng
Viết luận về đồng hào, nam sinh điển trai giành học bổng Mỹ 4,8 tỉ đồng

(Dân trí) - Đáp lại yêu cầu bài luận từ Đại học Mỹ, Trần Văn Hào đã khiến hội đồng tuyển sinh ấn tượng cấp học bổng khi viết về đồng hào và sự liên kết đặc biệt của nó đến cái tên, con người và sự trưởng thành của em.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:28

Học bổng của Hội đồng giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2019
Học bổng của Hội đồng giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2019

(Dân trí) - Năm học 2019-2020, Chính phủ Ấn Độ dành tặng Việt Nam một số suất học bổng do Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ (ICCR) điều phối, trong khuôn khổ Chương trình Học bổng Chung (GSS), Hợp tác Sông Hằng-Sông Mekong (MGC) và Chương trình Trao Đổi Giáo dục (EEP).

Thứ tư, 23/01/2019 - 03:07

Thái Lan: Cậu bé 5 tuổi tự lái xuồng máy tới trường
Thái Lan: Cậu bé 5 tuổi tự lái xuồng máy tới trường

(Dân trí) - Tanadet Petnoi đã được cha cho thử cầm điều khiển chiếc xuồng máy từ trước khi biết đi. Giờ đây, khi đã 5 tuổi, em đã có thể lái chiếc xuồng máy vô cùng thành thạo để đi học.

Thứ tư, 23/01/2019 - 07:09

GS hóa học trở thành hiện tượng internet với những thí nghiệm độc đáo
GS hóa học trở thành hiện tượng internet với những thí nghiệm độc đáo

(Dân trí) - Giáo sư hóa học David G. Evans (người Anh) đang công tác tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Những đoạn video ghi lại những thí nghiệm hóa học vui nhộn của ông đã thu hút tới hơn 15 triệu lượt xem.

Thứ ba, 22/01/2019 - 08:16

Ngôi trường giúp công nương Kate Middleton “lột xác”
Ngôi trường giúp công nương Kate Middleton “lột xác”

(Dân trí) - Lúc mới nhập học tại Marlborough College, công nương Kate Middleton là một cô gái khá rụt rè do từng bị bắt nạt tại ngôi trường trước đó. Khi tốt nghiệp, cô đã lột xác trở thành một cô gái tự tin, năng động, yêu thể thao và được bạn bè yêu mến.

Thứ hai, 21/01/2019 - 10:06

Triển lãm du học Anh Quốc lớn nhất năm
Triển lãm du học Anh Quốc lớn nhất năm

(Dân trí) - Như thường niên, Triển lãm Du học Anh Quốc eduFairUK, triển lãm quy mô lớn nhất dành cho các trường đại học Anh Quốc tại Việt Nam năm nay sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3/3/2019 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 50 trường uy tín nhất nước Anh.

Thứ hai, 21/01/2019 - 08:17

Thủ tướng Malaysia: Học tiếng Anh không làm mất đi bản sắc dân tộc
Thủ tướng Malaysia: Học tiếng Anh không làm mất đi bản sắc dân tộc

(Dân trí) - Thủ tướng Mahathir Mohamad cho rằng người dân Malaysia không nên lo ngại mất đi bản sắc dân tộc của mình khi học tiếng Anh – điều vốn vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của dân tộc.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 05:36

5 khu nhà ở sinh viên đẹp như lâu đài tráng lệ ở châu Âu
5 khu nhà ở sinh viên đẹp như lâu đài tráng lệ ở châu Âu

(Dân trí) - Những khu nhà ở/ kí túc xá sinh viên tại Anh, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Hà Lan và Pháp sẽ khiến bạn phải ghen tỵ vì chúng quá đẹp như những lâu đài tráng lệ và xịn như tiêu chuẩn của những khách sạn 5 sao.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 07:41

Chính phủ New Zealand cấp học bổng riêng cho học sinh Việt Nam
Chính phủ New Zealand cấp học bổng riêng cho học sinh Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 17/1, cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) công bố 36 suất học bổng Chính phủ bậc trung học dành riêng cho học sinh Việt Nam.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 09:46

