Thứ Bảy 27/02/2016 - 08:23

Bác sĩ nội trú Việt Nam - đi học, bác sĩ nội trú Mỹ - hành nghề

Dân trí “Bác sĩ nội trú tại Mỹ được đào tạo theo mô hình bậc thang, là một nghề như bất kỳ nghề nào khác, được trả lương khoảng 50.000-60.000 USD/ năm, có bảo hiểm, ngày nghỉ (4 tuần/ năm) và tiền hưu trí”, bác sĩ người Mỹ gốc Việt Wynn Tran chia sẻ.
>>Nhà trường lý giải việc thu học phí bác sĩ nội trú

Bác sĩ Wynn Tran đang làm việc tại Mỹ. Anh được đào tạo chuyên nghiệp tại Mỹ (từ bậc ĐH, trường Y, nội trú chuyên khoa) và là người sáng lập, điều hành tổ chức Y khoa phi lợi nhuận VietMD.net, chuyên giúp các bác sĩ Việt Nam vào bác sĩ nội trú (BSNT) ở Hoa Kỳ.

BS Wynn Tran giới thiệu với độc giả Dân trí những điểm thú vị trong mô hình đào tạo bác sĩ nội trú tại Mỹ.

Việt Nam có 10 trường Y được nộp đơn vào BSNT Mỹ

Bác sĩ nội trú là bước cuối cùng trong quy trình đào tạo bác sĩ tại Mỹ. Tại Mỹ, ngành Y là ngành học lâu nhất và tốn tiền nhất. Thời gian trung bình để thành bác sĩ (BS) tại Mỹ là 12 năm (4 năm ĐH + 4 năm trường Y + 3-8 năm làm nội trú và chuyên khoa sâu).

Các SV tốt nghiệp từ trường Y trong nước Mỹ, các SV và BS tốt nghiệp trên khắp thế giới đều có quyền nộp đơn xin làm nội trú tại Mỹ nếu đủ điều kiện.

Từ năm 1956, tổ chức phi lợi nhuận ECFMG (Educational Commission on Foreign Medical Graduate) được thành lập nhằm quản lý và hướng dẫn các BS/SV tốt nghiệp từ nước ngoài xin vào nội trú Mỹ.

Các BS nước ngoài sau khi thi các kỳ thi USMLE giống như SV trong nước sẽ được cấp giấy chứng nhận tương đương và được xem là đủ điều kiện nộp đơn nội trú. Thực tế, để các BS nước ngoài muốn vào được nội trú Mỹ, họ phải đạt điểm rất cao (thường là cao hơn 99%) trong lần thi đầu tiên và phải tốt nghiệp từ một trong những trường y được ECFMC công nhận.


Danh sách 10 trường Y ở Việt Nam có thể xin vào nội trú Mỹ (được nêu tên chính thức trong trang FAIMER).

Danh sách 10 trường Y ở Việt Nam có thể xin vào nội trú Mỹ (được nêu tên chính thức trong trang FAIMER).

Tuy có trên 20 trường ngành Y nhưng chỉ có 10 trường của Việt Nam là được nêu tên chính thức trong trang FAIMER (Foundation for Advancement of International Medical Education and Research - Cơ quan Cải tiến Nghiên cứu giáo dục y khoa quốc tế) của ECFMG, là một tổ chức thành viên của hội đồng Y khoa Hoa Kỳ. Tốt nghiệp từ các trường trong danh sách FAIMER là điều kiện cơ bản để được nộp đơn vào nội trú Hoa Kỳ.

Vì vậy, BS tốt nghiệp từ các trường ngoài FAIMER sẽ không bao giờ được phép xin vào nội trú tại Mỹ. Rất nhiều nước trên thế giới dùng FAIMER như một công cụ cơ bản để kiểm tra tính chính danh của trường Y.

Hiện nay, có đến 1/4 bác sĩ Mỹ là học Y khoa ở nước ngoài. Sau khi hoàn thành nội trú thì chất lượng các BS có thể xem là tương đương nhau và được trả lương như nhau, không phân biệt là BS tốt nghiệp tại Mỹ hay nước ngoài. Bằng chính sách mở cửa này, nước Mỹ đã thu hút được rất nhiều BS giỏi nhất của thế giới vào chương trình nội trú của mình.

