TX Đông Triều: Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

Ngay từ đầu năm, TX Đông Triều đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với các đơn vị thi công khẩn trương tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình, đặc biệt là các công trình trọng điểm có vốn đầu tư lớn. Cùng với đó, thị xã thực hiện quyết liệt công tác thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB), đảm bảo thanh toán dứt điểm, giải ngân vốn đầu tư XDCB.

TX Đông Triều: Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản - 1

Bệnh viện Đa khoa TX Đông Triều đang được đẩy nhanh thi công để đưa vào sử dụng trong năm 2017.

Năm 2016, tổng nguồn vốn đầu tư XDCB của thị xã đạt trên 300 tỷ đồng. Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thị xã tập trung hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng, đồng thời chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Dự kiến hết tháng 12 sẽ hoàn thành 100% kế hoạch giải ngân vốn. Trong đó, một số dự án quan trọng có tổng mức đầu tư lớn như: Trung tâm Văn hoá thể thao, một số trường học đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đặc biệt các dự án được phê duyệt trên địa bàn thị xã do được khảo sát, tư vấn thiết kế phù hợp, sát với điều kiện thực tế của địa phương; công tác thẩm định được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, nên đã không thực hiện điều chỉnh, cắt giảm quy mô.

Để nắm bắt kịp thời, chính xác tình hình, nâng cao hiệu quả công tác quản lý đầu tư XDCB và giải quyết nợ đọng XDCB, định kỳ hàng tháng UBND thị xã họp giao ban chuyên đề, kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện đầu tư XDCB trên địa bàn. Qua đó, thị xã ban hành những kết luận, thông báo chỉ đạo kịp thời để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án trên địa bàn; chỉ đạo quyết liệt về công tác lập quyết toán và phê duyệt quyết toán các dự án đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Với các xã, phường, trước hết thị xã tập trung nâng cao năng lực, trình độ quản lý, chuyên môn cho lãnh đạo và cán bộ, công chức làm công tác đầu tư XDCB theo phân cấp thông qua tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ; hàng tháng họp kiểm điểm, đánh giá, chỉ đạo các xã, phường triển khai các giải pháp tăng cường xử lý nợ đọng XDCB. Cùng với đó, công tác lập quy hoạch xây dựng trên địa bàn thị xã được các phòng, ban, đơn vị tích cực triển khai, đến nay nhiều dự án quy hoạch quan trọng được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Công tác phân bổ vốn đầu tư XDCB có bước tiến mới theo hướng tập trung và ưu tiên cho những công trình quan trọng, bức xúc, các công trình chuyển tiếp, hạn chế tối đa khởi công mới. Đặc biệt, thị xã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; tích cực triển khai các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư và hỗ trợ các nhà đầu tư chiến lược; tranh thủ tối đa nguồn lực đầu tư từ Trung ương, tỉnh và đẩy mạnh huy động mọi nguồn lực từ xã hội để đầu tư cho các dự án an sinh xã hội.

Cùng với những giải pháp trong huy động, điều hành linh hoạt các nguồn lực để ưu tiên vốn cho các công trình trọng điểm, tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án vốn ngoài ngân sách, thị xã cũng đặc biệt ưu tiên vốn thanh toán nợ XDCB. Từ đầu năm 2016 đến nay, thị xã đã hoàn thành việc phê duyệt quyết toán đối với trên 400 dự án do thị xã và các xã, phường làm chủ đầu tư. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND TX Đông Triều, cho biết: Từ nay đến cuối năm, thị xã tiếp tục chỉ đạo các xã, phường xây dựng kế hoạch thanh toán dứt điểm các khoản nợ đọng do UBND các xã, phường làm chủ đầu tư; điều tiết cân đối lại kinh phí, rà soát các nguồn thu đảm bảo tăng thu trong thời gian tới. Đồng thời, chú trọng tiến độ, chất lượng để các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả sử dụng, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.

