9X Việt giành suất thực tập của 3 "ông lớn" công nghệ Google, Facebook, Microsoft

Dân trí Du học sinh Việt tại Mỹ Phạm Gia Phong (sinh năm 1998, Hà Nội) vừa xuất sắc vượt qua hàng nghìn ứng viên để được trở thành thực tập sinh tại những "gã khổng lồ" công nghệ thế giới khi đang là sinh viên năm 3 trường University of Minnesota, Hoa Kỳ.
>>​Chàng trai Việt "chinh phục" Microsoft, Google và nhiều "ông lớn" công nghệ thế giới

Sớm bộc lộ khả năng và đam mê với bộ môn Tin học, Phạm Gia Phong giành nhiều giải thưởng học sinh giỏi các cấp khi còn học ở Việt Nam.

Em từng giành Huy chương Vàng môn Tin học Olympic Khoa học tự nhiên toàn quốc; Huy chương Bạc môn Tin học kỳ thi học sinh giỏi khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc Bộ; Giải Nhì kỳ thi Tin học cấp quốc gia. Tốt nghiệp cấp 3 tại trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội, Gia Phong gấp rút hoàn thiện hồ sơ nộp đơn vào đại học Mỹ.

Từ hồi cấp 2, Phong đã tập trung học TOEFL iBT để lấy tấm đệm bước chân đầu tiên cho hành trình du học Mỹ và 9X đã chọn thi chuyên Anh để thi lên cấp 3.

Mặc dù vậy, năm lớp 10 -11, cậu học trò chuyên Anh vẫn say mê dành hết tập trung vào bộ môn Tin học để tham gia cuộc thi Tin học cấp quốc gia.

Lên lớp 12 em với những kiến thức học từ trước và thêm chút ôn luyện em đã bắt đầu thi lại chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL iBT và IELTS để đạt yêu cầu du học và nộp hồ sơ vào các trường ở Mỹ. Giành học bổng của 5 trường đại học tại Mỹ, Gia Phong đã chọn ngành Khoa học máy tính tại Đại học University of Minnesota để viết tiếp đam mê, sở trường của mình.

Phạm Gia Phong (phải) tự tin vừa chinh phục thành công vị trí thực tập sinh tại 3 công ty công nghệ hàng đầu thế giới.
Phạm Gia Phong (phải) tự tin vừa chinh phục thành công vị trí thực tập sinh tại 3 công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Tại xứ người, chàng trai Việt tiếp tục chứng tỏ thế mạnh về môn khoa học tự nhiên. Gia Phong đạt Giải 3 cấp quốc gia cuộc thi Toán học AMATYC, Mỹ. Ngoài đi học, Phong là gia sư Tin học, Toán học, Vật lý, Tiếng Anh cho các bạn sinh viên đại học ở Mỹ.

Tháng 11 này, chàng trai Việt nhận tin vui từ Google, Facebook và Microsoft thông báo cho biết, em đã vượt qua các “cửa ải” hồ sơ, phỏng vấn thành công và được chọn vào vị trí thực tập sinh. Không giấu nổi niềm vui khi chia sẻ về điều này, Gia Phong cho biết, đây là mục tiêu trọng điểm chàng trai đặt ra từ năm nhất đại học.

Màn đấu trí “hại não” liên tục 5 tiếng đồng hồ

Nói về hành trình đến với vị trí thực tập sinh ở 3 tập đoàn công nghệ tầm cỡ thế giới, Gia Phong chia sẻ: "Em biết đến cơ hội thực tập ở Google, Microsoft và Facebook từ khi mới bước chân sang Mỹ.

Em cũng biết đó là những công ty mà học sinh học công nghệ thông tin và lập trình nào cũng muốn có cơ hội bước chân tới vì danh tiếng của công ty cũng như những công nghệ và kiến thức các công ty đó có mà ta có thể học được".

Để chinh phục được 3 công ty trên, Gia Phong đã phải tập trung học các thuật toán và cấu trúc dữ liệu khác để phỏng vấn. Mỗi công ty, ứng viên phải vượt qua vòng hồ sơ, sau đó sẽ là vài vòng phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lập trình viên cũng như người quản lý.