Sẽ thế nào khi BSNT Mỹ bị bệnh nhân kiện?

BSNT tại Mỹ được đào tạo theo hình thức bậc thang. Đa số các chương trình BSNT được công nhận ở Mỹ được kiểm soát bởi ACGME (Accreditation Council on Graduate Medical Education), một tổ chức tư nhân phi lợi nhuận theo dõi khoảng 9,600 chương trình nội trú, trên 130 chuyên khoa, với tổng cộng 120,000 BSNT.

Chương trình nội trú bên Mỹ kéo dài từ 3 đến 7 năm tùy theo chuyên ngành. Các chuyên ngành nội trú đa khoa gồm có nội tổng quát, cấp cứu, y khoa gia đình, và nhi khoa kéo dài 3 năm. Các chuyên khoa khác như chuẩn đoán hình ảnh (1 năm thực tập + 4 năm nội trú), nội thần kinh (1 năm thực tập + 3 năm nội trú), cho đến ngoại thần kinh (1 năm thực tập + 6 năm nội trú).

BSNT tại Mỹ được đào tạo theo hình thức bậc thang, càng lên cao, BSNT càng độc lập và nhiều trách nhiệm trong việc giảng dạy và chăm sóc bệnh nhân. Từ năm đầu tiên (PGY1, Postgraduate Year 1) đến năm cuối (PGY 3 với nội khoa, nhi khoa, cấp cứu, hoặc PGY5 với ngoại khoa), các BSNT sẽ trải qua nhiều bước và được xét duyệt hằng năm để được đưa lên năm sau.


Bác sĩ Wynn Tran (thứ 2 từ trái sang) và đồng nghiệp làm nội trú tại Bassett Medical Center - Bệnh viện giảng dạy của ĐH Y khoa Columbia University College of Surgeons and Physicians, New York, Mỹ.

Bác sĩ Wynn Tran (thứ 2 từ trái sang) và đồng nghiệp làm nội trú tại Bassett Medical Center - Bệnh viện giảng dạy của ĐH Y khoa Columbia University College of Surgeons and Physicians, New York, Mỹ.

Ở mỗi năm nội trú, các BSNT được đánh giá qua từng bước trưởng thành gọi là milestone do ACGME quy định, gồm 6 kỹ năng: Chăm sóc bệnh nhân, kiến thức y khoa, cải thiện cách chăm sóc bệnh nhân, kỹ năng mềm, tính chuyên nghiệp và làm việc theo hệ thống.

Nếu BSNT không đủ điều kiện thăng cấp, họ có thể sẽ phải ở lại làm thêm 1-2 năm nữa để được cân nhắc.Nếu không đủ điều kiện để làm việc họ có thể bị nghỉ việc và khó có thể hành nghề y tại Mỹ.

Khi vào nội trú rồi, các BSNT sẽ có bằng hành nghề tạm thời (Limited physician license) và làm việc dưới sự hướng dẫn các BSNT năm trên (senior residents) và BS chính hay BS cọc (attending physician).

Năm đầu tiên nội trú (PGY1) là năm BS thực tập (Intern physician) vì làm việc chủ yếu theo sự hướng dẫn của các BS năm trên (senjor resident) và BS chính (attending). Năm thứ 2 trở đi (Postgraduate Year, PGY2), các BS chính thức gọi là BS nội trú, không còn là BS thực tập nữa.

Càng lên cao, BSNT có nhiều quyền hơn, thêm trách nhiệm, và càng hoạt động độc lập trong điều trị. Nhiều BSNT năm 3 đến năm 5 đã có thể đi làm thêm (Moonlight) bên ngoài sau khi có bằng hành nghề (full license).

Điểm thú vị là khi bị bệnh nhân kiện, tất cả các BS (dù năm nội trú nào đi nữa) cũng sẽ bị kiện như nhau, nhưng càng lên cao trách nhiệm sẽ càng nhiều hơn.


Bác sĩ Mỹ gốc Việt Wynn Tran trong một cuộc hội thảo ngành y.

Bác sĩ Mỹ gốc Việt Wynn Tran trong một cuộc hội thảo ngành y.

