Thứ ba, 10/07/2018 - 07:40

Du học Úc: Chọn ngành học bổng lớn & Ưu tiên định cư

Dân trí

Những năm gần đây, xu hướng du học - Định cư tại Úc là xu hướng rất “hot” bởi nhiều cơ hội phát triển trong tương lai dù ở Úc hay trên toàn Thế giới. Nổi lên trong các nhóm ngành nghề có cơ hội định cư cao là nhóm ngành Du lịch Khách sạn & ngành Nấu ăn. Vậy sức hút đó đến từ đâu, hãy cùng EduViet tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan và tiềm năng to lớn trong tương lai

Theo báo cáo thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council, nhóm ngành Du lịch Khách sạn – Nấu ăn đóng góp tổng cộng 9,8% GDP Thế giới tương đương 7,2 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và luôn nằm trong TOP 10 ngành HOT nhất Thế giới.

Với tốc độ tăng trưởng “chóng mặt”, du học sinh sẽ không phải lo về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Chính phủ Úc cũng ngày càng chú trọng đầu tư, phát triển du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cả du khách trong lẫn ngoài nước.

Du học Úc:  Chọn ngành học bổng lớn & Ưu tiên định cư - 1

Theo báo cáo của Tourism Labour Force Report, hiện nay Úc vẫn đang thiếu hụt nhân lực ngành Du lịch Khách sạn & Đầu bếp (38.000 lao động) và các doanh nghiệp đang thực sự gặp khó khăn trong việc tuyển dụng cũng như giữ chân những nhân viên giỏi. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng đến năm 2020, ngành công nghiệp du lịch cần thêm tới 123.000 lao động mới, bao gồm 60.000 lao động có kỹ năng cao. Tuy nhiên lực lượng lao động bản địa không đáp ứng được nhu cầu quá lớn này, lựa chọn được đưa ra chính là các sinh viên quốc tế có nhu cầu được ở lại, làm việc – cơ hội trở nên vô cùng rộng mở.


Mức lương trung bình đối với một số nghề trong nhóm ngành (Payscale.com)

Mức lương trung bình đối với một số nghề trong nhóm ngành (Payscale.com)

2. Ngành Du lịch Khách sạn Úc – Học đi đôi với hành

Ưu điểm đầu tiên cần kể tới của Ngành Du lịch Khách sạn là sinh viên được đào tạo theo mô hình Lý thuyết kết hợp với Thực hành. Sinh viên sẽ có 6 tháng học lí thuyết kết hợp 6 tháng thực hành liên tục đan xen. Điều này giúp vừa sinh viên sử dụng toàn bộ kiến thức đã học trong môi trường thực tế, vừa tạo thêm nguồn thu nhập cho sinh viên (mức lương thực tập trung bình là 18.23 AUD – cao hơn nhiều so với các nước khác). Ngoài ra trong quá trình học, dù là ngành Du lịch Khách sạn nhưng sinh viên vẫn được học những môn liên quan như: Marketing, Kế toán, Tài chính, Nhân sự,… Nhờ đó dễ dàng thích nghi với bất kì vị trí hay môi trường làm việc nào.

Đặc biệt, Quản trị Du lịch Khách sạn còn nằm trong danh sách Ưu tiên định cư theo diện Visa 190 (Tham khảo: https://www.industry.nsw.gov.au/__data/assets/pdf_file/0007/88369/NSW-190-Priority-Skilled-Occupation-List-2017-18.pdf ). Đây là một trong những điểm mấu chốt trong việc lựa chọn ngành học cho tương lai định cư Úc.

Du học Úc:  Chọn ngành học bổng lớn & Ưu tiên định cư - 3

Ngành Đầu bếp – Ưu đãi, đãi ngộ “khủng” bất ngờ

Khi mà nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch tăng cao thì nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon là điều đi kèm tất yếu. Việc này cũng kéo theo nhu cầu các nhà hàng, khách sạn sẽ cần thêm rất nhiều đầu bếp giỏi, được đào tạo bài bản để có thể chiều lòng những thực khách khó tính nhất. Mức lương khởi điểm có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ: Lên tới 60.000 AUD/năm, ngay cả tại Việt Nam, những đầu bếp từ nước ngoài về đều có mức thu nhập tối thiểu từ 20 đến 50 triệu VND/tháng.

Cũng giống như ngành Du lịch Khách sạn, ngành Đầu bếp cũng nằm trong danh sách Ưu tiên định cư theo diện Visa 190 (Tham khảo: https://www.industry.nsw.gov.au/__data/assets/pdf_file/0007/88369/NSW-190-Priority-Skilled-Occupation-List-2017-18.pdf ). Nếu lựa chọn làm việc tại một số thành phố nhỏ (Ví dụ Adelaide), đầu bếp rất dễ để xin sponsorship hướng đến xin thường trú nhân.

Du học Úc:  Chọn ngành học bổng lớn & Ưu tiên định cư - 4

3. Học bổng “chất” – Tự tin học tập

Với ưu điểm là Trường đào tạo Du lịch Khách sạn hàng đầu tại Úc và trên Thế giới. Trường Blue Mountains Úc công bố: THÔNG TIN HỌC BỔNG 2018 dành cho sinh viên Việt Nam.

Hiện nay, Blue Mountains Australia có 5 chương trình học bổng sau:

A) Học bổng dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Giá trị: từ AUD$2,000-$5,000

(Motivational scholarship: điều kiện IELTS 6.0, thành tích học tập khá giỏi)

B) Học bổng 10 tuần tiếng anh miễn phí

Giá trị: AUD$4,150

(ELP scholarship: điều kiện IELTS từ 4.5 tới 5.5)

C) Học bổng Quản lý khách sạn (Hotelier Scholarship):

Giá trị: 10% trên tổng học phí

(Áp dụng cho những sinh viên làm việc tại vị trí quản lý cấp cao tại các khách sạn lớn, hoặc có bố mẹ là chủ các doanh nghiệp khách sạn)

D) Học bổng anh/chị em (Siblings scholarship)

Giá trị: 15% trên tổng học phí

E) Học bổng Thạc sĩ (Master scholarship)

Giá trị: 10% tổng học phí

Quý vị phụ huynh, các em học sinh đang quan tâm Du học Úc hướng tới tương lai VIỆC LÀM & ĐỊNH CƯ ÚC chắc chắn không thể bỏ qua Hội thảo Du học:

“Du học Úc: Chọn ngành HỌC BỔNG lớn & Ưu tiên ĐỊNH CƯ”

*Hội thảo có sự tham gia của đại diện trường Blue Mountains và William Blue (Úc)

ĐĂNG KÝ NGAY

- Thời gian: 9h sáng, thứ 7, ngày 14 tháng 7, 2018

- Địa điểm: Tầng 10, tòa nhà CNTT & Truyền thông, số 1A Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội (Ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương)

- Hotline: 0985.701.001 hoặc 0984.087.689