Gia Phong tâm sự, nhà tuyển dụng khó nhất đối với em là Microsoft. “Sau một vòng phỏng vấn qua điện thoại, họ mời em bay qua trụ sở của Microsoft với lời mời sẽ chi trả mọi chi phí cho chuyến đi để phỏng vấn trực tiếp với các nhân viên và người quản lý ở đội Điện toán đám mây Microsoft Azure. Trong vòng phỏng vấn này em phải trả lời 5 câu hỏi với 5 người khác”.

Buổi “đấu trí" này đã diễn ra trọn vẹn trong vòng 5 tiếng, với 5 nhà tuyển dụng khác nhau và kết quả, Phong nhận được lời mời làm việc.

Pham Gia Phong đang là sinh viên năm 3 ngành Khoa học máy tính tại trường University of Minnesota, Hoa Kỳ.
Pham Gia Phong đang là sinh viên năm 3 ngành Khoa học máy tính tại trường University of Minnesota, Hoa Kỳ.

Gia Phong tiết lộ, trong quá trình phỏng vấn, đại diện các tập đoàn Facebook, Microsoft, Google đã hỏi em một số câu hỏi về kiến thức tin học cũng như phải giải một số bài toán hóc búa để thể hiện hiểu biết của mình cũng như cách mình suy nghĩ trong quá trình giải các bài toán.

"Ngoài ra cũng có một số câu hỏi khác. Chẳng hạn “Bạn hãy cho chúng tôi biết bạn có điểm gì hơn hàng trăm nghìn học sinh khác cũng đang có cũng ước mơ được vào công ty chúng tôi làm việc?”. Với câu hỏi này, em đã thể hiện rằng mình phù hợp cho môi trường làm việc nhóm chuyên nghiệp ở kích thước lớn, cũng như có kinh nghiệm, hiểu biết và kĩ năng phù hợp cho công việc này để nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng", Phong cho hay.

Sau khi nhận lời mời của cả 3 công ty và có một thời gian dài suy nghĩ, chàng trai Việt đã quyết định thực tập ở Microsoft cho mùa hè 2019 và Facebook cho mùa thu 2019. Em dự định làm dự án ở các đội liên quan đến Điện toán Đám mây hoặc nền tảng hạ tầng cho các chương trình và phần mềm ở các công ty trên.

Lý do Gia Phong chọn Facebook và Microsoft là vì đó là 2 trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Theo Phong, yêu cầu họ đặt ra cho các thực tập viên là phù hợp với công ty và làm việc nhóm quy mô lớn một cách hiệu quả, có đủ hiểu biết về công nghệ, khoa học máy tính, các thuật toán và đặc biệt phải có niềm đam mê lớn với công nghệ cũng như tin học.

Nhà có hai anh em “siêu nhân”

Một điều đặc biệt, Phạm Gia Phong chính là em trai ruột của Phạm Quang Vũ (sinh năm 1991) – chàng kỹ sư trẻ đã chinh phục rất nhiều “ông lớn công nghệ” thế giới để trở thành nhân viên chính thức với mức lương "trong mơ".

Anh trai của Phạm Gia Phong là Phạm Quang Vũ (trái, ngoài cung) hiện là kỹ sư phần mềm tại Google.
Anh trai của Phạm Gia Phong là Phạm Quang Vũ (trái, ngoài cung) hiện là kỹ sư phần mềm tại Google.

Nhắc về anh trai Quang Vũ, Gia Phong tự hào tâm sự: "Có người anh trai như vậy cũng như là có một người ở bên giúp đỡ, mở đường và hướng dẫn để em vươn tới các cơ hội ở tập đoàn công nghệ lớn Google, Microsoft, Facebook. Ngược lại cũng có nhiều áp lực không kém nhưng với sự cố gắng và tập trung em đã vượt qua được và với tới được cơ hội mà mình mong muốn".

