​Chàng trai Việt "chinh phục" Microsoft, Google và nhiều "ông lớn" công nghệ thế giới

Dân trí Mới đây, Phạm Quang Vũ – chàng kỹ sư trẻ người Việt tại Microsoft đã vượt qua vòng phỏng vấn của hàng loạt “gã khổng lồ công nghệ” thế giới. Google và Oracle đã đưa ra cho Vũ mức lương hấp dẫn - gấp rưỡi con số tối đa mà Facebook hay Amazon đã thương lượng và gấp đôi lương hiện tại để chiêu mộ nhân tài người Việt về làm việc.
>>Anh chàng “sáu múi” thông thạo 7 thứ tiếng được Google, Apple mời gọi
>>Từ chối Google, Facebook, 9X Việt “liều lĩnh” khởi nghiệp tại Silicon

Chàng “siêu nhân” tuổi Mùi được Microsoft mời sang Mỹ làm việc

Tháng 8/2013, Phạm Quang Vũ (sinh năm 1991) tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc của ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore và trở thành nhân viên trẻ tuổi nhất được nhận khi Microsoft về NTU tuyển dụng. Trong hơn 3 năm làm việc tại đây, Vũ liên tục nhận được lời mời từ những "gã khổng lồ" công nghệ thế giới.

Mới đây, vượt qua vòng phỏng vấn của các tên tuổi lên như Facebook, Oracle, Amazon, Google, 9X Việt đã rất "đau đầu" để đưa ra quyết định sẽ tham gia vào công ty nào.

Như Dân trí đã đưa tin, vào tháng 10/2012, khi còn là sinh viên năm cuối ngành Máy tính tại ĐH Công nghệ Nanyang, Phạm Quang Vũ (Hà Nội) nhận được lời mời ứng tuyển cho vị trí kỹ sư lập trình ở tập đoàn Microsoft, làm việc ở Seattle (Mỹ). Mức lương thỏa thuận là 180 triệu đồng mỗi tháng, mỗi năm tăng lương 20% đến 30%, chưa kể thưởng.

"Tôi muốn chọn người có cá tính như bạn để làm việc tại Microsoft”, đó là lời của một vị giám khảo sau khi có cuộc trò chuyện trực tiếp với chàng du học sinh Việt Nam.'

Phạm Quang Vũ mặc áo cử nhân nhận bằng tốt nghiệp Thủ khoa tại ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore).
Phạm Quang Vũ mặc áo cử nhân nhận bằng tốt nghiệp Thủ khoa tại ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore).

Tuy nhiên lúc này, gặp một số trục trặc về giấy tờ nên Vũ chưa thể qua Mỹ, đành ở lại Singapore làm việc cho công ty Paypal. Trong thời gian đó, Microsoft vẫn ưu ái dành vị trí cũ cho cậu. Một số nơi như Amazon, Google cũng gửi thư mời nộp hồ sơ nhưng Vũ từ chối vì đã nhận lời Microsoft. Tháng 10/2014, Vũ đã trở lại Mỹ bắt đầu công việc tại Microsoft.

Từ những buổi họp “im như thóc”

Theo Quang Vũ, điều cậu nhận được lớn nhất khi chọn làm việc ở đây là có cơ hội được làm việc với các bạn đồng nghiệp rất giỏi và nhiều kinh nghiệm trên khắp thế giới học hỏi thêm được rất nhiều điều cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm để phát triển bản thân. Phấn đấu liên tục trong công việc, chàng trai Việt luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình tại công ty và được đánh giá cao về chuyên môn lẫn phong cách làm việc.

Tại Microsoft, Quang Vũ làm việc với vai trò nhân viên chính thức (kỹ sư lập trình máy tính) khoảng 3 năm rưỡi tính đến lúc rời khỏi công ty.

9X tâm sự, khoảng thời gian tuy không quá dài nhưng cũng đủ khiến cậu từ một sinh viên mới ra trường trở nên tự tin hơn, dạn dĩ hơn.

