Tua nhanh ngày mưa – Thêm gắn kết gia đình

Cả nhà cùng chơi chung, hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng ngày càng trở nên hiếm hoi đối với các gia đình trẻ. Thế nhưng giờ đây, cả nhà đã có thêm động lực, nguồn cảm hứng để gắn kết hơn, có nhiều khoảnh khắc vui chơi cùng nhau hơn.

Điệu nhảy “tua nhanh” phiền toái ngày mưa

Lần đầu tiên, có cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các thành viên trong gia đình vui chơi cùng nhau, bố mẹ chơi cùng với bé, nhất là trong những ngày mưa. Những khoảnh khắc như thế đã giúp các gia đình thêm gắn kết, những phút uể oải, phiền toái của những ngày mưa ẩm ướt được “tua nhanh”.

Cuộc thi “Thử thách thơm mát ngày mưa cùng Downy khô nhanh” do Downy tổ chức diễn ra từ 19/11/2015 đến 25/12/2015.Cuộc thi khuyến khích các gia đình vui chơi cùng nhau bằng cách ghi lại khoảnh khắc thể hiện khả năng nhảy, hát, diễn kịch,… của các thành viên trong gia đình trên nền nhạc và điêu nhảy Downy Thơm mát ngày mưa.

Cuộc thi giúp các gia đình có thêm khoảnh khắc vui vẻ bên nhau trong những ngày mưa.
Cuộc thi giúp các gia đình có thêm khoảnh khắc vui vẻ bên nhau trong những ngày mưa.

Cách tham gia của cuộc thi không quá phức tạp- các gia đình chỉ cần tải bài hát Downy Thơm mát ngày mưa, sáng tạo điệu nhảy cho riêng mình và quay lại clip, gửi về cho chương trình. Tuy nhiên, thể lệ của cuộc thi được ghi chú rất rõ, rằng các clip dự thi phải có sự tham gia ít nhất của hai thành viên trong gia đình. Và để quay được một clip, chắc chắn, phải có sự hợp tác diễn xuất của cả nhà. Chính “yêu cầu” này tạo cảm hứng, động lực để cả gia đình vui chơi cùng nhau. Có thể nói đây là cuộc thi đầu tiên giúp gắn kết các thành viên trong cả gia đình lại với nhau.

Có thể dễ dàng bắt gặp những clips dự thi sáng tạo, dễ thương giữa các thành viên trong gia đình
Có thể dễ dàng bắt gặp những clips dự thi sáng tạo, dễ thương giữa các thành viên trong gia đình

Theo dõi thư viện video của cuộc thi, không khó để bắt gặp những hình ánh đáng yêu của cả gia đình, khi mẹ nhảy cùng bé, bố quay video, trong clip tự làm tiếng cười, tiếng chỉ đạo diễn xuất của bố xen lẫn tiếng nhạc và cả tiếng giậm chân thình thịch của bé. Mỗi clip được đăng tải, nhận được gần ngàn lượt xem, hàng trăm lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội.

Nối dài những phút gia đình vui bên nhau

Sau hơn 1 tháng nhận clip dự thi từ các gia đình trên toàn quốc, ban tổ chức chọn ra 05 clip xuất sắc nhất trong tổng các video clip hợp lệ để đăng trên kênh Youtube chính thức của Downy. Clip có lượt xem cao nhất sau 2 tuần đăng sẽ nhận được giải thưởng là một chuyến du lịch sang Singapore – Malaysia cho cả gia đình vào dịp hè 2016(*). Được biết, chuyến du lịch dành cho tối đa 4 người do Saigontourist tổ chức với tổng giá trị lên đến 60.000.000 đồng.

Cơ hội du lich Singapore-Malaysia đang dần trở nên gây cấn giữa các gia đình.
Cơ hội du lich Singapore-Malaysia đang dần trở nên gây cấn giữa các gia đình.

Tuy nhiên, cuộc thi không chỉ dừng lại ở đấy. Cuộc thi của Downy đã khuyến khích các gia đình lưu giữ những kỉ niệm đặc biệt, những khoảnh khắc đáng nhớ khi các mọi người cùng ở bên nhau. Hơn thế nữa, chúng sẽ là nguồn cảm hứng để các gia đình duy trì thói quen gắn kết mới này.

Chị Lan Anh (quận 1, Tp.HCM) chia sẻ: “Từ khi tham gia cuộc thi, gia đình tôi còn “phát sinh” thói quen ghi lại clip khi vui chơi cùng nhau. Khi nào rảnh rỗi cả nhà lại cùng ngồi xem lại bên nhau. Những việc nhỏ này, tuy đơn giản nhưng trước đây cả gia đình hiếm khi nào thực hiện được”.

(*): Chi tiết theo thể lệ cuộc thi.