Ước mơ lớn nhất của em Gia Phong là tiếp thu đủ kiến thức và kĩ năng từ những người đi trước để có khả năng lập được một công ty công nghệ lớn ở Việt Nam với những sản phẩm riêng của mình - mà có thể tạo hình ảnh cho Việt Nam trong thế giới công nghệ đang phát triển vượt trội bây giờ.

Nói về mục tiêu bản thân đặt ra với lần thực tập này ở Microsoft và Facebook, Gia Phong chia sẻ: "Mục tiêu lần thực tập này ở Microsoft và Facebook của em là học hỏi các nhân viên và các người lãnh đạo đi trước để tiến bộ và hoàn thiện bản thân. Cũng như thu gom được đủ kiến thức để có thể thực hiện được ước mơ của mình".

Theo 9X, để chiến thắng các đối thủ khác trong cuộc đua trở thành thực tập viên của các công ty lớn, bạn trẻ Việt cần tập trung tìm hiểu về công nghệ và tin học hiện đại. Bởi vì trong thế giới công nghệ phát triển một cách chóng mặt như hiện nay, chúng ta không thể nào tránh được việc học lập trình hay khoa học máy tính nếu muốn thành công trong việc chinh phục các công ty công nghệ lớn như hiện nay.

“Không chỉ vậy, các bạn cũng cần phải có kĩ năng giao tiếp và làm việc nhóm hiêu quả mới thể hiện được mình phù hợp để làm ở một môi trường chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất, là các bạn không được bỏ cuộc dù con đường có khó khăn thế nào đi nữa”, Phong nhắn nhủ.

Ước mơ của Gia Phong là lập được một công ty công nghệ lớn ở Việt Nam với những sản phẩm riêng của mình.
Ước mơ của Gia Phong là lập được một công ty công nghệ lớn ở Việt Nam với những sản phẩm riêng của mình.

Chàng trai Việt tâm sự, kỳ thực tập đặc biệt này có thể xem như dấu mốc quan trọng đối với những sinh viên quốc tế đam mê công nghệ như em.

Đối với Gia Phong, điều ý nghĩa nhất cho quãng đường em chinh phục vị trí thực tập sinh vừa trải qua là dù em còn nhiều điều phải học hỏi và cọ xát với những nhân tài từ nhiều quốc gia trên thế giới tập trung ở Microsoft và Facebook.

“Em đã biết được rằng những công sức mình bỏ ra trong suốt quãng thời gian học tập đã không bị phung phí, và em nhận ra rằng, dù con đường phía trước có khó khăn đến đâu, nếu chúng ta có trái tim nồng cháy và sự cố gắng hết mình thì chắc chắn chúng ta sẽ vươn tới được điều chúng ta mơ ước”, Phong chia sẻ.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Giáo viên New Zealand thời 4.0
Giáo viên New Zealand thời 4.0

(Dân trí) - Đi từ truyền đạt tốt kiến thức, các giáo viên ở New Zealand Zealand – đất nước đứng đầu thế giới về chuẩn bị học sinh sinh viên cho tương lai (do tổ chức Economist Intelligent Unit bình chọn) đã trở thành người dẫn dắt, khai mở tiềm năng riêng biệt để các học sinh tự tìm tòi khám phá biển tri thức và trang bị những kỹ năng cần thiết cho người trẻ.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 06:37

Trường Đại học đầu tiên tại Anh bỏ qua điểm A-level trong tuyển sinh
Trường Đại học đầu tiên tại Anh bỏ qua điểm A-level trong tuyển sinh

(Dân trí) - Đại học Bath Spa đã trở thành trường đại học đầu tiên tại Anh bỏ qua yếu tố điểm số (điểm A-level) của các học sinh ứng tuyển vào trường.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 03:12

Trường học Anh cấm học sinh mặc áo khoác mùa đông đắt tiền đến trường
Trường học Anh cấm học sinh mặc áo khoác mùa đông đắt tiền đến trường

(Dân trí) - Một trường trung học tại Merseyside (Anh) mới đây đã ra quy định cấm các học sinh mặc áo khoác hàng hiệu đắt tiền, nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn không cảm thấy mặc cảm.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 06:00

