Vui hè cùng Mathnasium

3 tháng hè đang tới, các bậc phụ huynh lại phải “vắt óc” suy nghĩ những hoạt động hè dành cho con để trẻ vừa không dán mắt vào màn hình ti vi hay đắm chìm trong “thế giới ảo”, vừa có thể ôn tập kiến thức và tận hưởng một mùa hè trọn vẹn.

Tuy nhiên, để chọn lựa một chương trình hè thiết thực và bổ ích giúp các em phát triển cả thể chất và trí tuệ trong hè này quả thực không dễ.

70% học sinh mất đi lượng kiến thức không nhỏ chỉ trong một mùa hè

Theo một kết quả nghiên cứu từ Hoa Kỳ, trong suốt mùa hè, 70% học sinh có khả năng mất đi lượng kiến thức toán tương đương với lượng kiến thức trong 2.5 tháng mà các em học ở trường. Điều này có nghĩa là kiến thức của các em sẽ dần bị mai một nếu không ôn tập thường xuyên và có ảnh hưởng nhất định đến kết quả học tập trong năm mới.

Thực tế cho thấy ngoài việc lo lắng con cái sẽ bị rơi rớt kiến thức trong hè, phụ huynh còn rất băn khoăn về việc nên gửi con vào đâu để con được đi học mà vẫn tận hưởng trọn vẹn mùa hè. Bởi đây là một dịp phù hợp nhất để trẻ không còn phải vùi đầu vào sách vở, học những con số khô khan, mà là cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, hỗ trợ cho việc quan sát, lắng nghe hơi thở cuộc sống ở xung quanh mình, để rồi con sẽ bước vào năm học mới với tất cả niềm háo hức, hưng phấn.

Hè là dịp phù hợp nhất để trẻ không còn phải vùi đầu vào sách vở, học những con số khô khan, mà là cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích
Hè là dịp phù hợp nhất để trẻ không còn phải vùi đầu vào sách vở, học những con số khô khan, mà là cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích

Hè vui cùng Mathnasium

Hiểu rất rõ thế nào là một môi trường thực sự lý tưởng cho trẻ học, chơi và say mê trong những ngày hè, hệ thống trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium - địa chỉ dạy Toán Tư duy được hơn 10.000 bậc phụ huynh tại Việt Nam tin tưởng đã thiết kế khóa học “Hè vui cùng Mathnasium” dành riêng cho trẻ từ 4 – 12 tuổi tại khu vực miền Bắc.

Đây là khóa hè thiết thực giúp các con có cơ hội trải nghiệm phương pháp Toán Tư duy hàng đầu Hoa Kỳ, vừa phát triển kỹ năng suy luận, vừa được tham gia những hoạt động sôi nổi và trang bị nền tảng kiến thức vững vàng để tự tin bước vào năm học mới.

Khóa học “Hè vui cùng Mathnasium” là một môi trường thực sự lý tưởng cho trẻ học, chơi và say mê trong những ngày hè
Khóa học “Hè vui cùng Mathnasium” là một môi trường thực sự lý tưởng cho trẻ học, chơi và say mê trong những ngày hè

“Hè vượt trội” bởi trung bình 40% thời gian của khóa hè tập trung giúp trẻ phát triển tư duy logic vượt trội và các kỹ năng mềm hữu ích thông qua phương pháp Toán Tư duy Hoa Kỳ Mathnasium.

Các dạng toán đặc trưng Mathnasium tập trung vào 2 nội dung chính yếu của Toán Tư duy là tính toán và giải toán. Thông qua đó học sinh vừa phát triển khả năng tính nhanh vừa hình thành tư duy trong giải quyết vấn đề. Đồng thời các hoạt động tư duy số (Number sense activities) hình thành ở học sinh khả năng nhanh nhạy khi làm việc với các con số, các phép tính.