Ai trả lương cho BSNT Mỹ?

Chi phí đào tạo BSNT hằng năm khoảng 16,2 tỉ USD và chi trả từ nhiều nguồn khác nhau, phần lớn từ chính phủ Hoa Kỳ thông qua chương trình Medicare CMS, Medicaid, VA của bộ quốc phòng. Trước năm 1965, BSNT Mỹ được trả lương từ bệnh viện thông qua giá chi phí khám bệnh từ bệnh nhân.

Từ năm 1965, chương trình Medicare của CMS từ Bộ Y tế Hoa Kỳ đã trả lương cho BSNT nhằm giảm gánh nặng chi phí cho bệnh viện. Hiện nay, số lượng và chi phí đào tạo BSNT của Mỹ hàng năm do Quốc hội Mỹ quyết định.

Chi phí đào tạo cho BSNT hàng năm rất cao, trung bình khoảng 100.000 USD/ BSNT và dao động tùy tiểu bang khác nhau. Trong tổng số 100.000 USD đó, BSNT sẽ được trả lương khoảng 50.000-60.000 USD. Phần còn lại sẽ được trả cho bệnh viện và BS giảng dạy. Bác sĩ nội trú tại Mỹ là một nghề như bất kỳ nghề nào khác, được trả lương, có bảo hiểm sức khoẻ, ngày nghỉ (4 tuần/năm) và tiền hưu trí.

Khác với BSNT tại Việt Nam là đang đi học (education) và phải thi, BSNT tại Mỹ là nghề và họ sẽ hành nghề (training). Vì vậy, không hề có kỳ thi tuyển sinh nội trú mà thay vào đó là quá trình nộp đơn và xét duyệt như đã nói bên trên.

Bác sĩ nội trú Việt Nam - đi học, bác sĩ nội trú Mỹ - hành nghề - 4

Gợi ý giải câu hỏi “tiền đâu để đào tạo?”

BSNT được xem là nguồn nhân lực chính để chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện tại Mỹ. Tất cả các bệnh viện hàng đầu nước Mỹ đều là BV giảng dạy và đào tạo BSNT (Yale, Mayo Clnic, Stanford, UCLA, USC, Harvard, Hopkins, UCSF).

Làm BSNT là một bước bắt buộc cho tất các các BS tại Mỹ trước khi chính thức trở thành BS hoạt động độc lập và được chứng nhận chuyên khoa. Đối với nhiều BV tại Mỹ, BSNT là nguồn lao động rẻ và tăng thêm thu nhập của bệnh viện. Vì vậy, đa số các BV ở Mỹ đều muốn trở thành bệnh viện giảng dạy đó được nhiều ưu tiên từ các hãng bảo hiểm và Chính phủ.

Thêm vào đó, đào tạo BSNT là một danh hiệu để quảng cáo chất lượng của bệnh viện do sự kiểm định chất lượng ngặt nghèo từ tổ chức kiểm định ACGME”.

“Nếu các bệnh viện Việt Nam biết tận dụng và tổ chức đào tạo BSNT, đây có thể là một hướng mới để giải quyết câu hỏi "tiền đâu" trong việc đào tạo BSNT”, Bác sĩ Wynn Tran chia sẻ.

“Ngày nay, vai trò của bác sĩ thời hiện đại đã thay đổi nhiều. Bác sĩ tại Mỹ không hề có quan niệm là "lương y như từ mẫu". Thay vào đó, BS Mỹ được xem là người lãnh đạo trong dịch vụ y tế, kết nối các chuyên viên, nhằm cung cấp thông tin và chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân.

Bác sĩ phải là người cung cấp dịch vụ tốt, lắng nghe bệnh nhân, và cộng tác thân thiết cho sức khỏe của bệnh nhân. Chương trình BSNT là phần thứ 3 trong 3 phần đao tạo bác sĩ tại Mỹ nhằm thực hiện ý tưởng này” – Bác sĩ Wynn Tran đánh giá.