Chương trình học hè tự túc tại Hoa Kỳ năm 2019 dành cho học sinh THPT
Chương trình học hè tự túc tại Hoa Kỳ năm 2019 dành cho học sinh THPT

(Dân trí) - Ngày 28/11, Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ (Education USA) trực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội thông báo chương trình Education USA Academy 2019 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với sự tham gia của năm cơ sở mới cùng với 10 trường Đại học và Cao đẳng đã có trong chương trình trước đó.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 02:16

Giấc mơ tới Nhật vừa học vừa làm kiếm 2.000 USD/tháng thực sự có thật?
Giấc mơ tới Nhật vừa học vừa làm kiếm 2.000 USD/tháng thực sự có thật?

(Dân trí) - Sau khi Nhật Bản có chính sách tiếp nhận du học sinh Việt Nam, thì du học Nhật đã trở thành một lựa chọn rất tốt cho nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều trung tâm du học hiện nay đã lợi dụng sự “non nớt” của các học viên để vẽ ra một tương lai vừa học vừa làm cũng kiếm vài nghìn đô một tháng, khiến nhiều người mộng tưởng.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 09:45

Nữ sinh da màu xinh đẹp đầu tiên trở thành Tổng biên tập tờ tạp chí hot nhất ĐH Harvard
Nữ sinh da màu xinh đẹp đầu tiên trở thành Tổng biên tập tờ tạp chí hot nhất ĐH Harvard

(Dân trí) - Kristine E. Guillaume, một cô gái da màu có bố mẹ là người nhập cư sẽ chính thức trở thành Tổng biên tập của tờ Crimson - tạp chí hot nhất trường Harvard, kể từ đầu năm 2019 tới.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 07:21

Hàn Quốc: Giáo viên bị bắt vì tiết lộ đề thi cho con gái của mình
Hàn Quốc: Giáo viên bị bắt vì tiết lộ đề thi cho con gái của mình

(Dân trí) - Một tòa án địa phương đã ban hành lệnh bắt giữ một giáo viên từ trường Trung học Nữ sinh Sookmyung (Gangnam, Seoul) vì bị cáo buộc tiết lộ các câu hỏi thi cho các con gái song sinh của mình theo học cùng một trường.

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:28

Tiến sĩ 9x Việt tại Singapore tối ưu hoá thành công pin lưu trữ năng lượng tái tạo
Tiến sĩ 9x Việt tại Singapore tối ưu hoá thành công pin lưu trữ năng lượng tái tạo

(Dân trí) - Tiến sĩ Nguyễn Duy Tâm (ĐH Nanyang, Singapore) giải quyết bài toán khó về lưu trữ và sử dụng năng lượng Mặt trời ở quy mô công nghiệp, cùng với một số giải pháp đồng bộ để giảm thiểu sự tiêu hao năng lượng điện tiêu thụ cho việc chống nóng và giảm hiệu ứng nhà kính...

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:12

Các đại học địa phương tại Hàn Quốc “khát” sinh viên nước ngoài
Các đại học địa phương tại Hàn Quốc “khát” sinh viên nước ngoài

(Dân trí) - Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, số liệu thống kê năm 2018 về tuyển sinh đại học trong nước đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ năm 2010, chỉ có 311.125 tân sinh viên đại học trong năm nay. Tổng số sinh viên hiện đang theo học tại các trường đại học cũng ghi nhận con số thấp nhất trong 8 năm.

Thứ tư, 28/11/2018 - 03:47

Canada: Hơn 50.000 sinh viên biểu tình vì thực tập sinh không được trả lương
Canada: Hơn 50.000 sinh viên biểu tình vì thực tập sinh không được trả lương

(Dân trí) - "Tuần này, chúng tôi đình công để yêu cầu trả tiền cho tất cả thực tập sinh, ở tất cả các cấp độ công việc của họ", Amelie Poirier, một nhà hoạt động trong hiệp hội sinh viên tại Quebec, Canada nói.