“Những ngày đầu mới tham gia, mình rất hoang mang vì thấy mọi người xung quanh ai cũng đều giỏi, đều thông minh. Đã có rất nhiều buổi họp, mình “im như thóc" từ đầu tới cuối buổi, ai giao cho việc gì thì làm nấy, ai hỏi gì thì nói, rất bị động.

Có một lần, sếp trực tiếp của mình từng bảo: “Tôi thấy bạn là người tuy ít nói nhất, nhưng luôn có những ý kiến và đánh giá hợp lý và rất sáng tạo, bạn không nên bỏ phí những điều đấy".

Nhờ những lời động viên của sếp, cũng như tìm tòi đọc nhiều tài liệu về cách ứng xử ở trong công việc, chàng trai 9X trở nên tự tin hơn, dám thể hiện quan điểm của mình hơn và không sợ sai. Từ đó công việc trở nên thuận lợi hơn và Vũ có thể toàn tâm để rèn luyện chuyên môn cũng như học tập từ công việc cũng như mọi người xung quanh.

Quang Vũ cho hay, Microsoft còn giúp anh bạn rèn luyện được kỹ năng quản lý thời gian bởi lẽ càng làm lâu, càng ngày công việc càng trở nên khó, kể cả về độ phức tạp và khối lượng công việc.

Thêm vào đó, cuộc sống bên Mỹ cũng có rất nhiều thứ phải lo toan, ví dụ như tài chính, các khoản đầu tư, các khoản bảo hiểm, sức khoẻ… Nếu không quản lý thời gian tốt, sẽ rất dễ bị rơi vào khủng hoảng, mất tập trung và làm không tốt mọi việc.

“Với việc có thời gian biểu cụ thể, những việc cần làm trong ngày, trong tuần, trong tháng, mình đã sắp xếp được mọi thứ khá là nhịp nhàng để có thể vừa tập trung cống hiến mà không bỏ quên những khía cạnh khác của cuộc sống”, Vũ chia sẻ.

Công việc khá suôn sẻ nhưng gần đây, anh chàng kỹ sư máy tính đã gửi đơn xin thôi việc tại Microsoft và chinh phục hàng loạt “gã khổng lồ” công nghệ thế giới khác. Cuối cùng, Vũ chọn Google là nơi “đầu quân” tiếp theo.

Từ Mỹ, Phạm Quang Vũ đã có cuộc trò chuyện với PV Dân trí về hành trình đến với Google:

Tuổi trẻ là chưa muốn đứng yên một chỗ

PV: Đâu là cơ duyên khiến Quang Vũ có bước ngoặt rời tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ)?

Phạm Quang Vũ: Thật ra việc chuyển công ty đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin tại Mỹ là điều rất phổ biến, đặc biệt là tại các công ty lớn như Amazon, Facebook, Google, Microsoft...

Không những thế, khi làm tại một công ty lớn, thì việc được nhà tuyển dụng của các công ty lớn khác mời ứng tuyển là chuyện gần như “tuần nào cũng có".

Sau 3 năm rưỡi làm việc ở Microsoft, mình cảm thấy mình đã học và đạt được rất nhiều thứ, nếu ở lại mình nghĩ mình sẽ vẫn có một công việc thuận lợi và một con đường rộng mở. Tuy nhiên, do tuổi đời còn rất trẻ, nên mình vẫn mong muốn được tham gia để được thử thách, được mở rộng tầm nhìn ở những môi trường khác, và cũng muốn biết “giá trị thị trường" hiện tại của mình là bao nhiêu.

Đó là lí do khiến mình đưa ra quyết định rời Microsoft để tìm một thử thách mới để hoàn thiện bản thân hơn và chấp nhận lời mời phỏng vấn của các công ty lớn khác.

Trong thời gian làm việc tại Microsoft, chàng kỹ lập trình máy tính liên tục nhận được lời mời gọi từ các tập đoàn công nghệ thế giới như Facebook, Google, Amazon…
Trong thời gian làm việc tại Microsoft, chàng kỹ lập trình máy tính liên tục nhận được lời mời gọi từ các tập đoàn công nghệ thế giới như Facebook, Google, Amazon…

Cuối cùng, lí do gì khiến Vũ chọn Google thay vì những cái tên như Facebook hay Amazon?