Lệ Thu (ghi)

MỚI NHẤT
Bạn trẻ Việt tại Anh tự tin thể hiện tài năng, quảng bá văn hóa Việt
Bạn trẻ Việt tại Anh tự tin thể hiện tài năng, quảng bá văn hóa Việt

(Dân trí) - Đêm 27/2, Hội SV Việt Nam tại Trường ĐH Warwick, Anh Quốc (Vietsoc Warwick) một lần nữa tổ chức thành công đêm văn hoá nghệ thuật truyền thống, bao gồm kịch nghệ xen lẫn với các tiết mục hát, múa, nhảy với chủ đề xoay quay vở “The Inheritance” (Người thừa kế).

Thứ sáu, 04/03/2016 - 08:16

DHS Việt tại Pháp nín thở chờ đêm Chung kết “Hoa khôi mùa Xuân”
DHS Việt tại Pháp nín thở chờ đêm Chung kết “Hoa khôi mùa Xuân”

(Dân trí) - Từ năm 2006, chương trình Bonjour Printemps – Miss Printemps đã trở thành một trong những sự kiện được các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp quan tâm chờ đợi nhất.

Thứ năm, 03/03/2016 - 02:48

Lịch phỏng vấn và cấp học bổng trực tiếp tại ISC-UKEAS
Lịch phỏng vấn và cấp học bổng trực tiếp tại ISC-UKEAS

Đơn vị đại diện của tất cả các trường Anh Quốc tại Việt Nam ISC-UKEAS sẽ liên tục mời các trường sang Việt Nam để phỏng vấn và cấp học bổng trực tiếp cho học sinh, hòng chuẩn bị cho các kỳ nhập học tháng 4, 5, 6 và kỳ nhập học chính, tháng 9/2016.

Thứ năm, 03/03/2016 - 09:09

Du học Canada không cần chứng minh tài chính
Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Du học Canada luôn là niềm mơ ước của khá nhiều học sinh, tuy nhiên việc chứng minh tài chính khi đi du học Canada là một trở ngại lớn đối với sinh viên Việt Nam. Chính việc này cũng làm cản trở khá nhiều ước mơ du học của các học sinh Việt Nam.

Thứ năm, 03/03/2016 - 07:11

Triển lãm Du học 44 trường đại học, cao đẳng, trung học Mỹ
Triển lãm Du học 44 trường đại học, cao đẳng, trung học Mỹ

Theo thông tin từ nhà tổ chức, Công ty Tư vấn Du học AAC, Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất năm 2016 với sự tham gia của 44 trường đại học, cao đẳng và trung học Mỹ sẽ được tập trung vào các ngành học STEM, tức các ngành liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học – những ngành nhận được ưu đãi đặc biệt của chính phủ Mỹ, với cơ hội làm việc và định cư cao nhất.

Thứ tư, 02/03/2016 - 06:00

Clip bé mẫu giáo Nhật động viên bạn phút thất bại “hút” trăm nghìn lượt xem
Clip bé mẫu giáo Nhật động viên bạn phút thất bại “hút” trăm nghìn lượt xem

(Dân trí) - Đoạn clip hơn 2 phút đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau và trầm trồ thán phục về cách giáo dục trẻ bài học đoàn kết, đứng lên sau mỗi thất bại của người Nhật.

Thứ hai, 29/02/2016 - 02:50

Triển lãm du học 48 trường Anh Quốc – Triển lãm du học Anh lớn nhất 2016
Triển lãm du học 48 trường Anh Quốc – Triển lãm du học Anh lớn nhất 2016

Đơn vị đại diện của tất cả các trường Anh Quốc tại Việt Nam, ISC-UKEAS cho biết sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện triển lãm du học thường niên eduFairUK 2016, đưa 48 trường Anh Quốc sang trực tiếp gặp gỡ và cung cấp thông tin du học cho học sinh Việt Nam vào ngày 19 và 20/3 tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 29/02/2016 - 08:08

Ngô Di Lân: Có thể tiêu cực “mua” bài luận hoặc thư giới thiệu
Ngô Di Lân: Có thể tiêu cực “mua” bài luận hoặc thư giới thiệu

(Dân trí) - Ngô Di Lân, nghiên cứu sinh Tiến sĩ Đại học Brandeis, Mỹ cho rằng, kể cả khi loại bỏ yếu tố “mua” thư giới thiệu thì vẫn có những rủi ro khác cần tháo gỡ…