Thứ tư, 28/11/2018 - 07:20

Hot girl gốc Việt tài năng đẹp rạng ngời trong lễ tốt nghiệp tại Anh
Hot girl gốc Việt tài năng đẹp rạng ngời trong lễ tốt nghiệp tại Anh

(Dân trí) - Được biết tới là hot girl hàng đầu của đất nước Lào nhưng Phoiphailin Sivilay lại là cô gái mang dòng máu Việt 100%. Cô nổi tiếng từ cách đây 2 năm. Trong suốt 2 năm, Phoiphailin Sivilay càng ngày càng chứng tỏ nhan sắc, tài năng và sự tự tin của mình.

Thứ ba, 27/11/2018 - 01:00

"Ác mộng" đời sinh viên: Đại học tại Trung Quốc gửi thẳng bảng điểm cho phụ huynh
"Ác mộng" đời sinh viên: Đại học tại Trung Quốc gửi thẳng bảng điểm cho phụ huynh

(Dân trí) - Việc một đại học tại Thâm Quyến (Trung Quốc) gửi thẳng bảng điểm cho phụ huynh đã làm dấy lên nhiều tranh luận trái chiều giữa những người dùng mạng tại nước này.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới
Ngôi trường tại Brazil được vinh danh là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới

(Dân trí) - Children Village (tạm dịch "Làng trẻ em"- PV) là ngôi trường tại vùng hẻo lánh ở Brazil đã xuất sắc vượt qua 199 ứng cử viên khác trên khắp thế giới để giành danh hiệu cao quý "công trình kiến trúc xuất sắc nhất thế giới" do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh bình chọn.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:09

Nhật Bản: Giáo viên làm việc quá độ tới mức "có thể tử vong"
Nhật Bản: Giáo viên làm việc quá độ tới mức "có thể tử vong"

(Dân trí) - Một khảo sát mới đây của chính phủ Nhật Bản cho thấy giáo viên và viên chức trong ngành giáo dục công tác tại các trường tiểu học và trung học nước này phải làm việc trung bình hơn 11 giờ/ngày. Điều này làm dấy lên quan ngại về những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong đối với các thầy cô giáo.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:24

Vai trò của giáo viên thay đổi thế nào trong phương pháp dạy theo chủ đề?
Vai trò của giáo viên thay đổi thế nào trong phương pháp dạy theo chủ đề?

(Dân trí) - Phương pháp dạy học theo chủ đề được áp dụng rộng rãi sau cuộc cải cách giáo dục năm 2016 tại các trường học phổ thông Phần Lan đang được thế giới nhìn nhận như một cuộc cách mạng. Hãy cùng tìm hiểu xem vai trò của giáo viên trong lớp sẽ thay đổi thế nào khi áp dụng phương pháp này.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:20

Nam sinh có chiều cao chưa tới 1m được tòa án Ấn Độ phán quyết đỗ đại học Y
Nam sinh có chiều cao chưa tới 1m được tòa án Ấn Độ phán quyết đỗ đại học Y

(Dân trí) - Một nam sinh mắc chứng lùn có chiều cao khoảng 95 cm đã được Tòa án Tối cao Ấn Độ phán quyết cho phép nhập học tại trường y sau khi bị từ chối dù đạt điểm số đáng ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:14

Nghệ sĩ trẻ Việt bất ngờ được Thủ tướng Pháp gửi thư cảm ơn
Nghệ sĩ trẻ Việt bất ngờ được Thủ tướng Pháp gửi thư cảm ơn

(Dân trí) - Ấn tượng đặc biệt với bản Scherzo số 2 của Chopin do thạc sĩ, nghệ sĩ piano trẻ Lưu Đức Anh biểu diễn ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mới đây Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã gửi lời cảm ơn và thư chúc mừng đến thạc sĩ Việt.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 12:38

Nữ sinh sốc vì nhận được lời khuyên mặc… trang phục gợi cảm đến lễ tốt nghiệp
Nữ sinh sốc vì nhận được lời khuyên mặc… trang phục gợi cảm đến lễ tốt nghiệp

(Dân trí) - Một trường đại học ở Bỉ đã bị buộc phải xin lỗi sau khi một thông điệp được gửi cho các nữ sinh viên yêu cầu họ mặc những bộ trang phục gợi cảm đến lễ tốt nghiệp.

