Thứ bảy, 18/08/2012 - 08:39

Du học Úc: ĐH La Trobe xếp vào top 50 trong bảng xếp hạng thế giới mới

Đại học La Trobe được xếp vào top 50 trong bảng xếp hạng thế giới mới về các trường đại học dưới 50 năm tuổi.

Chỉ có những trường đại học dưới 50 tuổi mới có tên trong bảng xếp hạng được xuất bản cùng lúc với bảng xếp hạng QS 100 trường đại học hàng đầu khu vực Châu Á hàng năm.

Trong khi các trường đại học châu Á chiếm đa số trong top 10, thì các trường đại học của Úc đã cố gắng đạt được 10 vị trí trong bảng tổng xếp hạng, là quốc gia chiếm nhiều thứ hạng nhất trong 23 quốc gia đại diện.

Hiệu phó ĐH La Trobe, Giáo sư John Dewar cho biết: “La Trobe nằm trong thế hệ các trường đại học mới hiện nay và những kết quả này cho thấy trường là một đối thủ mạnh trên thương trường quốc tế.

Du học tiến sỹ ngành Xã hội nhân văn tại ĐH La Trobe, Úc

“Trường đại học chúng tôi cũng được xếp hạng trong 500 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới theo bảng xêp hạng danh dự của Đại học Jiao Tong Thượng Hải”

“Các bảng xếp hạng trên là những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá mức độ phục vụ của các trường đại học với cộng đồng và La Trobe sẽ tiếp tục mang đến cho mọi người một cơ hội được giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế”

Bảng xếp hạng dựa trên những thành tựu về nghiên cứu, giảng dạy, sử dụng nguồn nhân lực và quốc tế hóa. Các trường đại học mới thành lập đã nỗ lực thu hút sự quan tâm trên thế giới, và bảng xếp hạng duy nhất này đã hướng sự thu hút của thế giới bằng cách không sắp các trường đại học này vào bảng tổng kết để chứng minh cho thấy họ so sánh thế nào với các trường đại học khác.

La Trobe có 5 cơ sở trên khắp tiểu bang Victoria, nơi chúng tôi hòa nhập hoạt động của trường vào công chúng hơn và phục vụ cộng đồng theo cách sáng tạo.

Giáo sư Dewar cho biết: “Một trong những tài sản lớn nhất của ĐH La Trobe là sự đóng góp mà trường dành cho ngoại ô Victoria bằng cách mang nền giáo dục trên tiêu chuẩn quốc tế đến với tất cả mọi người.”