Lúc mình quyết định rời Microsoft thì gia đình mình cũng chào đón một thành viên mới, một thiên thần nhỏ và một fan trung thành của mình tên là bé Phạm Quang Minh (cười).

Tuy lúc đó vô cùng căng thẳng và vất vả do em bé còn quá nhỏ, nhưng với sự động viên và hậu phương vững chắc của vợ, mình cũng đã có thể sắp xếp được thời gian tham gia phỏng vấn và được tất cả các công ty chấp nhận.

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn của các tên tuổi lớn như Facebook, Oracle, Amazon, Google, mình đã phải rất đau đầu để có thể đưa ra quyết định cái tên nào sẽ là công ty mình tham gia trong chặng đường sắp tới.

Sau một hồi thỏa thuận về vị trí và lương, Google, Oracle đã cho mình một con số rất lớn - gấp rưỡi con số tối đa mà Facebook mà Amazon đã thương lượng và gấp đôi lương hiện tại, cùng với việc xem xét kỹ về những khía cạnh khác như sự ổn định, khoảng cách địa lý, hoàn cảnh gia đình, mình đã quyết định chọn Google là chặng đường kế tiếp của mình.

Google đã đưa ra mức lương “trong mơ” để chiêu mộ nhân tài người Việt về làm việc.
Google đã đưa ra mức lương “trong mơ” để chiêu mộ nhân tài người Việt về làm việc.

Khoảng cách kiến thức của lập trình viên Việt không thua với thế giới

Nếu có thể, Vũ hãy “bật mí” một chút về những thử thách để trúng tuyển vào Google, vị trí chuyên môn Vũ đảm nhận tại đây là gì và mức lương "trong mơ" tại Google?

Cá nhân mình thấy những thông tin trên mạng ở một số trang web uy tín như glassdoor đều mô tả khá chính xác những gì cần phải có và phải làm được để trúng tuyển vào các công ty lớn nói chung và Google nói riêng. Ở vị trí một người có kinh nghiệm, thường các công ty sẽ luôn yêu cầu mình có kỹ năng tốt về các mặt lập trình, thiết kế, và những câu hỏi về kỹ năng ứng xử.

Hiện tại vị trí mà mình đang đảm nhận là một phần nhỏ trong hệ thống dịch vụ điện toán đám mây của Google (hay còn gọi là GCP - Google Cloud Platform).

Mình nghĩ, số năm kinh nghiệm của mình còn ít, chắc chắn còn nhiều thiếu sót trong kiến thức, nên mức lương của mình cũng không thật sự phản ánh được mức lương trung bình ở Google, tuy nhiên nó cũng đủ giúp gia đình mình sinh hoạt mà không phải lo nghĩ quá nhiều.

Năm nhất ĐH, Vũ tham gia cuộc thi lập trình viên quốc tế (ACM ICPC) và lọt vào vòng khu vực Châu Á. Hai năm tiếp theo, Quang Vũ xuất sắc giữ vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng toàn cầu.
Năm nhất ĐH, Vũ tham gia cuộc thi lập trình viên quốc tế (ACM ICPC) và lọt vào vòng khu vực Châu Á. Hai năm tiếp theo, Quang Vũ xuất sắc giữ vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng toàn cầu.

Ông bố trẻ thường dành bao nhiêu tiếng một ngày cho công việc? Thời gian còn lại, Vũ thường dành cho các hoạt động gì?

Một ngày mình cố gắng dành khoảng từ 6-8 tiếng cho công việc, từ 1-2 tiếng cho việc học thêm những mặt mà mình yêu thích. Thời gian còn lại, mình cố gắng dành hết thời gian cho gia đình và làm những thứ mà mình nghĩ là có thể gắn bó tình cảm gia đình được ví dụ như nấu ăn, dọn dẹp, tắm rửa thay bỉm cho con, hoặc hát hò, chơi nhạc.