Thứ năm, 22/11/2018 - 06:00

Ít nhất 3 đại học tại Anh có nguy cơ vỡ nợ
Ít nhất 3 đại học tại Anh có nguy cơ vỡ nợ

(Dân trí) - Một số đại học tại Anh đang đứng trước những khó khăn về tài chính do số lượng sinh viên giảm mạnh, dẫn tới nguy cơ phải đóng cửa hoặc đi vay nợ.

Thứ năm, 22/11/2018 - 12:17

Trẻ em sinh năm 2018 sẽ chứng kiến những thay đổi môi trường này ở tuổi 20
Trẻ em sinh năm 2018 sẽ chứng kiến những thay đổi môi trường này ở tuổi 20

(Dân trí) - Băng tan ở Bắc Băng Dương, mực nước biển dâng, rạn san hô nhiệt đới biến mất… là một số dự đoán về thay đổi môi trường mà trẻ em sinh ra năm 2018 sẽ phải chứng kiến – khi chúng ở độ tuổi 20.

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:32

Đa dạng sản phẩm giáo dục phổ thông với bằng tú tài Mỹ
Đa dạng sản phẩm giáo dục phổ thông với bằng tú tài Mỹ

(Dân trí) - Đạt được tấm bằng tú tài Mỹ sẽ là tấm hộ chiếu, tấm thẻ vàng cho học sinh dễ dàng bước chân vào con đường du học. Cùng với làn sóng du học đang gia tăng mạnh mẽ thì nhu cầu luyện thi để đạt bằng tú tài cũng ở mức cao. Theo đó, thị trường cho phân khúc này ở Việt Nam ngày càng đa dạng và có những dịch vụ đã đạt tầm quốc tế.

Thứ tư, 21/11/2018 - 11:38

13 tuổi tạo ra công cụ nhằm cải thiện tỷ lệ sống ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy
13 tuổi tạo ra công cụ nhằm cải thiện tỷ lệ sống ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy

(Dân trí) - Tỷ lệ sống của bệnh nhân mắc ung thu tuyến tụy chỉ vào khoảng 9% trong 5 năm và khoảng 1% trong 10 năm - tỷ lệ này đã không cải thiện đáng kể trong 40 năm qua. Tuy nhiên, Rishab Jain, 13 tuổi, đã thay đổi những số liệu thống kê này bằng công cụ dựa trên AI – Trí tuệ nhân tạo, giúp cải thiện việc theo dõi tuyến tụy trong xạ trị.

Thứ tư, 21/11/2018 - 07:52

Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: "Sẽ theo đuổi nghề giáo"
Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: "Sẽ theo đuổi nghề giáo"

(Dân trí) - Nữ thạc sĩ xinh đẹp, tài năng Hồ Đại Gia Bảo vừa đăng quang Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018. Nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh ở trường Đại Học La Trobe cách đây không lâu, tân hoa khôi tiết lộ, sắp tới cô dự định quay lại với công việc giảng dạy vì rất nhớ cảm giác đứng trên bục giảng truyền tải kiến thức cho học sinh.

Thứ ba, 20/11/2018 - 07:33

Thạc sĩ giáo dục Harvard: “Quà gì ý nghĩa nhất ngày 20/11?”
Thạc sĩ giáo dục Harvard: “Quà gì ý nghĩa nhất ngày 20/11?”

(Dân trí) - “Phụ huynh tặng quà ngày 20/11 vì biết ơn thầy cô đã dạy dỗ các con, song đôi khi việc này trở thành một thủ tục vì họ sợ thầy cô không quan tâm con mình bằng con của người khác”, thạc sĩ Đại học Harvard Trương Phạm Hoài Chung chia sẻ.

Thứ ba, 20/11/2018 - 05:00