Thứ tư, 06/03/2019 - 07:00

Chuyện cảm động phía sau việc một giáo viên cho phép học sinh ngủ trong lớp

Dân trí

Thông thường hiếm có giáo viên nào chấp nhận việc cho phép học sinh của mình ngủ trong lớp. Tuy nhiên, thầy giáo Monte Syrie (Washington, Mỹ) lại làm điều mà hầu hết những người đồng nghiệp của anh sẽ không bao giờ nghĩ tới: để yên cho học trò ngủ.

Trong một bài đăng Twitter hiện đang gây bão mạng, thầy Monte Syrie giải thích rằng học trò Meg đã gần như kiệt sức vì chương trình học quá tải và thời gian biểu dày đặc, bao gồm công việc trang trại của gia đình vào buổi sáng sớm, một lớp học toán từ trước đó, và các bài tập thực hành căng thẳng.

Lớp học tiếng Anh của thầy Monte Syrie chỉ là một phần trong lịch trình bận rộn của nữ sinh này. Vì vậy thầy quyết định không quấy rầy giấc ngủ của cô.

syrie1.jpg

Monte Syrie, thầy giáo gây sốt mạng xã hội Twitter vì hành động khác biệt dành cho học sinh của mình (Ảnh: Twitter nhân vật)

“Tôi luôn nghĩ rằng có một điều lớn nhất mà mọi người thường quên về học sinh trung học, chúng vẫn còn là những đứa trẻ”, Syrie nói, “Những đứa trẻ ấy đang phải lớn lên quá nhanh và phải chịu quá nhiều áp lực, cả trong và ngoài trường học. Ngay cả đối với những em giỏi nhất và thông minh nhất, áp lực thậm chí còn nặng nề hơn”.

Một giấc ngủ ngắn trên lớp đã khiến Meg bỏ lỡ việc hoàn thành một bài luận trên lớp, Syrie cho biết, tuy nhiên ngay sau đó Meg cũng đã hoàn thành bài làm của mình bằng việc gửi email cho thầy vào buổi tối, một hành động khiến anh vô cùng tự hào vì đã tin tưởng vào bản năng nghề nghiệp của mình và ý thức tự giác của học sinh.

“Tôi không thể kiểm soát những gì xảy ra với học sinh của mình”, Syrie giải thích, “nhưng tôi có thể cho các em cơ hội được nghỉ ngơi. Em ấy cảm thấy mệt mỏi nên tôi đã để em chợp mắt một lúc. Đó là điều tôi có thể làm để giúp học sinh của mình. Cuối cùng thì Meg vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ trên lớp của mình đấy thôi”.

Chuyện cảm động phía sau việc một giáo viên cho phép học sinh ngủ trong lớp - 1

Những dòng trạng thái của thầy Syrie đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ (Ảnh: Twitter nhân vật)

 

Anh còn tự hào chia sẻ thêm trên trang Twitter của mình rằng: “Em hoàn thành bài luận rồi. Meg đã hãnh diện nói với tôi như vậy khi tôi tình cờ gặp cô học trò của mình lúc 6:45 sáng nay tại một cửa hàng tạp hóa. Em đã phải thức dậy từ lúc 5 giờ để ăn sáng trước khi bắt đầu lớp học toán lúc 7:10”.

Hành động của anh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tán thưởng của cộng đồng mạng. “Đôi khi giáo viên quên rằng những đứa trẻ này có cuộc sống quá căng thẳng với công việc học tập, hoạt động ngoại khóa và các vấn đề gia đình. Lòng trắc ẩn sẽ dạy dỗ con người ta nhiều hơn một bảng tính”.

Một cư dân mạng khác viết: “Bạn có trái tim của một nhà giáo dục. Không phải chỉ là một giáo viên! Giáo viên dạy các môn học, nhà giáo dục lại dạy về cuộc đời. Câu chuyện đầy cảm hứng. Cảm ơn vì đã chia sẻ”.

Thái Hằng

(Theo M.M)

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm