Thứ Năm 18/01/2018 - 08:10

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư

Người nước ngoài làm việc hoặc du học tại Canada thì vợ/chồng có thể tới Canada làm việc toàn thời gian và con được học miễn phí ở các trường công lập
>>Cơ hội làm việc tại Canada dành cho du học sinh và người lao động Việt Nam

Ngài Ahmed Hussen - Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã tuyên bố trong 20 năm tới, gần như 100% sự tăng trưởng dân số của Canada phụ thuộc vào người nhập cư và gia đình của họ. Theo báo cáo năm 2017 của Bộ thống kê Canada, tỷ lệ dân số Canada trên độ tuổi lao động, tức là từ 65 tuổi trở lên đã tăng lên 16,8% tổng dân số trong khi tỷ lệ dân số chuẩn bị bước vào độ tuổi lao động, tức là trẻ em dưới 15 tuổi giảm còn 16% tổng dân số. Canada đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng về lực lượng lao động có tay nghề trong nước tại thời điểm hiện tại lẫn nguồn nhân lực bổ sung trong tương lai nhằm bảo đảm các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư - 1

Cơ quan quản lý nhập cư Canada - IRCC đưa ra kế hoạch giai đoạn 2018-2020 tập trung đẩy mạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động của Canada tiếp cận với nguồn nhân lực quốc tế đủ tiêu chuẩn thông qua hàng loạt các chính sách dành cho lao động nước ngoài và gia đình họ đến làm việc và tiếp tục phát triển sự nghiệp lâu dài tại Canada. Theo đó, giai đoạn 2018 - 2020, Canada dự kiến sẽ tiếp nhận gần 01 triệu người nhập cư và mở rộng cửa chào đón lực lượng lao động nước ngoài đủ tiêu chuẩn Canada và các thành viên gia đình của họ tới Canada làm việc, học tập, đầu tư và định cư. Năm điểm nổi bật và đem lại nhiều thuận lợi nhất cho người lao động nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng gồm có:

- Người lao động, du học sinh, nhà đầu tư từ hầu hết ngành nghề, trình độ đều có cơ hội sang Canada làm việc, du học, đầu tư và định cư. Tiêu chuẩn làm việc, học tập, đầu tư, định cư với từng ngành nghề, đối tượng cụ thể được áp dụng theo tiêu chuẩn Canada.

- Thời gian làm việc không giới hạn đối với lao động tạm thời, tức là những người làm việc tại Canada mà chưa định cư. Hết hạn giấy phép làm việc có thể gia hạn theo quy định, không bị hạn chế tổng thời gian tối đa có thể làm việc tại Canada như trước năm 2017.

- Vợ/chồng có thể tới Canada làm việc toàn thời gian. Thủ tục xin giấy phép làm việc của vợ/chồng người lao động phụ thuộc vào công việc hoặc khoá học của người đang làm việc hay du học tại Canada.

- Con học lớp 12 trở xuống sẽ được học miễn phí tại các trường công của tỉnh bang mà bố hoặc mẹ đang làm việc hoặc du học. Tại Canada, hệ thống giáo dục của 13 tỉnh bang là độc lập, theo đó chính sách và thủ tục cụ thể về việc miễn học phí cho con của người lao động hay du học sinh phụ thuộc vào từng tỉnh bang.

- Người lao động hoặc du học sinh có kinh nghiệm làm việc hoặc học tập tại Canada có nhiều chính sách ưu tiên trong quá trình xin định cư. Theo đó, trong một số trường hợp, thay bằng việc xin định cư từ Việt Nam, người đứng đơn chính và các thành viên trong gia đình của họ có thể tới Canada để làm việc hoặc du học trước rồi sau đó xin định cư để ở lại Canada lâu dài.

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư - 2

Với nhiều chính sách khuyến khích thuận lợi cho người lao động nước ngoài và các thành viên trong gia đình gồm vợ/chồng và con ở mọi trình độ, mọi ngành nghề, mọi quốc gia, giai đoạn năm 2018-2020 được xem là giai đoạn bùng nổ về cơ hội làm việc, học tập, đầu tư và định cư tại Canada. Bài viết dưới đây tổng hợp một số lộ trình phù hợp với người lao động, du học sinh Việt Nam và các thành viên trong gia đình. Thông tin được sắp xếp theo thứ tự tăng dần về yêu cầu trình độ, kỹ năng và đồng thời cũng là thứ tự ưu tiên tăng dần của chính phủ Canada về việc khuyến khích định cư.

1. Lao động nông nghiệp

Người lao động Việt Nam có thể tham gia làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại các trang trại, vườn ươm ở Canada để thực hiện các công việc như trồng cấy, thu hoạch, xử lý nông sản hoặc chăn nuôi gia súc, gia cầm,... Các chương trình này không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Anh của người lao động.

Trước đây, người lao động chỉ được phép làm việc tối đa 04 năm trong lĩnh vực nông nghiệp tại Canada, bao gồm cả thời gian gia hạn làm việc. Từ ngày 13.12.2016, Canada đã bãi bỏ quy định hạn chế thời gian làm việc tối đa 04 năm đối với nhóm ngành nghề này. Theo đó, người lao động nước ngoài có thể ở lại Canada để làm việc trong thời gian không hạn chế và đáp ứng các điều kiện về gia hạn giấy phép làm việc theo hướng dẫn của chính phủ.

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư - 3

Vợ/chồng của người lao động người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động để làm việc tại Canada. Con học từ lớp 12 trở xuống sẽ được theo học miễn phí tại các trường công ở một số tỉnh bang của Canada như Ontario, British Columbia,... Đặc biệt, người lao động nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp có thể xin định cư tại Canada theo các chương trình bảo lãnh của một số tỉnh bang, hoặc có thể nỗ lực chuyển lên các nhóm ngành nghề có yêu cầu kỹ năng cao hơn để xin định cư, hoặc chuyển sang các chương trình định cư phù hợp khác như đầu tư hay bảo lãnh gia đình.

2. Lao động giúp việc, chăm sóc gia đình

Nếu có IELTS tối thiểu 5.0, kinh nghiệm về giúp việc gia đình, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc người bệnh, y tá, điều dưỡng, hộ lý,… và các chứng chỉ liên quan, lao động Việt Nam có thể làm việc trong 05 nhóm ngành nghề dưới đây:

- NOC 4411: Chăm sóc trẻ em - Home child care providers

- NOC 4412: Giúp việc trong gia đình - Home support workers and related occupations

- NOC 3413: Trợ lý điều dưỡng, hộ lý - Nurse aides, Orderlies and patient service associates

- NOC 3233: Điều dưỡng - Licensed practical nurses

- NOC 3012: Y tá và y tá chuyên khoa tâm thần - Registered nurses and Registered psychiatric nurses

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư - 4

Theo quy định của mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ tại Canada, người lao động nước ngoài được đảm bảo những quyền lợi cơ bản như: nhận lương bằng hoặc cao hơn mức lương tối thiểu, nghỉ lễ được trả lương và bồi dưỡng làm thêm giờ, mỗi tuần được nghỉ một ngày và được hỗ trợ để sắp xếp chỗ ở tại Canada,...

Vợ/chồng của người lao động làm giúp việc, chăm sóc gia đình có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động để làm việc tại Canada, con cái họ được miễn giấy phép học tập tại Canada và được theo học miễn phí trong các trường công lập ở một số tỉnh bang tại đây. Một số trường hợp, người lao động làm giúp việc/chăm sóc gia đình không bắt buộc phải ở trong gia đình mình làm việc mà có thể ở ngoài cùng với vợ/chồng, con của họ.

Đặc biệt, sau 02 năm làm giúp việc, chăm sóc gia đình tại Canada, người lao động Việt Nam có thể đủ điều kiện để xin định cư cho mình và gia đình với đúng ngành nghề này.

3. Lao động tay nghề

Nếu lựa chọn đến Canada làm việc, vợ/chồng của người lao động tay nghề được xin giấy phép lao động mở (Open work permit) để làm việc toàn thời gian tại Canada cho bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào, với bất kỳ công việc nào với thời hạn tương đương thời gian làm việc của người lao động đó. Tại một số tỉnh bang, con của người lao động được học tập trong trường công lập hoàn toàn miễn phí.