Theo Hiểu Trân

Báo Quảng Ninh

Tag :
MỚI NHẤT
Sự thật rợn người sau món đặc sản đắt đỏ bậc nhất
Sự thật rợn người sau món đặc sản đắt đỏ bậc nhất

Để có các món như gà hong gió, họa mi nướng hay gan ngỗng thượng hạng... để phục vụ giới nhà giàu thì những con vật này bị trải qua một quá trình giết mổ kinh hoàng, bị đối xử tàn nhẫn đến con người cũng phải rùng mình khiếp sợ.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 07:10

Muốn sở hữu làn da như em bé, lập tức bỏ ngay những thói quen xấu này
Muốn sở hữu làn da như em bé, lập tức bỏ ngay những thói quen xấu này

(Dân trí) - Để sở hữu làn da khỏe mạnh, mịn màng, bạn cần xây dựng cho mình lối sống và thói quen lành mạnh. Đây là những thói quen xấu khiến da nhanh chóng lão hóa và khiến bạn trông già hơn.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 06:49

Khám phá những phiên bản ông già Noel trên khắp thế giới
Khám phá những phiên bản ông già Noel trên khắp thế giới

(Dân trí) - Nhắc đến ông già Noel chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đến nhân vật Santa Claus với chòm râu trắng xóa, bộ áo quần đỏ chót và chiếc bụng phệ hết sức đặc trưng. Tuy nhiên bạn có biết rằng Santa Claus chỉ là một trong rất nhiều phiên bản ông già tuyết khác nhau ở các nước trên thế giới. Hãy cùng khám phá!

Chủ nhật, 18/12/2016 - 06:46

Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển

Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn) luôn từng ngày, từng giờ kề vai sát cánh cùng ngư dân xã đảo vươn khơi bám biển, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 06:38

TP Hạ Long: Tập trung kiểm tra kiểm soát thị trường
TP Hạ Long: Tập trung kiểm tra kiểm soát thị trường

TP Hạ Long hiện có gần 8.000 hộ kinh doanh các loại, trong đó có trên 2.800 doanh nghiệp, còn lại là hộ tư nhân. Thời gian qua, nhằm ổn định thị trường, Đội QLTT số 5 (TP Hạ Long) đã triển khai nhiều biện pháp, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quản lý kinh doanh trên địa bàn.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 06:37

“Lũ dầu nhớt” tấn công, dân ngạt thở vì mùi dầu nồng nặc
“Lũ dầu nhớt” tấn công, dân ngạt thở vì mùi dầu nồng nặc

(Dân trí) - Do lũ quét bất ngờ cuốn phăng hàng trăm thùng phuy chứa dầu theo nước lũ tràn vào một số nhà dân ở phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định). Sự cố này khiến nhiều hộ dân bị hư hỏng đồ đạc, vật dụng và ngộp thở vì mùi dầu nồng nặc.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 04:23

Đám cưới rước dâu bằng đò vui tưng bừng trong ngày mưa lũ
Đám cưới rước dâu bằng đò vui tưng bừng trong ngày mưa lũ

(Dân trí) - Trên các trang mạng xã hội Facebook vừa lan truyền 1 video clip ghi lại cảnh chú rể rước dâu bằng đò, được cho là hình ảnh một đám cưới mới diễn ra ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày mưa lũ vừa qua.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 03:42

Bếp Ngon: NSƯT Thanh Loan vào bếp cùng món đuôi bò hầm thuốc bắc
Bếp Ngon: NSƯT Thanh Loan vào bếp cùng món đuôi bò hầm thuốc bắc

(Dân trí) - Đuôi bò hầm thuốc bắc là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng tốt với sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, sự hòa quyện giữa vị ngọt của đuôi bò và hương thơm của thuốc bắc có thể dễ dàng làm xiêu lòng bất cứ ai. Kì này, hãy cùng NSƯT Thanh Loan học cách chế biến một món ăn nóng hổi, hấp dẫn, mang lại hơi ấm cho mâm cơm gia đình vào những ngày trở lạnh.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 07:01

