Vũ Ngọc Anh ra mắt tự truyện xúc động "Không thể vỡ 2 - Vết nứt"

(Dân trí) - Tác giả Vũ Ngọc Anh, sinh ngày 23/10/1987, là bệnh nhân xương thủy tinh, từng gãy xương hơn 150 lần với những biến dạng nặng cả ở tay và chân, cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc và ngồi trên chiếc xe lăn.

Hành trình ra đời cuốn tự truyện " Không thể vỡ 2 - Vết nứt"

"Không thể vỡ" là cuốn tự truyện về Vũ Ngọc Anh ra mắt năm 2014. Vũ Ngọc Anh là một người mắc căn bệnh xương thủy tinh nhưng không đầu hàng số phận, không cam chịu chỉ ngồi yên một chỗ mà vẫn mong muốn và đã hành động, đi lại khám phá nhiều nơi tại Việt Nam và trên thế giới.

Truyện là cuộc hành trình của Vũ Ngọc Anh từ khi ra khỏi nhà năm 18 tuổi cho đến hiện tại. Mang màu sắc phiêu lưu và hành trình vươn lên trong cuộc sống, tự truyện không thể vỡ kể chi tiết về những cuộc hành trình đó của chàng trai dũng cảm không đầu hàng số phận.

Vũ Ngọc Anh ra mắt tự truyện xúc động Không thể vỡ 2 - Vết nứt - 1

Bắt đầu ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, Vũ Ngọc Anh chuyển môi trường sống từ Hải Phòng lên Hà Nội, gặp gỡ nhiều người hơn, đi lại và đúc kết kinh nghiệm từ những người xung quanh, từng bị cướp tiền, từng tiếp xúc với nhiều thành phần xã hội, với cái nhìn khác từ một người bắt buộc phải ngồi xe lăn.

Sau khi cảm thấy cuộc sống ở Hà Nội đã trở lên gò bó, Vũ Ngọc Anh tiếp tục cuộc hành trình của mình đến những vùng đất mới : Hà Giang, Sa Pa, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An,... Rất nhiều thành phố tiếp theo được tái hiện chân thực qua góc nhìn cách mặt đất 80cm là điều mà chúng ta nên trân trọng và không thể bỏ qua cuốn tự truyện đầy ý nghĩa này.

Vũ Ngọc Anh ra mắt tự truyện xúc động Không thể vỡ 2 - Vết nứt - 2

Sau những chuyến đi sóng gió, có tai nạn trong một lần làm tình nguyện và những tai nạn khi đi đường, Vũ Ngọc Anh đã ngồi lại để viết những câu chuyện đó và "Không thể vỡ" ra đời. Tiếp nối những thành công của "Không thể vỡ", ngày 6/12/2020 Vũ Ngọc Anh tiếp tục cho ra mắt cuốn tự truyện tiếp theo "Không thể vỡ 2 - Vết nứt", hành trình chinh phục 4 cực và một đỉnh của Việt Nam, một mình cùng xe lăn rong ruổi suốt gần 50 tỉnh thành của tổ quốc, hơn 10 quốc gia nước ngoài. Cuốn tiếp theo này là những câu chuyện hoàn toàn mới, chưa bao giờ được kể về những cuộc hành trình của Ngọc Anh, đặc biệt chúng ta sẽ biết được Ngọc Anh yêu như thế nào.

Thông điệp qua cuốn sách "Không thể vỡ 2 - Vết nứt" muốn truyền tải đến mọi người qua cuốn sách rất đơn giản và chân thực, như Vũ Ngọc Anh tự chia sẻ: "Mục đích của mình là hy vọng mọi người hay những người khuyết tật khác có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống, có thể chia sẻ kinh nghiệm đi lại của mình với những người khuyết tật khác, loại bỏ suy nghĩ trong đầu họ là "ôi giời, ngồi xe lăn mà, đi được đâu cơ chứ, ở nhà thôi".

Vũ Ngọc Anh ra mắt tự truyện xúc động Không thể vỡ 2 - Vết nứt - 3
Vũ Ngọc Anh ra mắt tự truyện xúc động "Không thể vỡ 2 - Vết nứt"

Sách được nhà xuất bản Thanh Niên phát hành vào tháng 12/2020, giá bìa là 99.000 VNĐ, sách dày 187 trang, một số trang phụ bản hình ảnh minh họa trong truyện...

Sách hiện được bán qua kênh online đặt tại book.khongthevo.com. Đặc biệt, với mong muốn phát triển Quỹ cho người bị xương thủy tinh ở Việt Nam (có địa chỉ tại Oifvietnam.org) với mỗi cuốn sách được bán ra các đã đóng góp vào quỹ 100% số tiền sách, với số tiền này Oifvietnam sẽ tạo điều kiện khởi nghiệp hoặc giúp đỡ định hướng nghề nghiệp cho các bạn bị xương thủy tinh ở Việt Nam.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân xương thủy tinh Việt Nam (viết tắt Oifvietnam) là một quỹ phi lợi nhuận được Vũ Ngọc Anh thành lập và phát triển, với hy vọng tư vấn hướng nghiệp cho những người bị bệnh xương thủy tinh và những người khuyết tật khác.

Đang được quan tâm