Để tham gia các chương trình làm việc tại Canada dành cho lao động tay nghề, người lao động cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu gồm:

- Có kinh nghiệm làm việc trong 348 nhóm nghề thuộc NOC 0, A, B trên tổng số 500 nhóm nghề hiện tại của Canada. Danh sách chi tiết có thể xem tại link https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/become-candidate/eligibility/find-national-occupation-code.html

- Có bằng cấp từ cao đẳng trở lên hoặc các chứng chỉ nghề tương đương

- Trình độ tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư - 5

Là lao động tay nghề, người lao động Việt Nam có thể lựa chọn đến Canada làm việc trước rồi xin định cư hoặc có thể xin định cư Canada từ Việt Nam, sau đó cả gia đình tới Canada làm việc, học tập và sinh sống lâu dài. Thông tin về các chương trình định cư Canada diện tay nghề 2018 gồm:

- Người lao động Việt Nam có kinh nghiệm làm việc phù hợp với một trong các ngành nghề dưới đây có thể xin định cư theo chương trình lao động tay nghề liên bang (Federal Skilled Trades):

+ Bếp trưởng và đầu bếp (Chefs and Cooks);

+ Thợ làm bánh và người bán thực phẩm tươi sống (Bakers and Butchers);

+ Nhóm ngành về công nghiệp, điện và xây dựng (Industrial, Electrical and Construction Trades);

+ Nghiệp vụ bảo dưỡng và vận hành thiết bị (Maintenance and Equipment Operation Trades,);

+ Các công việc kỹ thuật và giám sát tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và các sản phẩm liên quan (Supervisors and Technical Jobs in Natural Resources, Agriculture and Related Production);

+ Giám sát công trình, sản xuất và chế biến; thao tác điều khiển trung tâm (Processing, Manufacturing and Utilities Supervisors and Central Control Operators)

- Người lao động có kinh nghiệm làm việc các ngành nghề khác có trong danh sách 348 nhóm thuộc NOC 0, A, B đã nêu ở trên có thể xin định cư Canada theo chương trình lao động trình độ cao liên bang (Federal Skilled Worker Program) hoặc theo các chương trình đề cử tỉnh bang (Provincial Nominee Programs)

- Người lao động, du học sinh Việt Nam đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada phù hợp xin định cư Canada với chương trình kinh nghiệm Canada (Canadian Experience Class Program)

- Ngoài ra, một số tỉnh bang và vùng lãnh thổ tại Canada cho phép người lao động nước ngoài thuộc các ngành nghề có yêu cầu thấp hơn về kỹ năng, trình độ học vấn và ngoại ngữ như chế biến thủy hải sản, phụ bếp, lau dọn,... được làm việc, sinh sống lâu dài và đóng góp cho nền kinh tế của tỉnh bang đó. Trong trường hợp này, người nước ngoài và vợ/chồng họ có thể xin giấy phép lao động mở để làm toàn thời gian cho bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào tại tỉnh bang đó, đồng thời con cái họ cũng có điều kiện tham gia học tập tại các trường công lập hoàn toàn miễn phí.

- Lưu ý: Người lao động Việt Nam làm việc theo một trong 11 ngành nghề dưới đây được tham gia chương trình lao động tài năng (Global Talent Stream) để xét duyệt visa/cấp giấy phép lao động tại Canada cho bản thân và gia đình trong 14 ngày.

+ NOC 0213: Quản lý hệ thống thông tin và máy tính - Computer and Information System Managers

+ NOC 2147: Kỹ sư máy tính (ngoại trừ người thiết kế và kỹ sư phần mềm) - Computer Engineers (except Solfware Engineers and Designers)

+ NOC 2171: Tư vấn và phân tích hệ thống thông tin - Information Systems Analysts and Consultants

+ NOC 2172: Quản trị viên dữ liệu và người phân tích cơ sở dữ liệu - Database Analysts and Data Administrators

+ NOC 2173: Người thiết kế và kỹ sư phần mềm - Solfware Engineers and Designers

+ NOC 2174: Lập trình viên và nhà phát triển truyền thông tương tác - Infomation Programmers and Interactive Media Developers

+ NOC 2175: Nhà phát triển và thiết kế trang web - Website Designers and Developers

+ NOC 2241: Kỹ thuật viên và kỹ sư công nghệ-điện tử - Electrical and Electronics Engineering Technologists and Technicians