"Phép màu" với cậu bé nghèo từng gõ cửa các nhà tại khu giàu nhất London
"Phép màu" với cậu bé nghèo từng gõ cửa các nhà tại khu giàu nhất London

(Dân trí) - Reggie Nelson (khi đó mới 17 tuổi) đã gõ cửa từng nhà tại khu giàu nhất London để hỏi những cư dân sống tại đó về con đường họ đạt tới vị trí cao trong xã hội. Giờ đây, ở tuổi 22, cậu bé nghèo đầy nghị lực năm nào đã tốt nghiệp đại học với tương lai đầy hứa hẹn trong ngành tài chính.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 08:15

Nữ sinh Ngoại thương chia sẻ “bí kíp” giành suất tới New Zealand trải nghiệm 7 ngày
Nữ sinh Ngoại thương chia sẻ “bí kíp” giành suất tới New Zealand trải nghiệm 7 ngày

(Dân trí) - Sau hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi MyFutureNZ đã tìm ra vị chủ nhân giải thưởng 7 ngày trải nghiệm du học tại nền giáo dục hàng đầu New Zealand. Đó là Đỗ Phương Thanh - cô nữ sinh ĐH Ngoại thương đã xuất sắc chiến thắng nhờ tài hùng biện tiếng Anh và phong thái vô cùng tự tin.

Thứ năm, 17/01/2019 - 08:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Học sinh tại Anh có thể sẽ được học cách… ngủ
Học sinh tại Anh có thể sẽ được học cách… ngủ

(Dân trí) - Học sinh tại Anh có thể sẽ được tham gia các lớp học cách ngủ để khắc phục tình trạng mất ngủ và những rối loạn về tâm thần khác ở người trẻ.

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:56

Ngỡ ngàng cậu bé 16 tuổi chuẩn bị nhận bằng trung học và ĐH Harvard cùng lúc
Ngỡ ngàng cậu bé 16 tuổi chuẩn bị nhận bằng trung học và ĐH Harvard cùng lúc

(Dân trí) - Cậu bé Braxton Moral (sống tại Kansas, Mỹ) chuẩn bị tốt nghiệp trung học và ĐH Harvard trong cùng tháng 5 tới.

Thứ hai, 14/01/2019 - 08:19

“Cậu bé băng tuyết” Trung Quốc thay đổi ra sao sau một năm gây sốt mạng?
“Cậu bé băng tuyết” Trung Quốc thay đổi ra sao sau một năm gây sốt mạng?

(Dân trí) - Nhận được sự chia sẻ và ủng hộ lớn lao sau khi bức ảnh mái đầu "đóng băng" của mình gây bão mạng xã hội, cuộc sống của cậu bé Wang Fuman sau một năm đã có nhiều tiến triển tích cực.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 08:17

Scotland: Sự thật về học sinh "sang chảnh" đi máy bay tới lớp học bơi
Scotland: Sự thật về học sinh "sang chảnh" đi máy bay tới lớp học bơi

(Dân trí) - Nghe có vẻ "sang chảnh như richkid", nhưng thực ra 3 em học sinh sống tại một hòn đảo hẻo lánh ở Scotland và phải đi máy bay từ đây tới lớp học bơi.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 08:13

Trung Quốc: Đồng phục thời 4.0 khiến học sinh muốn trốn học "khóc thét"
Trung Quốc: Đồng phục thời 4.0 khiến học sinh muốn trốn học "khóc thét"

(Dân trí) - Những bộ đồng phục thời 4.0 của Trung Quốc được gắn chip theo dõi kết hợp với cổng trường gắn camera nhận dạng khuôn mặt sẽ ghi lại thời gian mỗi học sinh vào và ra khuôn viên trường và phát cảnh báo khi học sinh trốn học.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 07:35

Tiểu hòa thượng 3 tuổi gây “bão” mạng xã hội tại Trung Quốc
Tiểu hòa thượng 3 tuổi gây “bão” mạng xã hội tại Trung Quốc

(Dân trí) - Cậu bé 3 tuổi người Trung Quốc dậy từ 5h sáng mỗi ngày để luyện võ đã thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội tại Trung Quốc trong thời gian gần đây sau khi những hình ảnh, video ghi lại cảnh em luyện võ tại Thiếu Lâm Tự được chia sẻ.

