Thứ hai, 14/10/2013 - 23:20

DHS tại Toulouse tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dân trí

Để ghi nhớ công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tối ngày 12/10 vừa qua, tại thành phố Toulouse miền nam nước Pháp, Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse (AEVTL) đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc.

Tới tham dự buổi lễ có đại diện ĐSQ Việt Nam tại Pháp, các bạn sinh viên Việt Nam tại Toulouse, hội người Việt Nam tại Toulouse (Maison Vietnam) cùng các cô bác Việt kiều. Buổi lễ diễn ra trong không khi đầm ấm và hết sức trang nghiêm. Hơn 100 người đến tham dự buổi lễ đã hết sức xúc động, kính cẩn trước di ảnh của đại tướng để tiễn đưa người về nơi an nghỉ cuối cùng.

  

DHS tại Toulouse tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên GiápAnh Nguyễn Văn Thiết - chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse chia sẻ: “Mình là thế hệ trẻ được sinh ra trong thời bình, mặc dù chưa một lần được gặp mặt trực tiếp Đại tướng nhưng những gì bác đã làm và đóng góp cho dân tộc, đất nước đã thôi thúc mình cần phải phấn đấu học tập, rèn luyện và đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Toulouse và sự phát triển chung của đất nước”.

 

BCH AEVTL

Mới nhất