+ NOC 2283: Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin - Infomation Systems Testing Technicians

+ NOC 5131: Nhà sản xuất, giám đốc sáng tạo, nghệ thuật, kỹ thuật và quản lý dự án - Hiệu ứng hình ảnh và video game - Producer, Technical, Creative and Artistic Director and Project Manager – Visual Effects and Video Game

+ NOC 5241: Thiết kế truyền thông đa phương tiện - Digital Media Designers

Trường hợp không thuộc danh sách trên đây, nếu người lao động có tài năng độc đáo và chuyên biệt về ngành, hoặc những người lao động có kỹ năng, tay nghề cao cũng có thể tham gia chương trình lao động tài năng thông qua sự giới thiệu của một tổ chức được chỉ định của chính phủ Canada.

4. Du học sinh Việt Nam tại Canada

Chính phủ Canada quy định du học sinh theo học chương trình toàn thời gian tại một trường sau trung học của Canada có thể đưa cả gia đình sang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada, cụ thể là:

- Vợ/chồng của du học sinh đó được xin giấy phép lao động mở để làm toàn thời gian với bất kỳ công việc gì cho bất kỳ chủ lao động nào tại Canada. Theo đó, thời hạn giấy phép lao động mở của vợ/chồng du học sinh tương đương với thời hạn giấy phép học tập của du học sinh đó.

- Con học lớp 12 trở xuống của họ được học tập miễn phí trong hệ thống các trường công lập tại một số tỉnh bang của Canada.

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư - 6

Trong quá trình học tại đây, du học sinh được phép làm thêm trong khuôn viên trường không giới hạn thời gian; hoặc làm thêm ngoài khuôn viên trường (tối đa 20h/tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ). Đặc biệt, du học sinh sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc lên tới 03 năm và có thể xin định cư tại Canada cho cả gia đình với kinh nghiệm làm việc Canada trong 03 năm đó.

Nhằm giúp quý vị có điều kiện trao đổi các thông tin về làm việc và định cư Canada dành cho mình và người thân, Chương trình Hỗ trợ Du học phối hợp nghiên cứu với các luật sư di trú, trợ lý pháp lý về di trú, các tư vấn viên di trú và tổ chức hội thảo “Cơ hội làm việc và định cư Canada dành cho du học sinh và người lao động Việt Nam” với thông tin cụ thể như sau:

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư - 7

Thời gian hội thảo: 9h30 - 11h00 Thứ Bảy ngày 20 tháng 01 năm 2018

Thời gian check-in và nhận tài liệu: 9h00 - 9h30 Thứ Bảy ngày 20 tháng 01 năm 2018

Địa điểm hội thảo: Phòng hội thảo tầng 03 - Văn phòng Chương trình Hỗ trợ du học, số 24 phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Đăng ký tham gia: Quý vị có thể đăng ký tham gia bằng cách điền đầy đủ thông tin vào link sau:

https://hotroduhoc.vn/co-hoi-lam-viec-tai-canada-danh-cho-du-hoc-sinh-va-nguoi-lao-dong-viet-nam/

Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí và giới hạn tối đa 50 người tham gia. Ban tổ chức sẽ đóng cổng đăng ký hoặc thông báo tới quý vị thời gian của những hội thảo tiếp theo có nội dung tương tự

Liên hệ hỗ trợ: Mọi thắc mắc, quý vị có thể liên hệ theo số điện thoại 0125 8383 777 hoặc 0125 6363 777 hoặc 04 6687 4343 để được hỗ trợ.

Chương trình Hỗ trợ du học

www.hotroduhoc.vn

Danh mục tài liệu tham khảo được sử dụng trong bài viết:

1. Employment Standards in Canada. Retrieved January 16, 2018 from https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/work-canada/permit/temporary/after-apply-next-steps/labour-standards-canada.html

2. Temporary Foreign Workers: Cumulative Duration - Four year maximum eliminated. Retrieved January 16, 2018 from

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/corporate/publications-manuals/operational-bulletins-manuals/temporary-residents/foreign-workers/cumulative-duration-four-year-maximum-eliminated.html