Chủ nhật, 28/02/2016 - 02:00

Nữ DHS Việt học giỏi từng thử sức làm người mẫu quảng cáo
Nữ DHS Việt học giỏi từng thử sức làm người mẫu quảng cáo

(Dân trí) - Sở hữu gương mặt xinh xắn, trong veo, Nguyễn Huyền Trang từng có cơ hội xuất hiện trên quảng cáo nhãn hàng của hai nước Nhật, Hàn. Cô bạn 9X cũng thường xuyên làm mẫu ảnh shop thời trang, đóng phim, đam mê võ thuật và làm đẹp.

Chủ nhật, 28/02/2016 - 09:00

Rộn ràng đêm gala đón Xuân cùng du học sinh tại Grenoble, Pháp
Rộn ràng đêm gala đón Xuân cùng du học sinh tại Grenoble, Pháp

(Dân trí) - Với chủ đề chính là tình yêu và nỗi nhớ, đêm Gala của hội SVVN tại Grenoble, Pháp (AEVG) là buổi trình diễn ấn tượng, mang đầy màu sắc văn hóa Việt, với những màn biểu diễn vừa cổ truyền, vừa hiện đại, thấm đẫm linh hồn Việt Nam, tinh thần Việt Nam.

Chủ nhật, 28/02/2016 - 02:00

Trải nghiệm “mặt dày” của nữ DHS đi… xin răng để thực hành
Trải nghiệm “mặt dày” của nữ DHS đi… xin răng để thực hành

(Dân trí) - 3 bạn trẻ tài năng Vũ Phương Anh, Vũ Nam Phương, Bùi Minh Triết bằng đam mê và hành trình theo đuổi ước mơ Y học của mình đã có những cái nhìn gần và thực về nghề.

Chủ nhật, 28/02/2016 - 12:15

Cặp đôi “trái dấu” yêu từ cái nhìn đầu tiên, tỏ tình khi “đi trốn”
Cặp đôi “trái dấu” yêu từ cái nhìn đầu tiên, tỏ tình khi “đi trốn”

(Dân trí) - Chàng 8X, nàng 9X; nàng nhạy cảm, sôi nổi, chàng điềm tĩnh, nhiều trải nghiệm… Lần đầu gặp, chàng làm nàng phát hoảng vì tội nàng “mù đường” nên đến trễ. “Ông trời có mắt” sau này “phạt” chàng sáng, trưa, chiều, tối lúc nào cũng phải làm tài xế riêng cho nàng.

Thứ bảy, 27/02/2016 - 12:10

ĐÁNG QUAN TÂM
“Tết sum vầy” của du học sinh Việt tại Bordeaux
“Tết sum vầy” của du học sinh Việt tại Bordeaux

(Dân trí) - Những ngày nghỉ Tết đã kết thúc nhưng với các du học sinh, Tết như mới chỉ vừa đến ngõ. Đêm 19/2 vừa qua, sinh viên Việt Nam tại thành phố Bordeaux (Pháp) đã cùng nhau tổ chức sự kiện lớn nhất năm đón xuân Bính Thân.

Thứ bảy, 27/02/2016 - 08:00

“Tết Nghệ Tĩnh – Gặp mặt đầu xuân” tại Paris của DHS Việt
“Tết Nghệ Tĩnh – Gặp mặt đầu xuân” tại Paris của DHS Việt

(Dân trí) - Bữa tiệc “Tết Nghệ Tĩnh” dành cho những người con đến từ hai mảnh đất miền Trung đầy nắng gió cùng những người bạn đã được tổ chức vào tối thứ Bảy ngày 20/02 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp (Paris).

Thứ sáu, 26/02/2016 - 02:38

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge
21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge

(Dân trí) - Tại vòng loại, cuộc thi khởi nghiệp cùng VietChallenge đã thu hút 80 đội với gần 300 thí sinh trên toàn thế giới tham gia. 21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc được chọn bước tiếp vào vòng bán kết.