10 điều khi yêu nên nhớ
10 điều khi yêu nên nhớ

(Dân trí) - Từ những thất bại và thành công trong việc hẹn hò, một nhóm tác giả đã ghi lại danh sách những việc nên, không nên làm để thiết lập mối quan hệ. Cuối cùng họ nhận thấy rằng cách duy nhất khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp là chấp nhận thực tế không hoàn hảo và cư xử phù hợp.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:53

Cách chọn mua và bảo quản thịt lợn tươi ngon
Cách chọn mua và bảo quản thịt lợn tươi ngon

(Dân trí) - Thịt lợn là loại thịt được sử dụng phổ biến nhất không chỉ trong mâm cơm của gia đình Việt mà còn ở khắp thế giới. Thịt lợn có hương vị thơm ngon dễ ăn, giá thành vừa phải và nhất là tính đa năng trong chế biến món ăn của nó.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:48

Cùng Yun Lukas “đột phá” trong thế giới ẩm thức đa sắc
Cùng Yun Lukas “đột phá” trong thế giới ẩm thức đa sắc

Thế giới muôn màu muôn vẻ của ẩm thực luôn thu hút không chỉ nhờ hương vị ngọt ngào quyến rũ, mà còn nhờ vào màu sắc rực rỡ và tạo hình đầy nghệ thuật. Mỗi mùa qua đi, các món ăn bắt đầu “xướng” lên thông điệp của riêng chúng thông qua ngôn ngữ sắc màu đa dạng, mang lại cảm nhận tươi mới cho người thưởng thức.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:45

Rực rỡ sắc màu Noel trên phố cổ Hà Nội
Rực rỡ sắc màu Noel trên phố cổ Hà Nội

(Dân trí) - Không khí Giáng sinh đã về rất gần trên khắp các phố phường Hà Nội. Đặc biệt, khi chiêm ngưỡng ánh đèn và sắc màu rực rỡ từ các gian hàng ở khu phố cổ, chắc chắn trong lòng ai cũng cảm thấy háo hức, trông đợi vào những ngày lễ cuối năm.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Cam Vân Đồn vào mùa thu hoạch
Cam Vân Đồn vào mùa thu hoạch

Những ngày này chúng tôi có dịp đến Vạn Yên, xã có diện tích trồng cam lớn nhất của huyện Vân Đồn (khoảng 90ha cho thu hoạch). Dọc con đường xã, trải dài là những vườn cam sai trĩu quả, chín vàng, đung đưa trong sắc nắng. Người trồng cam ở đây đang rất phấn khởi, tất bật cho mùa thu hoạch hứa hẹn bội thu...

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:40

Triệu con tim cho một niềm tin kết nối
Triệu con tim cho một niềm tin kết nối

Hơn 2 thập kỷ có mặt ở thị trường Việt Nam là chừng đó thời gian Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) tạo nên những dấu ấn, viết nên những câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi trẻ, vẽ nên những chân dung đầy cảm xúc ở mọi mặt của cuộc sống.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 05:00

Sốc với những kiểu thưởng Tết "siêu khủng" ở đất nước tỷ dân
Sốc với những kiểu thưởng Tết "siêu khủng" ở đất nước tỷ dân

Trước những món quà Tết lạ đời này, phản ứng của nhân viên cũng thật khó hiểu.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 05:00

EVN HANOI - Những trái tim hồng
EVN HANOI - Những trái tim hồng

Hưởng ứng sự kiện Tuần lễ Hồng - EVN lần II do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động trong Tháng tri ân khách hàng, sáng ngày 15/12/2016, EVN HANOI đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện tại trụ sở Tổng công ty. Đây là hoạt động thường niên của EVN HANOI có sức lan tỏa, thu hút đông đảo CBCNV tham gia vì lợi ích cộng đồng và xã hội.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 04:09

Chủ động tăng đề kháng cho heo giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi
Chủ động tăng đề kháng cho heo giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi

“Nuôi heo bấp bênh lắm”, đó là câu cửa miệng của phần lớn các hộ chăn nuôi vì chỉ có ai nuôi heo mới hiểu được nỗi nhọc nhằn, những đêm thức trắng khi heo bệnh, nỗi phập phồng theo giá heo lên xuống. Bà con chỉ mong sao cho heo luôn khỏe, lớn nhanh, xuất chuồng sớm để cải thiện kinh tế gia đình. Vì thế, việc ứng dụng công nghệ tiên tiến “chủ động tăng đề kháng” cho heo là bước tiến mới giúp bà con cải thiện hiệu quả chăn nuôi.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 04:00

"Vua" săn rắn hổ mang khét tiếng ở Sài Gòn
"Vua" săn rắn hổ mang khét tiếng ở Sài Gòn

(Dân trí) - Nhắc đến “vua rắn” Tư Lợi, dân săn rắn tại Sài Gòn đều ngả mũ chào thua bởi ông chuyên bắt rắn hổ mang bằng tay không thay vì đào bới rồi chích điện.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:59

Phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn: Nhiều cửa hàng bỏ "đồng phục biển hiệu"
Phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn: Nhiều cửa hàng bỏ "đồng phục biển hiệu"

(Dân trí) - Nhiều cửa hàng trên phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) đã thay đổi màu sắc và thiết kế trên khung của biển hiệu "đồng phục" để khách hàng dễ nhận biết hơn.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 11:01

Thương gia tiêu tốn hơn 3 tỷ mỗi năm cho thú vui... nuôi chó sói
Thương gia tiêu tốn hơn 3 tỷ mỗi năm cho thú vui... nuôi chó sói

(Dân trí) - Bỏ qua sự phàn nàn từ phía gia đình, một doanh nhân người Trung Quốc chi tới hơn 3 tỷ đồng mỗi năm để nuôi đàn chó sói lên tới 150 con.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 09:09

7 món ăn vặt “độc quyền” cho mùa đông Hà Nội
7 món ăn vặt “độc quyền” cho mùa đông Hà Nội

(Dân trí) - Có những thức quà dù được bán quanh năm, nhưng đến một thời điểm đặc biệt, món ăn ấy lại khiến lòng người phải nhớ thương da diết. Mùa đông Hà Nội sẽ trở nên tinh tế, đúng nghĩa hơn nếu mọi người được thưởng thức trọn vẹn những món ngon mang đậm hương vị của đất trời.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 07:42

Soi bộ tranh “1001 sự thật của thế giới bỉm sữa” khiến nhiều người xôn xao
Soi bộ tranh “1001 sự thật của thế giới bỉm sữa” khiến nhiều người xôn xao

Với những câu chuyện “Khóc ròng như mưa” vì giá bỉm quá “chát”, giã từ thú vui la cà shopping mỹ phẩm để mua sữa hay sắm hàng loạt quần áo “chờ lớn” dài rộng cho bé…, cùng với nét vẽ đáng yêu, tươi sáng và câu thoại hóm hỉnh, bộ tranh vui mang tên “1001 sự thật của thế giới bỉm sữa” đang được rất nhiều người tặng “like” và chia sẻ.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 07:35

Chợ sâu bọ 20 năm tuổi ở Sài Gòn
Chợ sâu bọ 20 năm tuổi ở Sài Gòn

(Dân trí) - Nằm nép mình ở một góc nhỏ vỉa hè bên hông Thuận Kiều Plaza (quận 5, TPHCM) huyên náo, góc phố nhỏ chuyên bán đủ loại sâu bọ, cào cào, châu chấu... đã có từ hơn 20 năm nay.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 07:21

Vốn tín dụng cho "tam nông" vẫn gặp khó
Vốn tín dụng cho "tam nông" vẫn gặp khó

Thời gian qua, tỉnh đã tích cực trong việc triển khai thực hiện chính sách tín dụng cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Dù đã có nhiều ưu tiên, song rào cản cũng không ít khiến việc tiếp cận nguồn vốn của các hộ nông dân, đơn vị sản xuất nông nghiệp còn nhiều khó khăn.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 06:45