3. The Canadian Population 2017. Retrieved January 16, 2018 from http://www.statcan.gc.ca/tables-tableaux/sum-som/l01/cst01/demo10a-eng.htm

4. The Canadian Population 2011. Retrieved January 16, 2018 from http://www12.statcan.gc.ca/census-recensement/2011/as-sa/98-311-x/98-311-x2011001-eng.cfm

5. Speaking notes for Ahmed Hussen Minister of Immigration, Refugees and Citizenship at a news conference on Canada’s Immigration Plan for 2018. Retrieved January 16, 2018 from https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2017/11/speaking_notes_forahmedhussenministerofimmigrationrefugeesandcit.html?wbdisable=true

6. Caregivers - Options for permanent residence. Retrieved January 16, 2018 from https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/caregivers.html

7. After you apply: get next steps - hire a live-in caregivers. Retrieved January 16, 2018 from https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/work-canada/hire-foreign-worker/caregiver-program/after-apply-next-steps.html

MỚI NHẤT
10 siêu sao bóng đá thế giới có học vị cao nhất
10 siêu sao bóng đá thế giới có học vị cao nhất

Những cầu thủ bóng đá không chỉ là những nghệ sĩ sân cỏ, nhiều người trong số họ còn sở hữu học vị rất cao khiến người hâm mộ nể phục.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 09:14

Du học sinh Việt khắp 5 châu thức trắng đêm, rực lửa cảm xúc cổ vũ U23 Việt Nam
Du học sinh Việt khắp 5 châu thức trắng đêm, rực lửa cảm xúc cổ vũ U23 Việt Nam

(Dân trí) - Từ khắp nơi trên thế giới, các du học sinh Việt rầm rộ lập kế hoạch, cùng cả nước đồng lòng chung sức hướng về "trận cầu lịch sử" của đội tuyển U23 Việt Nam. Trái múi giờ, nhiều hội sinh viên đã thức trắng đêm để hòa nhịp con tim cùng đội tuyển bóng đá nước nhà.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 04:51

Những sự thật kỳ lạ về nền giáo dục ở quê hương HLV U23 Việt Nam
Những sự thật kỳ lạ về nền giáo dục ở quê hương HLV U23 Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên Hàn Quốc lại là một trong những quốc gia đạt kết quả học tập tốt nhất thế giới. Dưới đây là những điều đặc biệt của nền giáo dục ở xử sở kim chi này.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 08:09

ĐH Oxford tăng thời gian thi Toán và Khoa học Máy tính vì các nữ sinh
ĐH Oxford tăng thời gian thi Toán và Khoa học Máy tính vì các nữ sinh

(Dân trí) - Đại học Oxford, Anh Quốc vừa cho phép tăng thời gian làm bài thi Toán và Khoa học Máy tính nhằm giúp các nữ sinh của trường đạt điểm cao hơn. Theo đó, sinh viên có 105 phút để hoàn thành bài thi thay vì 90 phút như trước đây. Cấu trúc đề thi, độ khó và độ dài của câu hỏi không thay đổi.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 09:07

"Chàng trai vàng" Hóa học nhận học bổng 6,4 tỷ đồng của ĐH số 1 thế giới
"Chàng trai vàng" Hóa học nhận học bổng 6,4 tỷ đồng của ĐH số 1 thế giới

(Dân trí) - Đinh Quang Hiếu, cậu học trò lập "cú đúp" HCV Olympic hóa học quốc tế (năm 2016 và 2017) tiếp tục vươn xa khi chinh phục thành công suất học bổng toàn phần tiền tỷ của Viện Công nghệ danh giá nhất thế giới Massachusetts Institute of Technology University (MIT) tại Mỹ niên khóa 2018-2022.

Thứ năm, 25/01/2018 - 07:48

13 trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ
13 trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ

(Dân trí) - Trang web du lịch nổi tiếng Conde Nast Traveler đã xếp hạng 13 trường đại học đẹp nhất Hoa Kỳ theo các tiêu chí như kiến trúc độc đáo, khuôn viên ấn tượng...

