Truy tìm gấu đen nặng hơn 130 kg trèo lên mái nhà ở New Jersey

(Dân trí) - Một con gấu đen nặng 136 kg đã được phát hiện trèo lên nóc nhà của một doanh nghiệp ở Harrison, New Jersey.

Truy tìm gấu đen nặng hơn 130 kg trèo lên mái nhà ở New Jersey - 1
Con gấu đã leo ​​xuống mặt sau của tòa nhà và chạy về phía một quán trọ Hampton gần đó

Cảnh sát New Jersey vẫn đang tìm kiếm con gấu đen nặng 130 kg đã trèo lên đứng sừng sững trên mái nhà trong khi người dân mất cảnh giác. Con gấu được phát hiện lần đầu tiên vào khoảng 4 giờ chiều thứ bảy vừa rồi, gần một cửa hàng tiện lợi Wawa ở Kearny.

Trang NJ.com đưa tin rằng một thời gian ngắn sau đó, nó được nhìn thấy di chuyển đến vùng gần Red bull Arena ở Harrison.

"Đã có nhiều người nhìn thấy một con gấu đen trong khu vực Harrison và Kearny. Nếu bạn nhìn thấy con gấu, vui lòng thận trọng, không đến gần và hãy liên hệ với Sở Cảnh sát Harrison ngay lập tức!", cảnh sát Harrison viết trên trang Facebook chính thức vào Chủ nhật.

Đầu giờ sáng Chủ nhật, cảnh sát đã được cảnh báo về việc có người nhìn thấy một con gấu trên nóc của một cơ sở kinh doanh một tầng trên Đại lộ Cleveland và Đại lộ Passaic vào khoảng 3 giờ 30 phút sáng.

Michael Gilmore, một trung sĩ của Sở cảnh sát Harrison nói với báo giới rằng trong 17 năm làm sĩ quan, anh chưa bao giờ gặp phải tình huống như thế này.

“Tôi chưa từng thấy điều gì như thế này” anh nói với cửa hàng.

Cơ quan chức năng đưa tin tổ chức “New Jersey Division of Fish and Wildlife” cũng sẽ tham gia vào cuộc tìm kiếm, trừ khi con gấu được tìm thấy trên cây hoặc bị chính quyền dồn vào đường cùng.

Cảnh sát xác nhận với phóng viên tờ Inside Edition Digital rằng không ai còn nhìn thấy con gấu kể từ sáng Chủ nhật hôm đó.