Chủ nhật, 09/04/2017 - 08:32

Vài giây trước khi an táng, "bé sinh non đã chết" được phát hiện còn sống

Dân trí

Em bé sinh non 24 tuần khi ra đời chỉ nặng có 350 gram khiến y tá lầm tưởng là đã chết. Thật may mắn, trước khi an táng vài giây, một người họ hàng đã phát hiện ra bé còn sống.

Vài giây trước khi an táng, "bé sinh non đã chết" được phát hiện còn sống - 1

Bé gái ra đời tại bệnh viện đa khoa Pandit Brij Sunder Sharma, Bundi, Rajasthan. Lọt lòng mẹ, em bé yếu đến nỗi chỉ nằm yên bất động. Bệnh viện cho biết em bé đã chết và khuyên gia đình nên an táng cho bé trong ngày hôm đó.

Theo tờ India Times, người thông báo tin xấu đến gia đình mà chưa hề có sự kiểm tra của bác sĩ hay chuyên gia nhi khoa là một y tá.

Những người họ hàng của gia đình em bé sau đó đã nhận ra bé còn thở và vẫn còn nhịp tim lúc chuẩn bị an táng. Em bé ngay lập tức được đưa trở lại bệnh viện và chăm sóc đặt biệt.

Vài giây trước khi an táng, "bé sinh non đã chết" được phát hiện còn sống - 2

Một người họ hàng cho biết: "Em bé ra đời khoảng khoảng 6 giờ sáng. Họ nói với chúng tôi em bé đã qua đời và nên được an táng. Chúng tôi đón bé đi và đã chuẩn bị mọi thứ. Khi mở khăn của bé lên thì con bé vẫn đang thở. Chúng tôi đưa con trở lại viện, họ đã nhận nó vào phòng chăm sóc đặt biệt".

Sự việc đang được tiến hành điều tra.

Em bé sinh non bị bệnh viện lầm tưởng là đã chết

Huyền Anh
Theo Mirror