Những ngày hè nắng đẹp thì hai vợ chồng có thể cho bé đi chơi ở những công viên hay khu rừng gần nhà, hoặc đưa bé đến gặp những bạn bè người Việt ở cùng khu vực.

Quang Vũ luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc cho vợ và cậu con trai nhỏ.
Quang Vũ luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc cho vợ và cậu con trai nhỏ.

Xuất sắc chinh phục hàng loạt công ty công nghệ tên tuổi thế giới, Vũ có thể chia sẻ bí quyết vươn tới những "gã khổng lồ" công nghệ như Microsoft hay Google cho các bạn trẻ?

Cá nhân mình nhận thấy, các bạn sinh viên Việt Nam cũng như các bạn lập trình viên Việt Nam đều rất giỏi và sáng tạo, khoảng cách về mặt kiến thức gần như là không có nhiều.

Nếu như các bạn có thể đầu tư thời gian và sức lực hơn trong việc tìm kiếm cơ hội, rèn luyện khả năng Tiếng Anh, tìm hiểu về cách làm việc chuyên nghiệp trong một môi trường đẳng cấp thế giới, thì Microsoft, Google, Facebook, Amazon là hoàn toàn trong khả năng.

Đầu tư thời gian và sức lực tìm kiếm cơ hội, rèn luyện khả năng Tiếng Anh, tìm hiểu về cách làm việc chuyên nghiệp trong một môi trường đẳng cấp thế giới là lời khuyên của Vũ dành cho các bạn trẻ muốn vào các tập đoàn công nghệ tầm cỡ thế giới.
Đầu tư thời gian và sức lực tìm kiếm cơ hội, rèn luyện khả năng Tiếng Anh, tìm hiểu về cách làm việc chuyên nghiệp trong một môi trường đẳng cấp thế giới là lời khuyên của Vũ dành cho các bạn trẻ muốn vào các tập đoàn công nghệ tầm cỡ thế giới.

Cuối cùng, Quang Vũ có thể tiết lộ về dự định sắp tới của bản thân?

Trong 5 năm tới, mình dự định sẽ cố gắng song song vừa hoàn thành tốt công việc ở công ty, vừa tích luỹ kiến thức và chăm sóc con trai chu đáo đến khi em bé vào lớp 1. Khi đó có lẽ mình sẽ đủ kiến thức, kinh nghiệm và tầm nhìn về nhiều khía cạnh trong cuộc sống để làm những việc to lớn hơn có ích cho xã hội.

Cảm ơn Quang Vũ đã dành thời gian chia sẻ!

Kỹ sư lập trình máy tính Phạm Quang Vũ

- Giải Nhất lập trình sinh viên quốc tế vòng khu vực tại Việt Nam và Malaysia 2010.

- HCV Lý Quang Diệu cho học sinh tốt nghiệp Thủ khoa.

- HCV Koh Boon Hwee dành cho sinh viên có khả năng lãnh đạo và đóng góp cho cộng đồng.

- HCV Infocom dành cho sinh viên điểm cao nhất khoa Khoa học máy tính.

- Giải nhì HSG Quốc gia môn Tin học năm 2007, 2008.

- Tốt nghiệp thủ khoa ngành Máy tính – trường ĐH ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore.

- Giải khuyến khích Lập trình sinh viên quốc tế vòng khu vực tại Thái Lan 2009.

Lệ Thu (thực hiện)

MỚI NHẤT
Từ điển Oxford "nhờ cậy" thanh thiếu niên giải thích tiếng lóng hiện đại
Từ điển Oxford "nhờ cậy" thanh thiếu niên giải thích tiếng lóng hiện đại

(Dân trí) - Người trẻ đang dùng nhiều tiếng lóng đến nỗi thế hệ già hơn chẳng hiểu nổi từ đó nghĩa là gì. Mới đây, Từ điển tiếng Anh Oxford (OED) đã công bố chiến dịch kêu gọi người trẻ giúp họ giải thích những tiếng lóng hiện nay để các biên tập viên của họ xử lý chính xác và dễ dàng hơn trong công việc.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 06:00

Đổi mới giáo dục, Phần Lan gặp thách thức gì?
Đổi mới giáo dục, Phần Lan gặp thách thức gì?