Tại lớp học của Mathnasium, các em được khuyến khích trình bày ý kiến của mình theo nhiều cách khác nhau. Từ đó, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và sự tự tin dần được hình thành. Phương châm của Mathnasium là “Nếu học sinh không hiểu được theo cách mà giáo viên dạy thì nhiệm vụ của giáo viên là dạy theo cách mà học sinh có thể hiểu được”. Đặc biệt, với sĩ số trung bình lý tưởng của một lớp học là 1 giáo viên phụ trách 7 học sinh, các em luôn được thầy cô quan tâm sát sao và chỉ bảo tận tình.

“Hè đúng điệu” vì 30% thời gian của Khóa học hè sẽ dành cho các hoạt động Toán ứng dụng - một trong những nội dung nổi bật và hấp dẫn nhất đối với trẻ. Không hề nhàm chán hay khô cứng, các em sẽ được bắt gặp những bài toán thực tế trong cuộc sống và với sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên, trẻ sẽ rất tự tin vận dụng kiến thức và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Từ đó, dần hình thành tư duy giải quyết vấn đề, nhất là những vấn đề liên quan đến kỹ năng sống cho các em. Ví dụ như các bé khối mầm non sẽ được ứng dụng trực tiếp việc tính nhẩm vào hoạt động hỗ trợ mẹ tính tiền phải trả khi đi chợ, điều này chắc chắn sẽ làm bố mẹ rất ngạc nhiên.

“Vui hè không quên nhiệm vụ” nên trung bình 30% thời lượng của Khóa học sẽ giúp các em làm quen và ôn lại các chủ đề toán học. Trẻ được hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng của năm học cũ và tạo các tiền đề cho lớp mới theo chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung “Basic Math” này đều hướng tới việc giúp các em giải quyết các vấn đề này theo hướng tư duy đa chiều, phát triển khả năng suy luận, trình bày, phản biện hơn là việc chỉ trình bày các bài toán trên giấy theo một khuôn khổ định sẵn. Mục tiêu của khóa hè không phải là tập trung vào giảng dạy cho học sinh kiến thức mới của năm học tới, mà là giới thiệu đến các em những kiến thức nền tảng mới thông qua phương pháp tư duy sáng tạo của Mathnasium, khai phá tiềm năng của các em và xây dựng một tình yêu với bộ môn toán.

“Hè khéo tay – hay làm” giúp bé ở độ tuổi mầm non khám phá những sự khéo léo và năng khiếu thẩm mỹ của mình qua 20 phút mỗi buổi. Các em sẽ cùng giáo viên thực hiện Dự án hè của mình với những sản phẩm thủ công dễ thương để làm quen với các dạng hình khối và quy luật như đồ chơi từ gỗ, giấy, nhựa, hay ứng dụng để trang trí bìa sách, khung ảnh… Chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ phải bất ngờ vì tài năng và khả năng sáng tạo không giới hạn của con em mình đấy.

Hãy nhanh tay đăng ký Khóa học hè tại Mathnasium trước ngày 15/5/2017 để được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình tại www.mathnasium.edu.vn/hesoidong hoặc HOTLINE (08) 7108 1080

MỚI NHẤT
Thương hiệu TV nào được người tiêu dùng Việt tự hào khi sở hữu?
Thương hiệu TV nào được người tiêu dùng Việt tự hào khi sở hữu?

Ngày nay, TV không chỉ đơn thuần là thiết bị giải trí, mà còn đóng vai trò như thiết bị nội thất quan trọng, tăng vẻ sang trọng của ngôi nhà và thể hiện vị thế chủ nhân.

Thứ ba, 09/05/2017 - 03:00

Mê mẩn những kiệt tác bonsai "độc nhất vô nhị" ở Hà Nội
Mê mẩn những kiệt tác bonsai "độc nhất vô nhị" ở Hà Nội

(Dân trí) - Hơn 200 cây cảnh bonsai có dáng vóc độc lạ, được uốn tỉa kỳ công của các nghệ nhân nổi tiếng lần đầu tiên được quy tụ, trưng bày trong triển lãm “Hoa và nghệ thuật bonsai”, diễn ra mới đây tại một trang trại cây ngoại thành Hà Nội.

