Xác ướp hoàn hảo nhất thế giới

(Dân trí) - Từ giã cuộc đời vào năm 1920 khi chưa đầy 2 tuổi, Rosalia Lombardo là một trong những thi thể cuối cùng được bảo quản tại hầm mộ dòng tu Fran-xit nổi tiếng ở thành phố Parlemo, miền nam Italia. Người ta đặt cho xác ướp 77 năm tuổi cái tên “Thiên thần say ngủ” bởi thoạt nhìn, trông nó chẳng khác một cô bé đang ngon giấc lành.

Viếng thăm hầm mộ Parlemo - một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất đảo Sicily, khách du lịch chưa bao giờ bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng một trong những xác ướp vẹn nguyên nhất thế giới.

 

Quan tài được đặt trên một bệ đá cẩm thạch và đậy nắp kính trong suốt. Chính tại đây, không ít người ngắm nhìn thiên thần say ngủ mà trong lòng đầy những nghi hoặc: liệu có phải là xác ướp từ năm 1920 hay chỉ là “người đóng thế” với sắc mặt nhợt nhạt và đôi môi thâm tím khác thường?

 

Xác ướp hoàn hảo nhất thế giới - 1
 

Theo lời đồn đại, thi thể em bé Rosalia Lombardo được chính tay tiến sĩ Alfredo Solafia tẩm ướp bằng công thức bí truyền - một bí mật đã theo ông xuống mồ để rồi vĩnh viễn không có lời giải đáp.

 

 

HM

Theo Unexplained Mysteries