(Dân trí) - Học tập theo chủ đề, trường học không sách giáo khoa...là những sáng kiến được đánh giá cao của đợt cải cách giáo dục gần đây nhất tại Phần Lan. Tuy nhiên các chuyên gia giáo dục nước này thừa nhận giáo viên của họ còn gặp nhiều thách thức trong việc tiếp nhận những cải cách hiện tại...

Thứ bảy, 06/10/2018 - 01:00

Cựu du học sinh xuất sắc tại Pháp chia sẻ về “sốc văn hóa ngược”
Cựu du học sinh xuất sắc tại Pháp chia sẻ về “sốc văn hóa ngược”

(Dân trí) - Nhân sự kiện “Ngày hội Giáo dục châu Âu” diễn ra tại Hà Nội mới đây, thầy giáo Đặng Minh Tuấn - một cựu du học sinh xuất sắc tại Pháp đã có những chia sẻ về hội chứng “sốc văn hóa ngược” đối với du học sinh khi trở về nước.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 07:35

4 triển lãm Du học đáng chú ý trong tháng 10/2018
4 triển lãm Du học đáng chú ý trong tháng 10/2018

(Dân trí) - Trong tháng 10 này, các sự kiện du học Pháp, Mỹ, Nhật và Canada sẽ đem đến cho quý phụ huynh, học sinh những thông tin du học hữu ích, chính xác với sự tư vấn từ Đại sứ quán các nước tại Việt Nam và các cựu du học sinh xuất sắc.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 07:33

Chàng du học sinh Lào tại Việt Nam cao 1m85, giỏi 3 ngoại ngữ
Chàng du học sinh Lào tại Việt Nam cao 1m85, giỏi 3 ngoại ngữ

(Dân trí) - Noh Thongpaseuth sở hữu chiều cao nổi bật 1m85. Cậu bạn điển trai này đã có hơn 3 năm làm mẫu ảnh và nói được 3 ngoại ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Thái Lan.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 04:09

Du học nước nào: Mỹ, Canada, Úc và New Zealand?
Du học nước nào: Mỹ, Canada, Úc và New Zealand?

(Dân trí) - Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn du học nước nào? Hãy tìm câu trả lời cho mình tại Triển lãm Du học Quốc tế Mỹ, Canada, Úc và New Zealand sẽ diễn ra tại TP. HCM ngày thứ Sáu, 12/10/2018

Thứ sáu, 05/10/2018 - 08:14

Giáo viên Anh "ít hài lòng nhất" về công việc trong các quốc gia nói tiếng Anh
Giáo viên Anh "ít hài lòng nhất" về công việc trong các quốc gia nói tiếng Anh

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây cho biết giáo viên ở Anh có sự hài lòng công việc thấp nhất trong số các nước nói tiếng Anh.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 06:35

Prudential và hành trình hơn 20 năm nuôi dưỡng tài năng Việt cùng Chevening
Prudential và hành trình hơn 20 năm nuôi dưỡng tài năng Việt cùng Chevening

(Dân trí) - Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao luôn là vấn đề thiết yếu để triển khai những thay đổi mang tính thách thức, trước mắt là “cơn đổ bộ” của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, một trong những nỗ lực để rút ngắn khoảng cách giữa nguồn nhân lực chất lượng và nhu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 chính là đào tạo giáo dục chuyên sâu.

Thứ năm, 04/10/2018 - 09:00

Lý do không ngờ khiến 800 học sinh một trường ở Mỹ được nghỉ học cả tháng trời
Lý do không ngờ khiến 800 học sinh một trường ở Mỹ được nghỉ học cả tháng trời

(Dân trí) - Vừa mở cửa trở lại không lâu sau khi phải đóng cửa tạm thời do bị lũ chuột hoành hành, trường THPT Kirby (bang Tennessee, Mỹ) lại tiếp tục phải đóng cửa vì xác chuột chết do đánh bả quá nhiều tạo ra mùi hôi nồng nặc bao phủ khắp các lớp học.