Thứ hai, 08/05/2017 - 05:34

Cách thưởng thức bia mới thuyết phục khách hàng Việt
Cách thưởng thức bia mới thuyết phục khách hàng Việt

Với mức tiêu thụ bia đứng thứ ba trên thế giới vào năm 2016, hẳn văn hoá uống bia cũng sẽ hình thành theo với dung lượng tiêu thụ bia của khách hàng Việt. Nếu là một người sành bia, bạn thích thướng thức bia theo cách đọ tửu lượng hay chầm chậm thưởng thức trọn vẹn vị bia?

Thứ hai, 08/05/2017 - 05:00

1,5 triệu suất sữa trao nguồn dinh dưỡng lành cho trẻ em trước mùa thi
1,5 triệu suất sữa trao nguồn dinh dưỡng lành cho trẻ em trước mùa thi

Chính thức được khởi xướng từ năm 2016, đến nay Chương trình Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn do Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam và Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy triển khai đã bước sang năm thứ 2 thực hiện và đã mang lại những kết quả tích cực cho hàng ngàn học sinh tiểu học trên toàn quốc. Đặc biệt, chương trình năm nay còn là sự tiếp sức đúng lúc cho các em học sinh trước một mùa thi học kỳ đầy căng thẳng.

Thứ hai, 08/05/2017 - 04:00

Choáng với cặp cá hô "khổng lồ" giá hàng trăm triệu ở Hà Nội
Choáng với cặp cá hô "khổng lồ" giá hàng trăm triệu ở Hà Nội

(Dân trí) - Cặp cá hô đỏ khổng lồ có cân nặng lần lượt là 74kg và 52kg, có giá vào khoảng 200 triệu đồng vừa được một nhà hàng ở Cầu Giấy (Hà Nội) nhập từ Campuchia và vận chuyển bằng máy bay về Việt Nam.

Thứ hai, 08/05/2017 - 01:00

Làm đám cưới giả, nhận hai giấy báo tử vẫn sắt son chờ chồng
Làm đám cưới giả, nhận hai giấy báo tử vẫn sắt son chờ chồng

(Dân trí) - Ngày cưới, ông đi kháng chiến, bà phải sánh vai bên người anh họ của chồng. Hơn 3 năm sau, khi chưa một lần nếm trải cảm giác của tình yêu thì bà lại nhận được tin ông hy sinh trên chiến trường.

Thứ hai, 08/05/2017 - 10:56

Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng
Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng

(Dân trí) - Với những bí quyết chăm sóc răng miệng toàn diện dưới đây, bạn sẽ quên đi nỗi lo viêm răng, nhiệt miệng…và luôn tự tin với nụ cười trắng sáng hoàn hảo.

Thứ hai, 08/05/2017 - 08:16

Đêm tân hôn "nín thở" trong căn phòng có 8 cặp đôi
Đêm tân hôn "nín thở" trong căn phòng có 8 cặp đôi

Nhớ về đám cưới của mình, nhà văn Lê Tự, tác giả của cuốn tiểu thuyết "Thám tử ba khía và cộng sự", chỉ tóm gọn trong hai từ "thiếu thốn". 6 tháng sau đám cưới, vợ chồng ông mới có phòng tân hôn, 10 năm sau ngày cưới, họ mới chính thức có nhẫn cưới, chiếc nhẫn ông vẫn đeo trên tay đến giờ…

Thứ hai, 08/05/2017 - 06:58

Thiết bị vệ sinh – Không thể đánh giá chất lượng chỉ qua mẫu mã
Thiết bị vệ sinh – Không thể đánh giá chất lượng chỉ qua mẫu mã

Với xu hướng xây dựng nhà cửa như hiện nay, thiết bị vệ sinh đang ngày càng được các hộ gia đình quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, đằng sau những mẫu mã bóng bẩy đó, liệu các sản phẩm này có thực sự đảm bảo chất lượng?

