Thứ tư, 12/08/2020 - 11:39

Vinaconex trao tặng gần 2,5 tỷ đồng trang thiết bị phòng chống Covid-19

Dân trí

Cụ thể, Vinaconex đã trao tặng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng 1 máy siêu âm Doppler màu, do hãng GE Healhcare của Mỹ sản xuất cùng nhiều trang thiết bị y tế hiện đại khác như: máy in nhiệt; máy in ảnh... để hỗ trợ điều trị Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, số trang thiết bị máy móc được Vinaconex hỗ trợ thực sự cần thiết trong công tác khám, chữa bệnh hiện nay. Đây là những trang thiết bị chất lượng và kịp thời tạo điều kiện cho bệnh viện phát huy tối đa chuyên môn nghiệp vụ trong công tác điều trị bệnh.

Tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Vinaconex tặng các trang thiết bị y tế như: Cân cáng điện tử, máy siêu âm Doppler màu, máy in ảnh... và máy giặt LG chức năng giặt/sấy công suất lớn.

Ngoài ra, Vinaconex cũng tặng thêm 10.000 suất ăn đến các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh và điểm cách ly phòng chống Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Vinaconex trao tặng gần 2,5 tỷ đồng trang thiết bị phòng chống Covid-19 - 1

Vinaconex mua sắm và trao tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ TP Đà Nẵng

Ông Vũ Văn Khoa, Giám đốc Ban điều hành thi công dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort - Đà Nẵng, dự án do Vinaconex là Tổng thầu thi công cho biết thêm, Tổng công ty đã đề xuất với UBND TP. Đà Nẵng, các ban ngành liên quan sẵn sàng huy động nhân lực, thiết bị, vật tư có sẵn tại dự án để hỗ trợ Thành phố thực hiện công tác xây dựng các khu cách ly, bệnh viện dã chiến … Hỗ trợ 20 kỹ sư, 100 công nhân kỹ thuật, 200 công nhân phổ thông cùng các trang thiết bị xe máy, vật tư … Ngoài ra, Vinaconex có thể huy động hơn 20 nhà thầu phụ và nhà cung cấp, các đối tác chiến lược cùng hỗ trợ thành phố và nhân dân Đà Nẵng.

Trước đó, tại Đà Nẵng, Công ty CP Vinaconex 25, đơn vị thành viên của Vinaconex đã thay mặt Tổng công ty trao tặng Ủy ban MTTQ Việt Nam tại thành phố số tiền 200.000.000 đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong suốt chặng đường gần 32 năm xây dựng và phát triển, TCT CP Vinaconex luôn coi trọng những hoạt động vì cộng đồng, trách nhiệm xã hội là mục tiêu hàng đầu của TCT.Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam, Tổng công ty CP Vinaconex và toàn thể CBCNV đã và đang tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh cũng như trực tiếp tổ chức trao tặng ngành Y tế và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc bằng tiền mặt và các trang thiết bị Y tế, góp phần cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ phòng chống và đẩy lùi đại dịch.

Trường Thịnh