Thứ sáu, 24/05/2019 - 16:30

Du học Mỹ 2019: Ưu điểm của OPT - Chương trình làm việc 3 năm sau tốt nghiệp

Dân trí

Được làm việc tại quốc gia tiên tiến như Mỹ là hoài bão của không chỉ sinh viên Việt Nam mà còn các sinh viên quốc tế khi du học tại Mỹ. [Do đó, việc chọn đúng ngành học để tối đa cơ hội sau tốt nghiệp rất quan trọng.]

Nắm bắt nhu cầu tìm hiểu về OPT của đông đảo sinh viên có kế hoạch du học Mỹ, IDP Vietnam tổ chức Hội thảo du học Mỹ 2019: “Hiểu biết đúng về OPT – Chương trình làm việc 3 năm sau tốt nghiệp” nhằm mang đến những thông tin quan trọng về chính sách của Chính phủ Mỹ, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Du học Mỹ 2019: Ưu điểm của OPT - Chương trình làm việc 3 năm sau tốt nghiệp - 1

Hội thảo Du học Mỹ 2019

Hiểu biết đúng về OPT – Chương trình làm việc 3 năm sau tốt nghiệp

- Thời gian: ​17:30 – 19:00, Thứ sáu, 31/05/2019

- Văn phòng IDP TP. HCM: 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1

- Văn phòng IDP Hà Nội: 15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình

Vui lòng tham khảo chi tiết và đăng ký tham gia tại đây .

Ưu điểm của Chương trình OPT

OPT – Viết tắt của Optional Practical Training (Chương trình thực tập không bắt buộc) là chương trình tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Mỹ được ở lại để thử thách với môi trường làm việc thực tế trong thời gian lên đến 3 năm.

Chương trình OPT có tính linh hoạt để sinh viên tự do lựa chọn thời điểm thực tập phù hợp với mong muốn và kế hoạch của mình, bất kể trong giai đoạn chính khóa hay đã tốt nghiệp. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn đều có những điều kiện xét duyệt và yêu cầu riêng, vì vậy thời điểm đăng ký tham gia OPT là điều đặc biệt cần lưu ý. Nếu không nắm chắc những thông tin để chuẩn bị cho việc đăng ký, sự chậm trễ hay thiếu sót có thể gây nên những rủi ro không đáng có, ảnh hưởng tới lộ trình học tập và làm việc sau này.

Mức độ lan tỏa của OPT trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tới Mỹ

Du học Mỹ 2019: Ưu điểm của OPT - Chương trình làm việc 3 năm sau tốt nghiệp - 2

Theo thống kê của Open Doors tính đến kỳ 2017/2018, tại Mỹ có hơn 1 triệu sinh viên quốc tế và 1/5 trong số đó tham gia chương trình OPT – tăng 38% kể từ thời điểm tháng 3/2016, khi chương trình này chính thức gia hạn cho sinh viên khối ngành STEM từ 17 lên 24 tháng Trong khi sinh viên quốc tế tích cực tận dụng lợi ích của OPT, thì chỉ có hơn 1% số sinh viên nước ngoài tham gia OPT tại Mỹ là du học sinh Việt. Thống kê cùng kỳ cũng cho biết, số sinh viên Việt Nam tham gia OPT chỉ chiếm hơn 8% trong tổng số hơn 24.300 du học sinh Việt đang theo học tại Mỹ. Có thể thấy, sinh viên Việt Nam vẫn chưa thực sự có kế hoạch nắm bắt cơ hội này để chinh phục “giấc mơ Mỹ”..

Tham gia Hội thảo du học Mỹ 2019: “Hiểu biết đúng về OPT – Chương trình làm việc 3 năm sau tốt nghiệp” của IDP, bạn sẽ được tìm hiểu những chủ đề nóng như:

- Chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) là gì?

- Cách phân loại OPT cùng những lưu ý quan trọng

- Phương án nào cho du học sinh Mỹ sau khi OPT kết thúc?

- Những xu hướng ngành nghề đang bùng nổ tại Mỹ

Liên hệ văn phòng IDP gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ hoàn tất thủ tục xin visa du học Mỹ miễn phí.

Về IDP Education Vietnam

IDP là tổ chức giáo dục và tuyển sinh hàng đầu thế giới do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, hiện có trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia, với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển sinh quốc tế, IDP đã kết nối thành công cho hơn 420.000 du học sinh toàn cầu tới các trường đại học, các cơ sở giáo dục uy tín ở các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Mỹ, Anh và New Zealand.

Liên hệ văn phòng IDP:

- TP.HCM: GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1; 223 Hùng Vương, Q. 5

- Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, Q. Hai Bà Trưng; 15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình

- Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, Q. Hải Châu

- Cần Thơ: Phòng 6A, Tầng 6, Tòa nhà Hòa Bình, 14-16B -Hòa Bình, P.An Cư, Q.Ninh Kiều

Website: https://www.idp.com/vietnam

Hotline: 19006955