Thứ tư, 24/01/2018 - 06:00

Du học Canada: Lộ trình thẳng tiến Đại học - Rộng mở định cư
Du học Canada: Lộ trình thẳng tiến Đại học - Rộng mở định cư

Nếu định cư Canada sau tốt nghiệp là mục tiêu khi du học thì việc chọn khóa học hợp lý được coi là ưu tiên hàng đầu để sinh viên quốc tế hiện thực hóa ước mơ, đặc biệt là với những ai muốn đặt chân lên những tỉnh bang xinh đẹp như British Columbia (B.C) và Manitoba.

Thứ ba, 23/01/2018 - 07:39

28 bạn trẻ Việt nhận học bổng toàn phần New Zealand-ASEAN 2017
28 bạn trẻ Việt nhận học bổng toàn phần New Zealand-ASEAN 2017

(Dân trí) - Tối ngày 17/1 vừa qua, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews đã tổ chức tiệc chia tay dành cho 28 ứng viên trúng tuyển học bổng New Zealand - ASEAN 2017 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Thứ hai, 22/01/2018 - 08:33

Con trai chủ sòng bạc Macau đẹp trai, học giỏi gây sốt mạng xã hội
Con trai chủ sòng bạc Macau đẹp trai, học giỏi gây sốt mạng xã hội

(Dân trí) - Thiếu gia con nhà giàu, gia thế khủng, ngoại hình điển trai là những mỹ từ để nói về quý tử nhà ông trùm Macau, Mario Ho. Tuy nhiên chàng trai này còn cực kỳ thông minh và gặt hái hàng loạt thành tích ấn tượng.

Chủ nhật, 21/01/2018 - 07:08

Lộ diện 3 startup dự tranh gói đầu tư 25.000 USD dành cho người Việt toàn cầu
Lộ diện 3 startup dự tranh gói đầu tư 25.000 USD dành cho người Việt toàn cầu

(Dân trí) - Chung kết cuộc thi VietChallenge, cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu dành cho các bạn trẻ Việt Nam trên toàn thế giới vừa diễn ra chiều ngày 9/1 tại Hà Nội.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 08:23

Trải nghiệm du học New Zealand: Chiếc hộp đánh giày trước cửa rừng sâu
Trải nghiệm du học New Zealand: Chiếc hộp đánh giày trước cửa rừng sâu

(Dân trí) - Ở trước cửa các khu rừng, bao giờ cũng có một chiếc hộp đánh giày, khuyến khích mọi người tự nguyện làm sạch sẽ giày trước lúc đặt chân vào rừng... là một phát hiện khiến cô gái Việt Thanh Hải thực sự bất ngờ khi du học ở New Zealand - đất nước “xếp hạng số 1 thế giới về chuẩn bị cho tương lai".

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:26

Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2019-2020
Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2019-2020

(Dân trí) - 18/1/2018, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2019 - 2020. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Tết Việt sớm ấm áp của DHS Việt giữa lòng Tokyo lạnh giá
Tết Việt sớm ấm áp của DHS Việt giữa lòng Tokyo lạnh giá

(Dân trí) - Ngày 14/1, tại Holywood Hall, Roppongi Hills giữa lòng thủ đô Tokyo - Nhật Bản, chương trình Tết VYSA 2018 được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản - VYSA đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 350 khách tham dự.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:27

Phỏng vấn học bổng dự bị đại học 2018 tại Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada
Phỏng vấn học bổng dự bị đại học 2018 tại Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada

Trong trường hợp du học sinh cần phải học những khóa học dự bị để đạt yêu cầu đầu vào các trường đại học thứ hạng cao, vẫn có những suất học bổng giá trị tốt giúp giảm gánh nặng chi phí cho du học sinh, bao gồm cả học bổng A-level.

Thứ tư, 17/01/2018 - 06:49

"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017
"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017

(Dân trí) - Sau chặng hành trình gần 2 tháng, cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật – Miss VYSA 2017 đã tìm ra nữ sinh tài sắc nhất để trao vương miện trong đêm chung kết diễn ra tối ngày 14/1 tại Holywood Hall, Roppongi Hills, thủ đô Tokyo - Nhật Bản.

Thứ ba, 16/01/2018 - 08:33

Định cư Canada theo con đường du học trong tầm tay
Định cư Canada theo con đường du học trong tầm tay

Du học – Định cư không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người Việt Nam trong thời kì hội nhập. Nhưng xu hướng du học – định cư tại quốc gia nào, khu vực nào đang có điều kiện phát triển tốt nhất, gặp nhiều điều thuận lợi nhất? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời.

