Thứ hai, 26/12/2016 - 08:36

Đêm nhạc dưới gốc cây thông của sinh viên Việt ở “Làng Nho” Bordeaux

Dân trí

Gốc cây thông là nơi những món quà được đặt và Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux, Pháp (UEVBx) cũng mong muốn rằng, âm nhạc của mình như là một món quà dành tặng đến tất cả sinh viên xa nhà.

Năm mới sắp đến gần và tiết trời se lạnh mùa đông gắn với những giây phút an lành và bình yên của ngày lễ Giáng sinh. Để hòa mình vào không gian đó và khuấy động tinh thần đoàn kết giữa các thành viên, Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux (UEVBx) đã tổ chức đêm nhạc Acoustic, cùng các bạn sinh viên thưởng thức hương vị ngọt ngào của bữa tiệc trà thật ấm áp và gần gũi.


Âm nhạc gắn kết mọi người và chào đón mùa giáng sinh an lành.

Âm nhạc gắn kết mọi người và chào đón mùa giáng sinh an lành.

Đêm nhạc dưới gốc cây thông của sinh viên Việt ở “Làng Nho” Bordeaux - 2

Theo thông lệ, không có ngày lễ Giáng sinh nào mà lại thiếu sự có mặt của cây thông Noel, vốn là biểu tượng của dịp lễ ở khắp mọi nơi và cũng là một vật trang trí ngay trong mỗi gia đình.

Đối với Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux cũng vậy, tại Nhà Hội ai cũng cảm thấy như mình đang ở cùng với gia đình thứ hai của mình. Vì thế, đêm nhạc do UEVBx lấy tên là "La musique sous le sapin" (Âm nhạc dưới gốc cây thông).

Gốc cây thông là nơi những món quà được đặt và UEVBx cũng đã mong muốn rằng âm nhạc của mình như là một món quà dành tặng đến tất cả mọi người.

Đêm nhạc dưới gốc cây thông của sinh viên Việt ở “Làng Nho” Bordeaux - 3

Bên cạnh đó, anh chị em "Làng Nho" cũng đã chuẩn bị các món ăn tráng miệng và những cốc rượu vang thơm ngon bên cạnh buổi giao lưu âm nhạc của mình để mọi người cùng thưởng thức, trò chuyện và giao lưu với nhau.

Đan xen đêm âm nhạc là những trò chơi, những giây phút trao tay những món quà dễ thương để gắn kết tất cả mọi người có mặt. Với sự cố gắng hết sức của mình, UEVBx hi vọng rằng đã mang lại được cho các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn sinh viên năm nhất mới xa gia đình, một chút "hơi ấm".


Các sinh viên quốc tế cũng tham dự đêm tiệc âm nhạc.

Các sinh viên quốc tế cũng tham dự đêm tiệc âm nhạc.

Trần Đại Nam

(Từ Bordeaux, Pháp)