Youtuber nổi tiếng thừa nhận quấy rối tình dục trẻ vị thành niên

Nhân Hà

(Dân trí) - Cuối tuần qua, mạng xã hội Singapore xôn xao trước những cáo buộc một Youtuber nổi tiếng quấy rối tình dục trẻ vị thành niên.

Youtuber nổi tiếng thừa nhận quấy rối tình dục trẻ vị thành niên - 1
DJ và Youtuber Dee Kosh (tên thật là Darryl Ian Koshy) đang làm việc tại Power 98 FM.

Khởi đầu của sự việc là người dùng Instagram có tài khoản @_epaul đã đăng tải những cáo buộc DJ này vào ngày 15/8.

Theo đó, Dee Kosh đã tiếp cận cậu cách đây 2 năm, trong một đợt tuyển dụng nhân sự cho kênh YouTube của mình. Nạn nhân khi đó mới 17 tuổi. Cuộc phỏng vấn nhanh chóng chuyển sang hướng tiêu cực khi YouTuber yêu cầu cậu khoả thân và đồng ý quan hệ tình dục. Dee Kosh cũng bị cáo buộc “che giấu" sự thật khi thực hiện các cuộc trò chuyện bí mật và xoá các tin nhắn.

Ngay sau tố cáo này, ít nhất 4 người nữa cũng đã đăng tải những thông tin tương tự trên mạng xã hội và đều ở độ tuổi 15-17 khi bị Kosh quấy rối.

Dee Kosh cũng nhanh chóng đáp trả bằng việc phủ nhận tất cả các cáo buộc và cho biết sẽ có những “biện pháp cần thiết để làm sáng tỏ vấn đề". Youtuber này cũng đã đăng tải một bức thư của hãng luật bảo vệ quyền hợp pháp của anh. Nhưng ngay sau đó, hãng luật này cũng công bố thông tin không còn là đại diện về luật pháp cho Youtuber này.

Youtuber nổi tiếng thừa nhận quấy rối tình dục trẻ vị thành niên - 2

Mới đây nhất, đêm ngày 17/8, Dee Kosh đã thừa nhận có nhắn tin cho một thiếu niên 15 tuổi đề nghị cậu bé “ở tư thế khiếm nhã trên giường" và xin lỗi tất cả những người có liên quan.

“Với nhận thức sâu sắc, tôi thấy mình đã sai và tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn về hành vi của mình. Tôi rất xin lỗi", Youtuber 32 tuổi này nói.

Tuy nhiên, Kosh cũng khẳng định anh ta chưa từng quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên và bác bỏ cáo buộc gạ gẫm trên các nền tảng hẹn hò.

Tuyên bố của Kosh được đưa ra sau khi cảnh sát Singapore xác nhận đang điều tra vụ việc.

Phía nhà đài, nơi Kosh làm việc cũng tuyên bố “không chấp nhận bất cứ hình thức quấy rối nào" và không đưa ra bình luận nào thêm.

Ở Singapore, quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên bị cấm và những người vi phạm sẽ bị phạt tiền và phạt tù lên tới 7 năm. Những người quấy rối tình dục trẻ vị thành niên sẽ bị phạt tiền và phạt tù 2 năm.