Thứ năm, 29/09/2016 - 03:00

Chàng trai Việt được ĐH Công nghệ hàng đầu Úc vinh danh

Dân trí

Chàng trai Việt Nguyễn Thế Trung vừa được trường top đầu tại Úc - Đại học Công nghệ Sydney (UTS) bầu chọn cho danh hiệu cựu sinh viên quốc tế xuất sắc nhất năm 2016.

Với ưu thế trong hoạt động giảng dạy định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu thực tiễn, ĐH Công nghệ Sydney có sinh viên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới theo học.

Mới đây, ngôi trường được xếp số 1 tại Úc và thứ 21 trong Top 50 trường dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings) này đã tiến hành bầu chọn các danh hiệu dành cho các cựu sinh viên trên toàn thế giới của trường.


Anh Thế Trung (hàng dưới thứ 2 từ phải sang) cùng những cựu SV ĐH Công nghệ Sydney được vinh danh.

Anh Thế Trung (hàng dưới thứ 2 từ phải sang) cùng những cựu SV ĐH Công nghệ Sydney được vinh danh.

Với danh hiệu cựu sinh viên quốc tế xuất sắc nhất năm 2016, Nguyễn Thế Trung cũng là gương mặt châu Á duy nhất trong số những cá nhân được Đại học Công nghệ Sydney tôn vinh trong năm nay.

Nguyễn Thế Trung là cựu học sinh chuyên Toán Tổng hợp Hà Nội, từng giành giải Nhì Toán quốc tế năm 1995 tại Canada. Năm 1996, anh sang Úc học công nghệ thông tin tại Đại học Công nghệ Sydney, theo học bổng toàn phần của Chính phủ Úc.

Khi còn là sinh viên năm 4 của trường ĐH Công nghệ Sydney, Thế Trung đã làm giám đốc kinh doanh cho một công ty của Úc với mức lương 70.000 đôla Úc/năm, quản lý nhiều nhân viên có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.


Anh Trung là gương mặt châu Á duy nhất được trường ĐH Công nghệ Sydney vinh danh đợt này.

Anh Trung là gương mặt châu Á duy nhất được trường ĐH Công nghệ Sydney vinh danh đợt này.

Thế Trung về nước và thành lập công ty trong năm 2003, đến nay trở thành một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin – viễn thông khép kín và toàn diện cho mọi khách hàng trên toàn thế giới.

Đặc biệt trong mảng giáo dục, anh cũng như công ty DTT của mình được coi là đơn vị tiên phong và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) tại Việt Nam.

Hoài Thư

(Ảnh: UTS)