Thứ hai, 08/05/2017 - 04:00

Vui hè cùng Mathnasium

3 tháng hè đang tới, các bậc phụ huynh lại phải “vắt óc” suy nghĩ những hoạt động hè dành cho con để trẻ vừa không dán mắt vào màn hình ti vi hay đắm chìm trong “thế giới ảo”, vừa có thể ôn tập kiến thức và tận hưởng một mùa hè trọn vẹn.

Tuy nhiên, để chọn lựa một chương trình hè thiết thực và bổ ích giúp các em phát triển cả thể chất và trí tuệ trong hè này quả thực không dễ.

70% học sinh mất đi lượng kiến thức không nhỏ chỉ trong một mùa hè

Theo một kết quả nghiên cứu từ Hoa Kỳ, trong suốt mùa hè, 70% học sinh có khả năng mất đi lượng kiến thức toán tương đương với lượng kiến thức trong 2.5 tháng mà các em học ở trường. Điều này có nghĩa là kiến thức của các em sẽ dần bị mai một nếu không ôn tập thường xuyên và có ảnh hưởng nhất định đến kết quả học tập trong năm mới.

Thực tế cho thấy ngoài việc lo lắng con cái sẽ bị rơi rớt kiến thức trong hè, phụ huynh còn rất băn khoăn về việc nên gửi con vào đâu để con được đi học mà vẫn tận hưởng trọn vẹn mùa hè. Bởi đây là một dịp phù hợp nhất để trẻ không còn phải vùi đầu vào sách vở, học những con số khô khan, mà là cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, hỗ trợ cho việc quan sát, lắng nghe hơi thở cuộc sống ở xung quanh mình, để rồi con sẽ bước vào năm học mới với tất cả niềm háo hức, hưng phấn.

Hè là dịp phù hợp nhất để trẻ không còn phải vùi đầu vào sách vở, học những con số khô khan, mà là cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích
Hè là dịp phù hợp nhất để trẻ không còn phải vùi đầu vào sách vở, học những con số khô khan, mà là cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích

Hè vui cùng Mathnasium

Hiểu rất rõ thế nào là một môi trường thực sự lý tưởng cho trẻ học, chơi và say mê trong những ngày hè, hệ thống trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium - địa chỉ dạy Toán Tư duy được hơn 10.000 bậc phụ huynh tại Việt Nam tin tưởng đã thiết kế khóa học “Hè vui cùng Mathnasium” dành riêng cho trẻ từ 4 – 12 tuổi tại khu vực miền Bắc.

Đây là khóa hè thiết thực giúp các con có cơ hội trải nghiệm phương pháp Toán Tư duy hàng đầu Hoa Kỳ, vừa phát triển kỹ năng suy luận, vừa được tham gia những hoạt động sôi nổi và trang bị nền tảng kiến thức vững vàng để tự tin bước vào năm học mới.

Khóa học “Hè vui cùng Mathnasium” là một môi trường thực sự lý tưởng cho trẻ học, chơi và say mê trong những ngày hè
Khóa học “Hè vui cùng Mathnasium” là một môi trường thực sự lý tưởng cho trẻ học, chơi và say mê trong những ngày hè

“Hè vượt trội” bởi trung bình 40% thời gian của khóa hè tập trung giúp trẻ phát triển tư duy logic vượt trội và các kỹ năng mềm hữu ích thông qua phương pháp Toán Tư duy Hoa Kỳ Mathnasium.

Các dạng toán đặc trưng Mathnasium tập trung vào 2 nội dung chính yếu của Toán Tư duy là tính toán và giải toán. Thông qua đó học sinh vừa phát triển khả năng tính nhanh vừa hình thành tư duy trong giải quyết vấn đề. Đồng thời các hoạt động tư duy số (Number sense activities) hình thành ở học sinh khả năng nhanh nhạy khi làm việc với các con số, các phép tính.

Tại lớp học của Mathnasium, các em được khuyến khích trình bày ý kiến của mình theo nhiều cách khác nhau. Từ đó, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và sự tự tin dần được hình thành. Phương châm của Mathnasium là “Nếu học sinh không hiểu được theo cách mà giáo viên dạy thì nhiệm vụ của giáo viên là dạy theo cách mà học sinh có thể hiểu được”. Đặc biệt, với sĩ số trung bình lý tưởng của một lớp học là 1 giáo viên phụ trách 7 học sinh, các em luôn được thầy cô quan tâm sát sao và chỉ bảo tận tình.

“Hè đúng điệu” vì 30% thời gian của Khóa học hè sẽ dành cho các hoạt động Toán ứng dụng - một trong những nội dung nổi bật và hấp dẫn nhất đối với trẻ. Không hề nhàm chán hay khô cứng, các em sẽ được bắt gặp những bài toán thực tế trong cuộc sống và với sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên, trẻ sẽ rất tự tin vận dụng kiến thức và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Từ đó, dần hình thành tư duy giải quyết vấn đề, nhất là những vấn đề liên quan đến kỹ năng sống cho các em. Ví dụ như các bé khối mầm non sẽ được ứng dụng trực tiếp việc tính nhẩm vào hoạt động hỗ trợ mẹ tính tiền phải trả khi đi chợ, điều này chắc chắn sẽ làm bố mẹ rất ngạc nhiên.

“Vui hè không quên nhiệm vụ” nên trung bình 30% thời lượng của Khóa học sẽ giúp các em làm quen và ôn lại các chủ đề toán học. Trẻ được hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng của năm học cũ và tạo các tiền đề cho lớp mới theo chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung “Basic Math” này đều hướng tới việc giúp các em giải quyết các vấn đề này theo hướng tư duy đa chiều, phát triển khả năng suy luận, trình bày, phản biện hơn là việc chỉ trình bày các bài toán trên giấy theo một khuôn khổ định sẵn. Mục tiêu của khóa hè không phải là tập trung vào giảng dạy cho học sinh kiến thức mới của năm học tới, mà là giới thiệu đến các em những kiến thức nền tảng mới thông qua phương pháp tư duy sáng tạo của Mathnasium, khai phá tiềm năng của các em và xây dựng một tình yêu với bộ môn toán.

“Hè khéo tay – hay làm” giúp bé ở độ tuổi mầm non khám phá những sự khéo léo và năng khiếu thẩm mỹ của mình qua 20 phút mỗi buổi. Các em sẽ cùng giáo viên thực hiện Dự án hè của mình với những sản phẩm thủ công dễ thương để làm quen với các dạng hình khối và quy luật như đồ chơi từ gỗ, giấy, nhựa, hay ứng dụng để trang trí bìa sách, khung ảnh… Chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ phải bất ngờ vì tài năng và khả năng sáng tạo không giới hạn của con em mình đấy.

Hãy nhanh tay đăng ký Khóa học hè tại Mathnasium trước ngày 15/5/2017 để được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình tại www.mathnasium.edu.vn/hesoidong hoặc HOTLINE (08) 7108 1080

Đáng quan tâm
Mới nhất