Thứ năm, 04/10/2018 - 08:03

Gần 1/5 giáo viên trường trung học công lập Mỹ phải làm nghề tay trái để kiếm sống
Gần 1/5 giáo viên trường trung học công lập Mỹ phải làm nghề tay trái để kiếm sống

(Dân trí) - Khoảng một phần năm (18%) giáo viên trường công lập ở Mỹ phải làm nghề tay trái, theo phân tích mới từ dữ liệu liên bang. Một nửa trong số này có công việc thứ hai ngoài lĩnh vực giáo dục, chỉ 5% chọn dạy thêm hoặc gia sư ngoài giờ dạy, 4% có nghề tay trái không phải là giảng dạy nhưng vẫn liên quan lĩnh vực giáo dục.

Thứ tư, 03/10/2018 - 07:55

Thạc sĩ báo chí 9X tại Anh nói về sốc văn hóa
Thạc sĩ báo chí 9X tại Anh nói về sốc văn hóa

(Dân trí) - Tốt nghiệp cử nhân, Phan Thanh Tùng (sinh năm 1992) xuất sắc giành học bổng thạc sĩ toàn phần Chevening danh giá của Bộ Ngoại giao Anh niên khóa 2017-2018. Theo Tùng, du học một năm không hẳn sẽ “dễ thở” hơn du học nhiều năm và sốc văn hóa cũng không phụ thuộc vào thời gian du học.

Thứ tư, 03/10/2018 - 07:46

Định cư Canada qua con đường du học trong tầm tay
Định cư Canada qua con đường du học trong tầm tay

(Dân trí) - Du học Canada hiện đang là xu hướng tại Việt Nam, với chính sách mở cửa giáo dục và chính sách định cư thuận lợi Canada đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh, trong nhiều năm qua Canada có những thay đổi tích cực tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế.

Thứ ba, 02/10/2018 - 08:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Chọn ngành học để nắm bắt cơ hội việc làm thời đại 4.0
Chọn ngành học để nắm bắt cơ hội việc làm thời đại 4.0

Bạn cần trang bị những gì khi đi du học trong thời đại công nghiệp 4.0? Liệu ngành học mà bạn chọn có trở nên lỗi thời? Những ngành nào sẽ giúp bạn có được cơ hội việc làm trong tương lai?

Thứ hai, 01/10/2018 - 09:00

Sau Harvard, đến lượt ĐH Yale bị điều tra liên quan phân biệt đối xử với sinh viên gốc Á
Sau Harvard, đến lượt ĐH Yale bị điều tra liên quan phân biệt đối xử với sinh viên gốc Á

(Dân trí) - Đại học Yale (Mỹ) đang bị chính quyền liên bang điều tra với cáo buộc phân biệt đối xử với những thí sinh xin nhập học là người gốc Á.

Thứ hai, 01/10/2018 - 06:30

ĐH Y Tokyo có nữ Hiệu trưởng đầu tiên sau bê bối hạ điểm “rúng động” nước Nhật
ĐH Y Tokyo có nữ Hiệu trưởng đầu tiên sau bê bối hạ điểm “rúng động” nước Nhật

(Dân trí) - Sau bê bối hạ điểm thi đầu trong nhiều năm liền vào để đánh trượt nữ sinh gây "rúng động" nước Nhật, ĐH Y Tokyo mới đây đã bầu nữ hiệu trưởng mới - GS Yukiko Hayashi.

Chủ nhật, 30/09/2018 - 06:23

Bí quyết "10 không" trong nuôi dạy con của bà mẹ có 3 con đỗ ĐH Stanford danh giá
Bí quyết "10 không" trong nuôi dạy con của bà mẹ có 3 con đỗ ĐH Stanford danh giá

(Dân trí) - Trần Mỹ Linh là bà mẹ 61 tuổi đến từ Hồng Kông (TQ), có 3 đứa con từng theo học tại ĐH Stanford - ngôi trường danh giá hàng đầu nước Mỹ. Bằng những kinh nghiệm thực tế nuôi dạy các con thành tài, bà đã đúc kết ra bí quyết "10 không" vô cùng đơn giản mà hiệu quả gửi đến các bậc làm cha, làm mẹ.