Thứ hai, 08/05/2017 - 06:50

PNJ hỗ trợ 10,5 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em Việt Nam
PNJ hỗ trợ 10,5 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em Việt Nam

Ngày 4/5/2017, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam tại Nhà hát lớn (Hà Nội), Công ty CP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) đã ký kết hỗ trợ và đồng hành cùng nhiều hoạt động thiết thực của Quỹ, tiếp nối bước đường vì cộng đồng mà doanh nghiệp luôn song hành suốt thời gian qua.

Thứ hai, 08/05/2017 - 06:42

Clé de Peau Beauté nguồn cảm hứng dành cho làn da...
Clé de Peau Beauté nguồn cảm hứng dành cho làn da...

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của làn da kim cương, dòng mỹ phẩm này tạo nên môi trường ẩm mượt và hình thành chu kỳ tái tạo da khi tác động trực tiếp lên lớp biểu bì, làm mờ đốm đen, sạm da.

Thứ hai, 08/05/2017 - 04:31

Cách phối hợp màu sơn cho mặt tiền nhà theo phong cách hiện đại
Cách phối hợp màu sơn cho mặt tiền nhà theo phong cách hiện đại

Chọn được màu sơn ngoài trời ưng ý thật không phải là điều dễ dàng, nhất là khi phải đảm bảo được việc đúng phong thủy vừa phải phối hợp màu sắc cho thật phù hợp và đẹp mắt sẽ giúp tạo nên một vẻ ngoài ấn tượng. Chính vì vậy, cách phối màu sơn nhà sao cho thật đẹp mắt và tạo thiện cảm với gia chủ đóng vai trò hết sức quan trọng.

Thứ hai, 08/05/2017 - 04:02

ĐÁNG QUAN TÂM
“Khi thấy Muồng Hoàng Yến, là biết đã giữa năm”
“Khi thấy Muồng Hoàng Yến, là biết đã giữa năm”

(Dân trí) - Đây chính là câu nói của những ai yêu sắc vàng rực rỡ của loài hoa mọc tầm tháng 5 - 7 hàng năm. Muồng Hoàng Yến được ví von như cô gái "đẹp cả người lẫn nết" vì không chỉ sở hữu màu sắc rực rỡ mà loài cây này, theo y học cổ truyền, còn là vị thuốc quý trị được nhiều bệnh...

Chủ nhật, 07/05/2017 - 03:59

Bi hài những phiên bản đời thực của "sống chung với mẹ chồng"
Bi hài những phiên bản đời thực của "sống chung với mẹ chồng"

(Dân trí) - Tất cả nhất cử nhất động của chị Mai Anh đều bị mẹ chồng soi xét, điều chỉnh. “Nấu ăn không được cho mỳ chính”, “rửa bát không được vặn vòi to”, “buổi tối không ăn các món xào nấu”… Thậm chí, thấy con dâu trang điểm, mặc váy ngắn bà cũng bóng gió ám chỉ “con trai không biết dạy vợ”.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 07:37

Tận mắt những giống gà “quý tộc” giá nghìn đô la của dân chơi Việt
Tận mắt những giống gà “quý tộc” giá nghìn đô la của dân chơi Việt

(Dân trí) - Để sở hữu những giống gà độc lạ, có màu sắc bắt mắt nhiều tay chơi sinh vật cảnh Việt Nam phải bỏ ra số tiền lên tới hàng nghìn USD.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 07:17

Nhiếp ảnh gia dành 25 năm để chụp ảnh về cuộc sống của những người giàu
Nhiếp ảnh gia dành 25 năm để chụp ảnh về cuộc sống của những người giàu

(Dân trí) - Nhà làm phim, nhiếp ảnh gia Lauren Greenfield đã phỏng vấn và chụp ảnh về những người giàu có kể từ những năm 1990. Lúc đó, cô vẫn chưa nhận ra rằng mình đang ghi lại hình ảnh về “một giai đoạn của chủ nghĩ duy vật tràn lan và nỗi ám ảnh về sự giàu có”.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 01:26