Thứ năm, 10/01/2019 - 10:14

Học bổng Thạc sỹ Brunei 2019 trị giá hơn 1,3 tỷ đồng dành cho công dân Việt
Học bổng Thạc sỹ Brunei 2019 trị giá hơn 1,3 tỷ đồng dành cho công dân Việt

(Dân trí) - Đại sứ quán Brunei tại Hà Nội vừa thông báo về chương trình Học bổng Thạc sỹ ngành Hành chính và Quản lý Công (Master of Public Policy and Management – MPPM) tại Đại học Brunei Darussalam cho công dân Việt Nam năm 2019.

Thứ năm, 10/01/2019 - 04:22

Vương quốc Anh: Đề xuất giảm số ngày đi học để hỗ trợ sinh viên sống xa trường
Vương quốc Anh: Đề xuất giảm số ngày đi học để hỗ trợ sinh viên sống xa trường

(Dân trí) - Hầu hết sinh viên theo học tại các trường đại học Vương quốc Anh sống trong ký túc xá hoặc thuê phòng ở các khu vực lân cận. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng đáng kể những sinh viên sống cùng gia đình ở những thành phố khác hoặc sống xa trường và phải di chuyển một quãng đường dài để đến lớp.

Thứ tư, 09/01/2019 - 08:34

Con đường học tập và định cư Canada với chi phí tiết kiệm
Con đường học tập và định cư Canada với chi phí tiết kiệm

(Dân trí) - Là đất nước được mệnh danh là thiên đường của Bắc Mỹ, Canada không chỉ là điểm đến du lịch trong mơ của nhiều người, mà còn là đất nước của một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Với phong cảnh xinh đẹp và chất lượng giáo dục hàng đầu, mức sống và thu nhập cao, không hề khó hiểu khi Canada luôn nằm trong top những đất nước được mong chờ bậc nhất đối với những học sinh, sinh viên ấp ủ quyết định du học.

Thứ ba, 08/01/2019 - 08:32

Bé gái 8 tuổi “hóa thành" cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thời sinh viên
Bé gái 8 tuổi “hóa thành" cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thời sinh viên

(Dân trí) - Bé gái Ella-Lorraine Brown (sống tại Los Angeles, California, Mỹ) đã làm kiểu tóc và mặc trang phục thời sinh viên giống hệt bà Michelle Obama để tham gia một sự kiện tại trường học. Bức ảnh của em đã thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và được chính bà Michelle chia sẻ lại trên Twitter.

Thứ ba, 08/01/2019 - 08:11

Du học Canada - Học bổng trường top 1, kiếm việc lương cao, định cư dễ dàng
Du học Canada - Học bổng trường top 1, kiếm việc lương cao, định cư dễ dàng

(Dân trí) - Canada với nền giáo dục tiên tiến cùng mức giá sinh hoạt, học phí hợp lý và thủ tục đơn giản du học không chứng minh tài chính đang là lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Thứ hai, 07/01/2019 - 08:14

Nữ sinh trường Ams giành học bổng 6 tỷ đồng của ĐH Ivy League danh giá
Nữ sinh trường Ams giành học bổng 6 tỷ đồng của ĐH Ivy League danh giá

(Dân trí) - Nguyễn Minh Hà, cô gái xinh xắn trường Ams từng giành ngôi Á quân giải Vô địch Tranh biện Việt Nam 2017, Quán quân giải Tranh biện Hà Nội 2016 vừa xuất sắc nhận học bổng toàn phần trong đợt nộp hồ sơ sớm vào đại học Mỹ năm 2019 với mức học bổng 258. 000 USD cho 4 năm học.

Thứ hai, 07/01/2019 - 07:27