Thứ bảy, 29/09/2018 - 07:15

Câu chuyện thành công ở xứ người
Câu chuyện thành công ở xứ người

(Dân trí) - Tiếp nối thành công của hai mùa trước, Elite TALKS 2018 với chủ đề “The Attitude of Success” – thái độ nào quyết định sự thành công, đã diễn ra rất tốt đẹp. Sự kiện thu hút sự hơn 300 khách mời không chỉ là các du học sinh Việt Nam tại Melbourne mà còn là các bạn du học sinh quốc tế, cũng như các anh chị trưởng thành đã lập nghiệp.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 11:29

Trung Quốc dẫn đầu châu Á trên bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới 2019
Trung Quốc dẫn đầu châu Á trên bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới 2019

(Dân trí) - Các trường đại học Trung Quốc đang dẫn đầu xếp hạng của khu vực châu Á trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu của Times Higher Education (THE) vừa công bố ngày 26/9, mặc dù danh sách top 10 vẫn do các trường đại học danh tiếng ở Anh và Mỹ nắm giữ. Với sự nhảy vọt của ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc), châu Á lần đầu tiên có trường lọp top 22.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 08:05

Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng
Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng

(Dân trí) - Tiến sĩ Astrid Tuminez, nữ hiệu trưởng đầu tiên trong lịch sử của Đại học Utah Valley (UVU - bang Utah, Mỹ) đang gây "sốt" mạng xã hội với video chào đón tân sinh viên bằng 6 thứ tiếng, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 07:25

Học tin học Excel: 15 hàm cơ bản bạn nên biết
Học tin học Excel: 15 hàm cơ bản bạn nên biết

(Dân trí) - Video giới thiệu về 15 hàm thường dùng mà bất kỳ ai cũng nên nắm được khi ứng dụng trong Excel.

Thứ năm, 27/09/2018 - 02:00

Vừa học vừa làm tại Mỹ, mức thu nhập lên đến 40.000 USD
Vừa học vừa làm tại Mỹ, mức thu nhập lên đến 40.000 USD

(Dân trí) - Trong Triển lãm Du học 45 trường Mỹ-Canada sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại Hà Nội, các trường Mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho du học sinh về chương trình vừa học vừa làm Co-op của Mỹ với mức thu nhập đạt được lên đến 40.000 USD.

Thứ năm, 27/09/2018 - 08:43

Tự ti về ngoại hình khiến hàng nghìn thiếu nữ Anh có hành vi ngược đãi bản thân
Tự ti về ngoại hình khiến hàng nghìn thiếu nữ Anh có hành vi ngược đãi bản thân

(Dân trí) - Một báo cáo mới đây của Hiệp hội Trẻ em Anh cho thấy, khoảng 25%  bé gái 14 tuổi tại quốc gia này từng có hành vi ngược đãi bản thân.

Thứ năm, 27/09/2018 - 08:36

Miễn phí tư vấn và làm hồ sơ du học Mỹ trị giá 60 triệu tại Triển lãm Du học 45 trường Mỹ
Miễn phí tư vấn và làm hồ sơ du học Mỹ trị giá 60 triệu tại Triển lãm Du học 45 trường Mỹ

(Dân trí) - Học sinh tham dự triển lãm sẽ còn được tặng một khóa học SAT chuyên sâu trị giá 20 triệu đồng.

Thứ tư, 26/09/2018 - 09:00

ĐH Harvard huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD để phát triển giáo dục
ĐH Harvard huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD để phát triển giáo dục

(Dân trí) - Số tiền trường ĐH Harvard huy động được qua chiến dịch này vượt xa mục tiêu 6,5 tỷ USD ban đầu, phá kỷ lục trước đó của Đại học Stanford (6,2 tỷ USD vào năm 2012). Đây cũng là số tiền lớn nhất mà một cơ sở giáo dục đại học huy động được từ trước tới nay tại Mỹ.

Thứ tư, 26/09/2018 - 06:46