Nhọc nhằn nghề săn tôm hùm giống tại Quảng Trị
Nhọc nhằn nghề săn tôm hùm giống tại Quảng Trị

(Dân trí) - Lặn hàng giờ dưới đáy biển, những ngư dân thuộc dạng lão luyện nhất cũng chỉ bắt được khoảng ba đến bốn chục con tôm giống, bán ra thị trường chỉ tầm 15-20 ngàn đồng/con, nhưng những người hành nghề này phải đối diện với biết bao nguy hiểm, thậm chí “đánh cược” cả sinh mệnh của mình giữa biển khơi.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 01:21

Người dân nô nức rước kiệu mừng lễ Phật đản
Người dân nô nức rước kiệu mừng lễ Phật đản

(Dân trí) - Lễ rước kiệu truyền thống mừng lễ Phật đản ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) diễn ra hàng năm thu hút hàng nghìn người tham dự. Trong buổi lễ, người dân cùng du khách nô nức chui qua các kiệu rước để cầu bình an và may mắn.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 11:34

Độc đáo hình ảnh khủng long chinh phục Bức tường Tiger
Độc đáo hình ảnh khủng long chinh phục Bức tường Tiger

Vừa qua, khán giả có mặt tại Bức tường Tiger ở Cần Thơ đã ngạc nhiên đến “sửng sốt” khi chứng kiến một chú khủng long leo dựng đứng trên Bức tường Tiger 4 mặt khổng lồ cao 20m.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 11:00

Tận mắt những du thuyền bạc tỷ hoang tàn ven hồ Tây
Tận mắt những du thuyền bạc tỷ hoang tàn ven hồ Tây

(Dân trí) - Sau hơn 2 tháng bị buộc tháo dỡ, di dời, các du thuyền có giá trị hàng tỷ đồng từng một thời sôi động trên hồ Tây nay nằm im lìm, hoang phế ở góc hồ, bỏ mặc mưa nắng tàn phá.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 09:23

Những mẹo trang trí nhà cửa đơn giản nhưng vẫn “đẹp miễn chê”
Những mẹo trang trí nhà cửa đơn giản nhưng vẫn “đẹp miễn chê”

(Dân trí) - Chỉ với những mẹo trang trí “đẹp-nhanh-rẻ” sau đây, không gian sống của bạn sẽ trở nên tươi mới và đầy ấn tượng tựa như được “phù phép” dưới bàn tay của một nhà thiết kế nội thất hàng đầu.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 07:33

Đang cưới dở, cô dâu gọi cảnh sát đến bắt chú rể
Đang cưới dở, cô dâu gọi cảnh sát đến bắt chú rể

Cô dâu vô cùng thất vọng sau khi phát hiện phần lớn khách mời trong đám cưới của mình là do chú rể thuê.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 01:37

100 triệu "rơi" vào tài khoản và mệnh lệnh khó ngờ từ quý bà
100 triệu "rơi" vào tài khoản và mệnh lệnh khó ngờ từ quý bà

Kể về vụ “tai nạn” khiến anh phải bỏ nghề, Hùng thở dài: “Tôi đã phạm sai lầm và phải trả một cái giá rất đắt”.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 06:51

Cách nhận biết gà bơm nước và nhuộm vàng bằng mắt thường
Cách nhận biết gà bơm nước và nhuộm vàng bằng mắt thường

(Dân trí) - Bơm nước là mánh khóe làm tăng trọng lượng gà của người bán, gà bị bơm nước có thịt nhạt và không có vị ngọt đặc trưng. Ngoài ra, nếu cơ sở giết mổ sử dụng nước bẩn, nước kém vệ sinh để bơm vào gà sẽ kèm theo vi khuẩn, mầm bệnh cho người sử dụng.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 05:00