Thứ năm, 25/02/2016 - 09:18

Kỳ thi SAT của Mỹ sẽ thay đổi từ tháng 3/2016
Kỳ thi SAT của Mỹ sẽ thay đổi từ tháng 3/2016

(Dân trí) - Kỳ thi chuẩn hóa đầu vào đại học tại Mỹ SAT đang đứng trước thay đổi lớn nhất trong 30 năm trở lại đây khi College Board quyết định thay đổi cấu trúc và phương thức ra đề thi.

Thứ tư, 24/02/2016 - 09:11

Học bổng Atlas Corps toàn cầu cho các nhà lãnh đạo đang lên
Học bổng Atlas Corps toàn cầu cho các nhà lãnh đạo đang lên

(Dân trí) - Ngày 23/2/2016, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo một cơ hội đặc biệt cho những nhà lãnh đạo đang lên trong lĩnh vực xã hội dân sự để tham gia một chương trình học bổng phát triển nghề nghiệp từ 6 đến 18 tháng tại Hoa Kỳ.

Thứ tư, 24/02/2016 - 01:22

Tại sao ngày càng nhiều bậc phụ huynh Việt Nam chọn Thụy Sĩ để con em mình theo học?
Tại sao ngày càng nhiều bậc phụ huynh Việt Nam chọn Thụy Sĩ để con em mình theo học?

Nhắc đến châu Âu, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến một thế giới hiện đại, sôi động và văn minh bậc nhất trên thế giới, đồng thời, là điểm đến mơ ước của hầu hết các du học sinh.

Thứ ba, 23/02/2016 - 11:13

Ngành Y tá – Điều dưỡng việc làm lương cao, cơ hội định cư tại Canada và Ireland
Ngành Y tá – Điều dưỡng việc làm lương cao, cơ hội định cư tại Canada và Ireland

Y tá/Điều dưỡng là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở các nước phát triển trên thế giới.

Thứ ba, 23/02/2016 - 08:00

Học bổng sau đại học của chính phủ Hàn Quốc 2016
Học bổng sau đại học của chính phủ Hàn Quốc 2016

(Dân trí) - Viện giáo dục quốc tế (NIIED) trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo tuyển hồ sơ học bổng chính phủ Hàn Quốc 2016 (Global Korea Scholarship) hệ sau đại học dành cho người nước ngoài.

Thứ hai, 22/02/2016 - 04:10

Gia hạn thời gian làm thủ tục đi học tiến sĩ theo Đề án 911
Gia hạn thời gian làm thủ tục đi học tiến sĩ theo Đề án 911

(Dân trí) - Cục Đào tạo với nước ngoài thông báo gia hạn thời gian làm thủ tục đi học tiến sĩ ở nước ngoài cho ứng viên trúng tuyển học bổng ngân sách nhà nước theo Đề án 911.

Thứ hai, 22/02/2016 - 04:04

Hiệu trưởng Bellerbys phỏng vấn học bổng 70% tại ISC-UKEAS
Hiệu trưởng Bellerbys phỏng vấn học bổng 70% tại ISC-UKEAS

Ngày 25/2/2016 tới, hiệu trưởng trường Bellerbys, ngôi trường chuyên đào tạo Alevel, dự bị đại học, dự bị cao học giúp học sinh vào các trường đại học hàng đầu Anh Quốc, ông Simon Mower sẽ có buổi giải đáp về các suất học bổng từ 20 – 70% của trường tại ISC-UKEAS.

Thứ hai, 22/02/2016 - 06:00

VietChallege – Thử thách ý tưởng kinh doanh của người Việt trẻ toàn thế giới
VietChallege – Thử thách ý tưởng kinh doanh của người Việt trẻ toàn thế giới

(Dân trí) - VietChallenge là một cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho các bạn trẻ người Việt trên khắp thế giới.

Chủ nhật, 21/02/2016 - 12:00

Sinh viên Việt tại Rennes đi lễ chùa nguyện cầu đầu năm
Sinh viên Việt tại Rennes đi lễ chùa nguyện cầu đầu năm

(Dân trí) - Tiếp nối thành công của đêm hội Tết cổ truyền, ngày 14/2, Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Rennes đã tổ chức đi lễ chùa đầu năm cho các bạn có nguyện vọng.

Chủ nhật, 21/02/2016 - 05:00