Thứ ba, 16/01/2018 - 05:00

Nữ sinh Harvard Lã Hồ Minh Khuê “phản bác” truyện cổ tích
Nữ sinh Harvard Lã Hồ Minh Khuê “phản bác” truyện cổ tích

(Dân trí) - Lã Hồ Minh Khuê - nữ sinh Việt tại ĐH Harvard (Hoa Kỳ) không tin vào chuyện có người khác đến giải cứu mình trước mỗi khó khăn. Cô cho rằng, truyện cổ tích mô tuýp hoàng tử - công chúa là một cách nhìn rất lãng mạn; những cảnh huống khóc thì bà tiên hiện lên giúp, bị hại có hoàng tử đến cứu… đôi khi có thể gây hại đến góc nhìn cuộc sống của các cô gái trẻ.

Thứ hai, 15/01/2018 - 09:04

Cựu du học sinh Mỹ và câu chuyện không hồi kết "về Việt Nam làm gì"
Cựu du học sinh Mỹ và câu chuyện không hồi kết "về Việt Nam làm gì"

(Dân trí) - Tốt nghiệp các trường đại học danh giá Mỹ, có những cơ hội rộng mở ở lại trời Tây phát triển nhưng tại sao các cựu du học sinh lại lựa chọn trở về “dù ở khổ hơn” và hướng phát triển sự nghiệp của họ thế nào?

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:23

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018
Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018

Theo con số thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2016, Việt Nam có khoảng 130.000 du học sinh đang học tập tại nước ngoài. Trong đó, Australia là điểm đến có số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn đông thứ hai sau Nhật Bản, với khoảng 31.000 sinh viên, chiếm 23,8% trong đó có đến 76% du học sinh có kế hoạch ở lại làm việc lâu dài và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 08:07

Kì Giáng sinh cuối cùng đầy cảm xúc tại xứ sở Sương mù của nữ thạc sĩ Việt
Kì Giáng sinh cuối cùng đầy cảm xúc tại xứ sở Sương mù của nữ thạc sĩ Việt

(Dân trí) - Chiều Chủ Nhật ngày 24 đêm trước Giáng Sinh, tôi bắt chuyến tàu đến Chichester, nơi tôi sẽ đón Giáng sinh tại một gia đình người Anh...

Thứ bảy, 13/01/2018 - 09:18

Du học New World Education tưng bừng khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng
Du học New World Education tưng bừng khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng

Tiếp nối thành công trong dịch vụ tư vấn du học tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Tư vấn du học New World Education chính thức khai trương chi nhánh Văn phòng du học tại Thành phố Đà Nẵng và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 08/01/2018.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 07:30

Chiêm ngưỡng nhan sắc top 8 nữ sinh Việt tại Nhật xinh đẹp nhất năm 2017
Chiêm ngưỡng nhan sắc top 8 nữ sinh Việt tại Nhật xinh đẹp nhất năm 2017

(Dân trí) - Từ 16 thí sinh vòng chung khảo, 8 cô gái xuất sắc nhất đã lộ diện để bước tiếp vào đêm thi Chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (Miss VYSA 2017).

Thứ sáu, 12/01/2018 - 07:26

Chinh phục các loại học bổng chính phủ: "Chìa khóa" mở cửa thành công
Chinh phục các loại học bổng chính phủ: "Chìa khóa" mở cửa thành công

(Dân trí) - Tiêu chí để lựa chọn học bổng Chính phủ là gì? Sự khác biệt giữa các loại học bổng Chevening, Australia Awards, New Zealand ASEAN ra sao? Và cần phải chuẩn bị hay lên một kế hoạch như thế nào trước khi săn học bổng?...

Thứ năm, 11/01/2018 - 08:11

Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh Úc Mỹ Canada
Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh Úc Mỹ Canada

Vào cuối tháng 1/2018, các trường Trung học Nội trú và tổ chức giáo dục Tiền đại học các nước Anh Úc Mỹ Canada sẽ sang Việt Nam tổ chức triển lãm cung cấp thông tin du học và học bổng 2018 cho du học sinh Việt Nam.

Thứ tư, 10/01/2018 - 06:00